Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Vị trí đặt máy giặt trong nhà chuẩn phong thủy

 

 

Máy giặt đang dần trở thành một trong những đồ gia dụng không thể thiếu trong gia đình. Để tiết kiệm diện tích, thiết bị này thường được đặt ở ban công hoặc nhà bếp, song ít ai biết được rằng vị trí đặt máy giặt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc và may mắn của gia chủ. Vậy đâu là nơi thích hợp nhất để bố trí máy giặt theo phong thủy?
Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy
Vị trí đặt máy giặt trong nhà chuẩn phong thủy

 

Máy giặt đặt ở nhà bếp

Xét về mặt thực tiễn, chỉ cần giữ cho bếp sạch sẽ, không ráo thì có thể đặt máy giặt ở đây. Tuy nhiên, vị trí đặt máy giặt cần cách xa khu vực nấu nướng để giữ an toàn, hạn chế khói bụi và dầu mỡ bám vào khiến lớp kim loại bên ngoài thiết bị nhanh chóng bị rỉ sét.

Xét về mặt phong thủy, đặt máy giặt ở bếp không hề tốt. Nhìn từ góc độ Ngũ Hành, máy giặt thuộc Thủy, phòng bếp thuộc Hỏa. Người xưa từng nói “như nước với lửa”, vì thế không nên đặt máy giặt ở đây. Theo một cách giải thích khác, trong phong thủy, máy giặt đại diện cho dạ dày, bếp thuộc Hỏa. Do đó, để máy giặt ở nhà bếp sẽ gây bất lợi cho sức khỏe chủ nhân, có thể xuất hiện các bệnh về dạ dày.

Máy giặt đặt ở ban công

 

vi tri dat may giat trong nha chuan phong thuy

 

Theo phong thủy nhà ở, đặt máy giặt ở ban công điều đại kỵ. Ban công không thích hợp đặt đồ nội thất và tạp vật. Máy giặt ở khu vực này sẽ che ánh sáng trong nhà, không có lợi cho sự lưu thông của không khí và ánh sáng, không có lợi cho sức khỏe của gia chủ.

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải bố trí máy giặt ở ban công ở tiện cho việc phơi quần áo hoặc tiết kiệm diện tích, nên đặt ở ở góc phía Đông Nam hoặc chính Đông. Máy giặt thuộc Hỏa, nên khi đặt ở ban công cần chú ý không hướng về phía đường lớn, nhà cao tấng để tránh xung khắc.

Máy giặt đặt trong phòng vệ sinh

 

vi tri dat may giat trong nha chuan phong thuy

Máy giặt đặt trong phòng vệ sinh là hợp lý nhất, dù xét về mặt thực tiễn hay phong thủy. Phòng vệ sinh là nơi thoát nước, máy giặt cũng vậy, do vậy không ảnh hưởng đến phong thủy khu vực này.

Đặt máy giặt trong phòng vệ sinh nên chú ý các vị trí sau:

 • Hướng Đông, Đông Nam: Hai hướng này thuộc Mộc. Phòng vệ sinh thuộc Âm Thủy. Âm Thủy không khắc Hỏa, Hỏa sinh Mộc, Mộc sinh Thủy, khiến gia đình ấm áp.
 • Hướng Nam thuộc Hỏa, phòng vệ sinh thuộc Âm Hỏa. Hai Ngũ hành này có tác dụng tương sinh, khiến gia đình hòa thuận.
 • Hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc Thổ. Vị trí này được các chuyên gia phong thủy gọi là “Quỷ môn vị”, khiến cả nhà tâm trạng bồn chồn không yên.
 • Hướng Tây, Tây Bắc thuộc Kim. Còn máy giặt thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim, khiến cả nhà thường xuyên cãi vã.
 • Hướng Bắc thuộc Thủy. Thủy Hỏa tương xung, không có lợi cho người già.

Theo Kiến thức - Cùng xây nhà đẹp.vn

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: