Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Tư vấn về hướng nhà cho gia chủ 1972

 

 

13/02/2012 10:26

 

Tôi có vài thắc mắc mong muốn được tư vấn. Tôi tuổi Nhâm Tý (1972), vợ tôi tuổi Ất Mão (1975). Tôi muốn nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn hướng nhà phù hợp giúp gia đình

Nhà tôi hướng Đông, lệch Nam khoảng dưới 10 độ. Đất nhà tôi hình thang vuông: hai bên hông nhà, bên trái (đứng ngoài nhìn vào) dài hơn bên phải. Tôi bố trí bếp theo hướng Đông (người đứng nấu bếp nhìn về hướng Tây). Giường ngủ theo hướng Bắc (đầu giường) - Nam (chân giường). Cuối khu đất (phía bên cạnh bên trái tư ngoài nhìn vào) tôi có làm hồ cá, non bộ. Bàn thờ ở tầng 2, nhìn về hướng Nam. Xin hỏi theo Bát trạch thì hướng nhà và tuổi của vợ chồng tôi có hợp không?

 Xin cảm ơn. (Tuệ Trinh)

Tư vấn:
 
Một ngôi nhà có 7 chỗ quan hệ tức là có ảnh hưởng tốt xấu: Cửa - ngõ, Cửa - cái, Cửa - phòng, Cửa - bếp, Chủ - phòng hay Sơn - chủ, Bếp và Hướng - bếp. Sở dĩ nói Chủ - phòng hay Sơn - chủ bởi ở Tịnh - trạch dùng Chủ - phòng làm chỗ chủ yếu, còn ở Động - trạch và Biến - Hoá - trạch dùng Sơn - chủ làm chỗ chủ yếu.

Trong 7 chỗ quan hệ có 3 chỗ chính yếu ảnh hưởng trọng đại để quyết định ngôi nhà tốt hay xấu. Còn 4 chỗ kia thuộc hàng thứ yếu (phụ thuộc), ảnh hưởng bình thường, chỉ có thể thêm bớt tốt xấu mà thôi.

Ở Tịnh - trạch, có 3 chỗ chính yếu là Cửa - cái, Chủ – phòng và Bếp. Còn 4 chỗ thứ yếu là Cửa - phòng, Cửa - bếp, Hướng - bếp và Cửa - ngõ.

Ở Động - trạch và Biến - hoá - trạch, 3 chỗ chính yếu là Cửa - cái, Sơn - chủ và bếp. Còn 4 chỗ thứ yếu cũng như ở Tịnh - trạch là: Cửa - phòng, Cửa - bếp, Hướng bếp và Cửa - ngõ.

Chủ nhà sinh năm 1972

Năm sinh âm lịch: Nhâm Tí; Ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu); Quẻ mệnh: Khảm – thuộc dương Thủy; Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Đông Nam, thuộc Đông tứ trạch.

* Xét phần chính yếu Cửa – cái, Sơn – chủ, và hướng bếp.

Chủ mạng khảm chọn hướng tốn (đông nam) để quan hệ việc xây nhà.

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Sinh khí là quẻ Thủy Phong Tỉnh trong kinh Chu Dịch. Chủ nhà đại phát tài, đại phú quý, con cháu đông đúc. Thượng cát.

Lời tượng ứng về ngôi nhà: Ngũ tử đăng khoa thị Phong thuỷ.

Ý nghĩa: Năm coi thi đậu chính là gió nước. Phong là gió chỉ vào Tốn, Thủy là nước chỉ vào Khảm, ấy là nói ngôi nhà có cửa Tốn (Đông Nam) và chủ Khảm.

Đây là Sinh khí trạch đắc vị, rất thắng lợi về công danh. Và vì Sinh khí thuộc Mộc ứng số 5 nên nói 5 con đỗ đạt. Từ cửa Tốn (Đông Nam) biến 1 lần tới chủ Khảm được Sinh khí cho nên gọi là Sinh khí trạch. Sinh khí mộc lâm Khảm thủy đắc vị, cũng gọi là Tham - lang mộc tinh đắc vị ứng: 5 con thi đậu, nam nữ có tài trí hơn người, con hiếu cháu hiền, con cháu đầy nhà, giàu sang cực phẩm, vợ chồng thương kính nhau, khoa cử liên miên, đời đời vinh hoa tiếp nối, nhân đinh đại vượng (càng thêm đông), phụ nữ hiền lương, trong nhà không có người nào là dân thường. Thật là 1 kiểu nhà đệ nhất tốt.
Tư vấn về hướng nhà cho gia chủ 1972 - Archi 
Chọn bếp chính đông

Bếp đặt tại Chấn (chính Đông) dương Mộc là Đông trù, đối với cửa Tốn (Đông Nam) tỷ hòa và là bếp Diên niên, đối với chủ Khảm tương sinh và hỗ biến được Thiên y, hiệp với Sinh khí trạch thành nhà 3 tốt, đại Cát, đại lợi. Cũng gọi bếp Chấn (chính Đông) nay là Đông trù tứ mạng đệ nhất tốt.
 
Tư vấn về hướng nhà cho gia chủ 1972 - Archi 

Tương tự những thành phần thứ yếu chúng ta cùng theo dõi sơ đồ bát trạch để phân định tốt xấu nhằm chọn lựa cho các phần còn lại tùy thuộc vào tính chất.

Cụ thể:

Phòng thờ cúng nên chọn về Diên Niên (tức Phúc Đức).

Phòng ngủ chọn về Đông tứ trạch là được (tùy theo nhu cầu gia chủ mà ta chọn cho hướng giường phù hợp nhằm hỗ trợ thêm).
 
Tư vấn về hướng nhà cho gia chủ 1972 - Archi 

Còn nhiều yếu tố phụ cấu thành như vật liệu, màu sắc, tính chất, hình dáng ... cùng được phân tích trong phong thủy của ngôi nhà.

Về cơ bản, bạn cũng đã nắm khá vững về Đông tứ Mệnh của bạn.

Chúc bạn sớm có ngôi nhà với không gian kiến trúc hài hòa với phong thủy!
 
 
Tin thanhnien - CungXayNhaDep.vn

 

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: