Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Tư vấn thiết kế nhà ống không bị bí và tối

 

 

09/10/2013 08:25

Xen kẽ các khoảng xanh phù hợp là giải pháp các KTS đưa để đảm bảo ánh sáng và sự thông thoáng trong quá trình tư vấn thiết kế cho ngôi nhà ống này.

Chuyên mục thân mến!

Hiện tại tôi đang có nhu cầu xây nhà 2,5 tầng trên mảnh đất có kích thước 5x23,5 mét. Tại tầng 1, tôi muốn bố trí gara, phòng khách, phòng ăn - bếp, một phòng ngủ, một phòng vệ sinh. Tầng 2 sẽ gồm một phòng ngủ bố mẹ, hai phòng ngủ cho con (mỗi phòng đều có khu vệ sinh riêng).

Mong các kiến trúc sư tư vấn thiết kế giúp tôi một ngôi nhà thoáng mát và nhiều khoảng xanh. Tôi chân thành cảm ơn!


KTS tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.Mặt bằng tư vấn tầng 1


Mặt bằng tư vấn tầng 2


Diện tích miếng đất là 117,5m² với hai tầng nhà rộng rãi, thoáng đãng và ấm cúng, bạn đã có đủ các không gian chức năng cần thiết cho 6 thành viên trong gia đình 3 thế hệ.

Do mảnh đất có dạng hình ống dài, lại chỉ có một mặt tiền nên nếu không tạo ra khu vực thông tầng để lấy gió và sáng thì căn nhà sẽ trở nên rất bí và tối. Bởi vậy, chúng tôi bố trí hai khu vườn nhỏ tại khu vực gần giữa và gần sau nhà để các không gian chức năng đảm bảo được sự thoáng đãng và ánh sáng cần thiết.

Tại tầng 1, chúng tôi bố trí một gara để xe và thang lên tầng 2. Một khoảng hiên nhỏ kết hợp với khu vườn xanh giúp tách biệt không gian phía ngoài nhà và trong nhà.

Khu vực sử dụng chung ở tầng 1 kết nối với phòng ông bà ở cuối nhà nhờ hệ thống hành lang dài.Hành lang dù dài, nhưng bạn có thể khắc phục được bằng hệ thống đèn rọi và tranh treo tường tinh tế. Khu bếp và vệ sinh được bố trí thành một khối chức năng vuông vắn, thuận tiện trong xây dựng cũng như trong sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi bố trí một sân vườn nhỏ tại vị trí giữa nhà nhằm ngăn chia và tách biệt hai khu vực động và tĩnh cũng như cung cấp thêm không khí, ánh sáng cho phần sau của ngôi nhà. Phòng của ông bà sẽ được lấy sáng từ đây. Phòng bếp cũng được thoát mùi ra phía sân giữa, không làm ảnh hưởng đến không khí phòng khách.

Ở tầng 2, phòng ngủ của bố mẹ sẽ được đặt ở giữa, hai phòng ngủ con ở hai phía nhà. Tất cả ba phòng ngủ đều được bố trí vệ sinh riêng, và tiếp giáp với các khoảng thông tầng. Việc bố trí này giúp cho bố mẹ dễ dàng giao lưu và kiểm soát được việc học và việc chơi của con.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

 


Phòng khách chan hòa ánh sáng, mang màu sắc vintage.


Bàn ăn được trang trí bắt mắt, ton-sur-ton với phòng khách.


Khu bếp nấu gọn gàng, mộc mạc.Phòng ngủ của ông bà lấy ánh sáng từ khu vườn, hòa mình vào thiên nhiên


Phòng ngủ của vợ chồng bạn với tông màu trẻ trung và thoáng đãng nhờ thông tầng.


Phòng ngủ của cậu con trai hoạt bát, đáng yêu.


Phòng ngủ của cô con gái sinh động, hấp dẫn


Với những khoảng vườn trong nhà…


... bạn có thể khéo léo bố trí thành nơi thư giãn nhiều không gian xanh cho cả gia đình.Tin Trithuctre - CungXayNhaDep.vn

 

Bookmark and Share

 

 • Nguyen Thi Giang(bachgiang8381@gmail.com)

  Tôi có một mảnh đất rộng 8m dài 12 m. Nhờ KTS tư vấn thiết kê hộ tôi với chi tiết như sau: Tầng 1: o1 phòng khách, 02 phòng ngủ, o1 bếp và công trình vệ sinh dùng chung. Tầng 02: 02 phòng ngủ, 01 phòng khách, 01 phòng thờ và công trình vệ sinh dùng chung. Nhờ KTS tư vấn thiết kế giùm tôi. Xin chân thành cảm ơn
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: