Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Tư vấn thiết kế biệt thự mang phong cách Nhật Bản

 

 

 
Chúng tôi có mảnh đất diện tích 1000m2, muốn thiết kế nhà vườn 2 tầng theo phong cách Nhật Bản dùng cho gia đình để ở và tu thiền , dự tính mỗi sàn khoảng 140m2.

Tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung

Tầng 2 gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 vệ sinh chung.

Bố trí sân vườn khô và sân vườn xung quanh khu đất, được xây dựng ở khung viên trên núi ở Đà Lạt có khí hậu ôn hòa.

Khu giặt ủi được bố trí ở khối nhà khác để thuận lợi và không ảnh hưởng đến khu nhà chính.

Mong Kiến trúc sư hoặc chuyên gia tư vấn phương án thiết kế sao cho hợp lý. Xin cảm ơn.

Trả lời:

Với hiện trạng khu đất và nhu cầu của gia chủ, Công ty Kiến trúc Tư Vấn Xây Dựng Việt (Vietcons Co.,Ltd) có thương hiệu "CÙNG XÂY NHÀ ĐẸP" đưa ra giải pháp thiết kế để gia chủ và mọi người có thể tham khảo như sau:

Tham gia thiết kế công trình nhóm DDXD gồm có:
1.
Kỹ Sư Xây Dựng- Project Manager.Chủ Trì : Dương Quang.090 3813 337 - Chuyên Gia Tư Vấn & QLDA
2. Kiến Trúc Sư - Project Architect.Thiết Kế Kiến Trúc :
Bảo Khanh

3. Kỹ Sư Xây Dựng - Structure Design.Thiết Kế Kết Cấu - Đình Hiệp
4. Kỹ Sư Cơ Điện - M & E Design. Thiết Kế Cơ Điện - Xuân Hiếu
5. Kỹ Sư Xây Dựng - Quantity Surveyor.Quản Dự Toán: Thanh Được
6. Đội Quản Lý Thi Công Xây Dựng: Đặng Trí Hùng

I. Về hình thức kiến trúc tổng thể ngôi nhà:


Biệt thự kiểu nhà vườn 2 tầng được xây dựng trên diện tích 140m2/sàn. Hình thức kiến trúc theo phong cách kiến trúc Nhật Bản với kiểu dáng đẹp, đơn giản, mang đậm nét “thiền”, đầy ánh sáng và bố trí hài hòa nối kết các không gian. Mỗi phòng có các vệ sinh riêng để tiện lợi, riêng tư cho người tu tập.

Ngôi nhà được thiết kế theo lối mở, để không khí lưu thông tự do và thông thoáng: đó là bố trí các cửa lớn trượt, cửa sổ nhỏ. Bên ngoài, ngôi nhà được trang trí với các nan gỗ. Không gian ngôi nhà và ngoại thất sân vườn có mối liên hệ chặt chẽ.


Phía trước nhà thiết kế tiểu cảnh nước, có thể đặt hòn non bộ hay vòi phun được thiết kế khối hình tròn tương phản với khối nhà hình chữa nhật. Phần hiên nhà như một không gian chuyển tiếp từ bên trong ra bên ngoài, sử dụng các vật liệu gỗ nhân tạo như Shera, Correct Dock, Platis system của winsor window. Hệ mái dốc đổ betong, dán ngói Nakamura Nhật Bản
màu nâu rêu kết hợp với màu sơn vàng đen của diện tường, màu nâu đen bóng của cửa gỗ khiến biệt thự trở nên hài hòa, mang phong cách thiện định hơn.

II. Giải pháp kiến trúc và không gian các tầng

Phối Cảnh Ngôi NhàMặt Bằng Mái Ngói

1. Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà

Tầng 1 cơ cấu không gian bao gồm phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 bếp ăn kết nối với phòng ăn để tiết kiệm không gian mà tăng phần ấm cúng ngôi nhà, 1 vệ sinh chung.

Lối vào nhà được thiết kế qua 2 cửa. Một cửa chính vào phòng khách, 1 cửa phụ vào phòng các không gian còn lại, và riêng phòng ngủ có thể bố trí 1 cửa hoặc khung cửa chết để mang khối kiến trúc hoài hòa với bên trên ở khu vực phòng thờ lớn.

Phòng khách thông thoáng qua hệ cửa sổ vách kính lớn nhìn ra bồn hoa và sân vườn bên ngoài. Biệt thự mang phong cách Nhật, sự gọn gàng thoáng đãng là yếu tố vô cùng quan trọng và được bố trí các kiểu bàn thấp và ngồi trệt trên sàn gỗ có cao độ cao hơn khu vực khác 150mm.

Cầu thang được xây giật cấp với hàng nan betong thoáng 1500mm, vừa có tác dụng ngăn cách tương đối vừa có tác dụng trang trí thẩm mỹ. Phòng bếp ăn có 1 cửa phụ mở hướng ra vườn bên nhà, giúp lấy ánh sáng, thông thoáng. Hai phòng ngủ được thiết kế thông thoáng thông qua hệ cửa sổ lớn được thấy bao quá hai hướng của ngôi nhà mang tâm sinh lý, nhân quan cực tốt và có các phòng vệ sinh riêng biệt. Một vệ sinh chung thiết kế tắm đứng, thuận tiện khi sử dụng khi cần mà không ảnh hưởng đến các phòng khác.

2. Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà:Mặt Bằng Tầng 2

Tầng 2 cơ cấu không gian bao gồm 1 phòng ngủ có 1 vệ sinh riêng, 1 phòng thờ lớn để làm nơi đọc kinh, cúng lễ và 1 phòng thiền trà phục vụ nhu uống trà đọc sách, thiền và tập yoga trong ngày. Phòng ngủ, phòng thờ, phòng thiền đều đảm bảo thông thoáng, có cửa mở hướng ra ban công ngoài nhà mang tâm sinh lý tốt để có sức khỏe tốt cho mọi người!

Trên đây là giải pháp mặt bằng các tầng và hình thức phối cảnh kiến trúc mà Công ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Việt đưa ra để chủ đầu tư tham khảo. Một số hồ sơ thiết kế nhà sẽ có các bản vẽ và hướng dẫn chi tiết kỹ thuật thi công các phần kiến trúc, kết cấu, điện, nước tính toán theo phong thủy tuổi gia chủ với mong muốn có nhiều sức khỏe. Chúc gia đình có một công trình đẹp như ý!


Thân ái, admin
Dương Quang


Diendanxaydung.vn
Bookmark and Share

 

 • nguyeenc bá sơn(mayvanui_1891@yahoo.com)

  http://xaydungviet.mocua.us/
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: