Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Tư vấn cải tạo phòng ốc để không bị ảnh hưởng bởi nhà vệ sinh

 

 

 

18/10/2013 15:46

Phương án cải tạo căn hộ các KTS đưa ra để tránh ảnh hưởng xấu của nhà vệ sinh đến bếp và phòng khách là mở rộng khu vực sinh hoạt chung nhờ việc cắt bớt một phần phòng ngủ vốn quá rộng.

Gia đình tôi đang sống ở một căn hộ chung cư có diện tích 80m². Theo cách bố trí căn hộ hiện tại thì cửa toilet đang hướng vào bếp, nếu đổi hướng cửa thì toilet lại hướng ra phòng khách. Như tôi được biết thì cách bố trí này không tốt cho nhà.

Xin các KTS tư vấn cải tạo căn hộ giúp gia đình tôi sao cho tiện dụng và hạn chế được ảnh hưởng của nhà vệ sinh đến bếp và phòng khách. Tôi cảm ơn rất nhiều!

(Pham Dong Hai)

KTS tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.

Mặt bằng hiện trạng


Mặt bằng tư vấn

Có thể nhận thấy phòng ngủ lớn trong căn hộ của bạn quá rộng và chiếm gần hết mặt thoáng của nơi ở. Để tiện bày trí lại nhà, trước hết chúng tôi sẽ thu bớt không gian ngủ này vào sao cho vẫn đảm bảo được các công năng cần thiết. Phòng vệ sinh riêng của phòng ngủ này cũng được bố trí lại các thiết bị vệ sinh để cho hợp lý hơn.

Nhờ phần diện tích cắt bớt của phòng ngủ lớn, không gian sử dụng chung của căn hộ sẽ được mở rộng. Chúng tôi sẽ lùi phần bếp và phòng khách xuống không gian mở rộng để khu vực này được tiếp cận với ánh sáng và mặt thoáng. Với khu vực bàn ăn, chúng tôi đưa hết về một phía cùng bếp để đảm bảo giao thông trong căn hộ được thuận lợi. Bàn ăn có một bên là bằng ghế dài, một bên là ghế linh hoạt.

Ban công được quy hoạch lại theo chiều rộng giúp nơi ở của bạn thoáng đãng hơn. Bởi việc phơi đồ và giặt đồ sẽ được đưa về ban công nhỏ cạnh hai phòng ngủ, nên khu ban công này sẽ là nơi gia đình bạn có thể tận hưởng một không gian thoáng đãng và không bị vướng tầm mắt khi ngồi ngắm cảnh ở trong phòng khách hay ngoài ban công.

Cửa vệ sinh chung sẽ được chuyển hướng sang mặt phòng khách cũ nay được biến thành sảnh. Như vậy, từ sảnh chính bước vào, một bên là nhà kho để đồ, một bên là vệ sinh chung của cả gia đình.

Những hình ảnh minh họa sau đây sẽ giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:Phòng khách thanh lịch, hưởng trọn vẹn ánh sáng từ phía ban công mở rộng.


Bếp nấu được đưa về sát một phía, với các trang thiết bị hiện đại.


Bàn ăn ton-sur-ton với khách - bếp. Một bên bàn ăn là ghế băng dài, một bên là ghế đơn linh hoạt.


Ban công được mở rộng, là nơi nghỉ ngơi thư giãn rộng rãi cho cả gia đình.


Phòng ngủ bố mẹ trang nhã, giản đơn.


Phòng ngủ con sặc sỡ sắc màu, bàn học được kê cạnh cửa sổ lấy sáng cho góc học tập.


Tin Trithuctre - CungXayNhaDep.vn

 

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image