Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Tư vấn bố trí nội thất cho phòng ngủ 17m² vướng dầm nhà

 

 

11/10/2013 09:05


Để việc bố trí nội thất được dễ dàng cũng như khắc phục được dầm trần lớn, các KTS đã tư vấn cho chủ nhà kê một hệ tủ gỗ kiêm góc thư giãn ở giữa cửa sổ và giường ngủ.

Chuyên mục thân mến!

Chúng tôi sắp chuyển về sống tại một căn hộ chung cư và đang rất băn khoăn về cách bài trí phòng ngủ. Phòng ngủ của tôi có diện tích khoảng 17m² nhưng lại bị vướng dầm ở trần. Dầm trần rộng 90cm nằm ngay trên cửa sổ khiến tôi không biết phải kê đồ đạc sao cho hợp lý.

Đồ đạc trong phòng chúng tôi gồm một giường ngủ (1,6x2 m) bắt buộc phải kê ở phía Nam hướng Bắc và các đồ đạc khác như tủ quần áo, bàn phấn, bàn làm việc, giá sách, 2 đèn ngủ ở 2 bên giường.

Mong các KTS tư vấn bố trí nội thất phòng ngủ giúp chúng tôi sao cho thoáng và thoải mái. Chúng tôi xin cảm ơn!

KTS tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.Mặt bằng hiện trạng


Mặt bằng tư vấn

Căn phòng của bạn có diện tích 16,6m² và khá vuông vắn. Tuy nhiên, dầm nhà rộng gần 1m chạy ngang phòng, gần phía cửa sổ (nơi có tầm nhìn rộng và đẹp nhất căn phòng) khiến cho căn phòng trở nên khó bố trí nội thất.

Do giường ngủ của bạn bắt buộc phải đặt phía Nam hướng Bắc nên chỉ có thể kê duy nhất ở phía cửa sổ. Tuy nhiên để tránh dầm, bạn nên kê giường cách ra đúng một đoạn 90cm. Để khắc phục tình trạng đặt giường “chơi vơi” giữa nhà, đối với khoảng trống cách ra từ đầu giường đến cửa sổ, bạn có thể xử lý bằng cách đặt làm một hệ tủ gỗ kiêm chỗ ngồi đọc sách - thư giãn cho hai vợ chồng.


Tùy thuộc vào độ cao đầu giường mà bạn đặt hệ tủ gỗ này có chiều cao tương ứng. Nếu đầu gường của bạn cao, bạn có thể bố trí 1 bậc gỗ nhỏ để dễ dàng bước lên tủ gỗ. Phía còn lại của tủ gỗ, bạn có thể tận dụng làm thành bàn làm việc hoặc bàn trang điểm bằng cách thêm một chiếc ghế nhỏ vừa đủ ngồi.


Tuy nhiên, trong phương án tư vấn, chúng tôi vẫn bố trí một bàn trang điểm tách biệt với tủ gỗ trong trường hợp đảm bảo bạn muốn có một nơi đọc sách và thư giãn rộng rãi, thoáng mát. Phía dưới hệ tủ gỗ và bậc gỗ nhỏ bước lên hệ tủ, bạn có thể khéo léo bố trí thành nơi lưu trữ sách hay những đồ nho nhỏ của căn phòng.

Để bố trí được hệ tủ quần áo gọn gàng nhất, chúng tôi chuyển cửa phòng lùi ra một chút, bằng chiều sâu của một tủ quần áo thông thường. Đây sẽ là một hệ tủ kết hợp với giá để TV. Đối với bức tường còn lại trong phòng, bạn có thể trang trí bằng tranh ảnh hoặc họa tiết bắt mắt cho căn phòng thêm sinh động.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:Hệ tủ gỗ kê sát cửa sổ, tạo thành nơi đọc sách thú vị cho căn phòng.


Bạn có thể dùng đèn ngủ dạng treo tiết kiệm diện tích.Hệ tủ quần áo kết hợp với TV…


Bạn có thể treo TV lên cánh tủ trượt để tiết kiệm thêm diện tích trong phòng.


Với bức tường còn lại trong phòng, bạn có thể trang trí với họa tiết lạ mắt….


Hoặc những câu nói mà vợ chồng bạn yêu thích.Tin Trithuctre - CungXayNhaDep.vn
Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image