Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Trang trí không gian chung cho cả gia đình

 

 

 

Nhiều người vẫn lầm tưởng không gian sinh hoạt chung chính là phòng khách, hoặc do điều kiện diện tích không cho phép mà kết hợp hai không gian trên với nhau. Tuy vậy, nếu có đủ điều kiện, việc bố trí một không gian chung để các thành viên trong gia đình tụ họp thư giãn luôn rất cần thiết.
 
Trang trí không gian chung cho cả gia đình - Archi 

Phòng sinh hoạt chung ngày càng mang hơi hướng của phòng giải trí đa phương tiện. Vì vậy không gian nơi đây cần phải có tủ, kệ để bố trí các trang thiết bị nghe nhìn tại nhà như TV, đầu đĩa, dàn nhạc, loa…

Phòng sinh hoạt chung gia đình nên gắn liền với bếp để tiện ăn uống và để giải trí, nhiều gia đình còn thiết kế thêm một quầy bar ngay trong phòng.
 
Trang trí không gian chung cho cả gia đình - Archi 

Nếu có điều kiện, bạn cũng nên tạo mối liên hệ không gian sinh hoạt chung với không gian ngoài trời, tăng cường sự tiếp xúc giữa con người với thiên nhiên qua các cửa sổ, giếng trời với cây xanh, hoa lá..

Cuộc sống hiện đại khiến các thành viên ít có cơ hội tề tịu đúng bữa có lẽ vì thế mà nhiều thiết kế có xu hướng nhập phòng ăn vào một phòng đa chức năng cùng phòng sinh hoạt chung để tiết kiệm diện tích.
 
Trang trí không gian chung cho cả gia đình - Archi 

Bạn có thể bổ sung hoặc xen kẽ các không gian phụ trợ vào không gian sinh hoạt chung bên trong làm cho không gian sinh hoạt chung thêm phong phú về hình thức cũng như công năng. Các ngách nhỏ này chứa đựng các hoạt động cá nhân riêng rẽ như máy tính, bàn đọc sách, bàn thiết kế..., nơi các thành viên trong gia đình vừa làm việc riêng vừa lắng nghe và tham gia các hoạt động chung của gia đình.
 
Trang trí không gian chung cho cả gia đình - Archi 

Sợi dây liên hệ giữa giữa bếp, nơi ăn nhanh và phòng sinh hoạt chung theo đó nên hình thành theo dạng tam giác, củng cố tam giác này sẽ góp phần tăng cường củng cố mối giao tiếp trong nhà.

Sự thay đổi vai trò của bếp từ khu phục vụ thành một phần của khối sinh hoạt chung khiến việc thiết kế không gian cũng như trang trí cần có sự đầu tư thích đáng. Trong trường hợp này phòng ăn phải có tính thẩm mỹ cao, sự sang trọng của nó thể hiện ở không gian, cách bài trí hơn là giá trị và chất liệu.
ddxd.vn-archi.vn

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image