Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Thiết kế nội thất chung cư thế nào là đẹp?

 

 

Rất nhiều trường hợp gia chủ đặt yêu cầu với KTS phải thiết kế không gian sao cho thật đẹp, lý tưởng và tạo được ấn tượng mạnh trong mắt mọi người.

 

 

Thế nhưng, cái đẹp tùy thuộc vào khiếu thẩm mỹ của mỗi người, với người này đơn giản, hiện đại là đẹp nhưng đối với người khác cổ điển, cầu kỳ từng chi tiết mới hay.

Điều đó cho thấy khái niệm về cái đẹp rất trừu tượng, đa dạng không theo một khuôn mẫu cụ thể nào và không thể sao chép từ không gian này tới không gian khác. Nhưng tựu chung, yếu tố để hình thành một không gian đẹp là phải đảm bảo linh hoạt về mặt công năng và tạo cái nhìn thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Các gia chủ sở hữu căn hộ chung cư đều có xu hướng cải tạo hoặc thiết kế nội thất cho phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình. Việc này không đơn giản là tham khảo những mẫu nhà đẹp có diện tích tương ứng để áp dụng mà đòi hỏi phải có sự sáng tạo, có phong cách riêng, đặc biệt là phù hợp với không gian sống trong đó (lớn hay nhỏ, chức năng sử dụng nhiều hay ít).

Khi thiết kế nội thất, từng chi tiết lớn nhỏ đều được lựa chọn kỹ lưỡng nhằm đảm bảo hài hòa về thẩm mỹ, sinh động và tạo điều kiện thuận lợi cho mọi nhu cầu như ăn uống, thư giãn, giải trí, làm việc...của gia đình. Mỗi vật dụng trong nhà đều có vai trò cụ thể, hoặc để trang trí hoặc để đáp ứng công năng sinh hoạt, tránh được những lỗi cơ bản thường thấy ở các gia đình, đó là sự thừa thãi trong cách bài trí, thiếu điểm nhấn tinh tế cho các không gian.

Sử dụng màu sắc gì cho tường, trần, sofa, giường, tủ....hình dáng và chất liệu ra sao không dựa trên sở thích bột phát của gia chủ mà đó là cả quá trình tính toán của KTS để tạo được mối giao hòa giữa con người với không gian, giữa khu vực này qua khu vực khác, giữa cái chung và cái riêng vừa có ranh giới lại vừa có sự gắn kết logic với nhau. Mục đích là mang đến cảm giác thoải mái cho gia đình, cởi mở và thân thiện đối với khách đến nhà.

Căn hộ chúng tôi muốn giới thiệu tới độc giả dưới đây có diện tích 110m2, bao gồm phòng khách, bếp ăn, các phòng ngủ và một góc làm việc nhỏ được thiết kế hài hòa, tận dụng tối đa diện tích sinh hoạt nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
 
Thiết kế nội thất chung cư thế nào là đẹp? - Archi 

Phòng khách nhỏ nên màu sắc chủ đạo là gam màu trắng, sofa lớn chạy sát tường và bàn kiểu Nhật. Điểm nhấn chính là bức tranh có màu sắc nổi bật, đèn trần cách điệu.
 
Bếp ăn tiện nghi

 
Phòng ngủ ấn tượng sử dụng một mảng giấy dán tường nhỏ và màu san hô ấm cúng.
KTS. Phạm Linh Giang
Công ty Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim Hà Nội
(Theo dothi)
Bookmark and Share

 

 • pham viet anh(ph_v_anh@yahoo.com.vn)

  sau k co ban ve
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: