Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Thiết kế nhà trên nền đất bị thóp hậu.

 

 

Thiết kế nhà trên nền đất bị thóp hậu. 

Câu hỏi : Chào Nhà Vui. Hiện tôi đang ở mảnh đất bị thóp hậu, vậy kính đề nghị tư vấn giúp tôi xử lý về mặt phong thủy như thế nào để có được sự hậu thuẫn cho chủ nhà đắc lợi nhất? (Phạm Văn Hưng - Hưng Yên)

Trả lời : Với những mảnh đất zíc zắc, thế đất xéo bị xô lệch nếu xử lý tốt, có thiết kế thích hợp sẽ mang lại công năng lý thú, lạ, vì đã biến được những bất lợi thành hữu dụng. Hai căn nhà dưới đây đã được KTS của Nhà Vui thiết kế trên nền đất zíc zắc đó.
1. Căn nhà ở đường Bùi Hữu Nghĩa - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM, có thế đất zíc zắc và chung quanh bị chắn bởi các công trình kế cận. Do đó, khi thiết kế, KTS đã tạo nhiều khoảng trống (khoảng lùi) ở cả hai khối nhà, để có nhiều mặt tiếp giáp với môi trường tự nhiên. Những khoảng trống đó vừa tạo sự thông thoáng cho các khu vực chức năng, vừa có công năng sử dụng và "nắn" lại thế méo mó của khuôn viên ngôi nhà.
Từ cửa vào là sảnh đón, bên trái làm nơi để xe và là khoảng thông tầng. Cầu thang xoay ra ngoài ô sáng này, kết hợp với khoảng thông tầng rộng của phòng khách nên khu vực giao thông theo chiều đứng luôn có ánh sáng. Cuối khối nhà chính, kề phòng khách có thêm một khoảng trống nữa để đối lưu không khí. Khu vực sàn nước kề bếp ăn của khối nhà phụ cũng là khoảng thông tầng để làm thoáng không gian này. Ngoài ra, còn được bổ trợ bởi một vườn cây xanh ở cuối khối nhà phụ. Với 4 khoảng thông tầng như vậy, các không gian chức năng từ tầng trệt cho đến các lầu trên đều thông thoáng và sáng.


2. Ngôi nhà nhỏ ở Trần Đình Xu - Quận 1 - Tp.HCM vừa phải chừa đất mở rộng lộ giới, vừa trên thế đất zíc zắc phía cuối nhà. Phần sân phía trước, nơi sẽ bị cắt do lộ giới, được thiết kế "tạm" làm sân và nơi để xe. Kế đó là phòng khách. Giải pháp tận dụng tối đa diện tích có được từ những ngóc ngách của thế đất xéo và đưa vào đó làm nhà vệ sinh, sàn nước và khoảng thông tầng để lưu thoát không khí. Cầu thang chỉ có một vế và được bố trí ép sát một bên nhà. Nhờ cấu trúc đó, khi lên các tầng đều có được hai không gian cho mỗi tầng - trước và sau, có thể làm phòng ngủ, phòng sinh hoạt, nơi học tập... Mỗi tầng đều có phòng vệ sinh và nằm trên cùng một trục thẳng đứng, thuận tiện cho việc chạy đường ống thoát nước.


Anh có thể tham khảo để chọn cho mình phương án tốt nhất. Chúc anh thành công.Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: