Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Thiết kế một không gian với nhiều công năng

 

 21/03/2012 09:40

Không gian sống theo dạng studio phù hợp với những căn hộ có diện tích nhỏ. Đây là hai trường hợp sử dụng căn hộ chung cư cũ để cải tạo lại thành nhà studio của KTS Trần Hoàng Trung và Ngô Kỳ Chu.

Hiện nay có nhiều người trẻ thích sống theo kiểu một không gian duy nhất cho mọi nhu cầu, thường được gọi là studio.

Căn hộ thứ nhất nằm trong một căn nhà cũ ở quận 1. Đây là một phòng ở được cải tạo lại nên vẫn mang hình dạng dài của nhà ống. Các góc sinh hoạt cũng được phân bố trải dài theo hình dáng đó, bố trí ở đây hơi khác khi đưa giường ngủ gần cửa, tiếp đến là bàn làm việc, còn không gian tiếp khách và giải trí đưa vào trong và có tầm nhìn xuống phố.

Để phân chia các khu vực sinh hoạt này người thiết kế và chủ nhân đã chăm chút cho các chi tiết dễ thương như nơi ngủ có các bức tranh trên tủ, kệ sách hình bậc thang, đèn ngủ mộc mạc. Nơi giải trí nghe nhìn chỉ cần một bức tranh và những chiếc ghế phối màu khác nhau và chiếc đèn treo thấp. Tất cả các chi tiết tạo nên một không khí ấm cúng và các vùng ánh sáng khác nhau tạo sự phong phú cho một không gian nhỏ.


Toàn cảnh căn hộ thứ nhất với không gian mở hoàn toànBàn làm việc và góc để ngủ.Một kiểu trang trí dễ thương.
Góc giải trí và tiếp khách ấm áp.


Những vật yêu thích của chủ nhà.Mặt bằng tổng thể.


Căn hộ thứ hai nằm trong một hẻm nhỏ gần bến xe Miền Đông ở một chung cư có hành lang đi chung. Nhà cũng có dạng nhà ống dài nên bố trí cũng thông thường với bếp ở ngay đầu tiên, đến nơi tiếp khách giải trí rồi đến phòng ngủ.

Ở đây chủ nhân chú trọng tới nơi thư giãn nên bố trí một bộ sofa rộng. Giường ngủ được bố trí sau cánh cửa xếp khi cần có thể mở rộng nối thông với bên ngoài. Do diện tích nhỏ nên giường ngủ và khu vực vệ sinh chỉ ngăn cách bằng một tấm kính mỏng và trong. Việc sử lý như vậy làm cho không gian rộng và nhẹ nhõm.Toàn cảnh căn hộ thứ hai.Phòng ngủ khi kéo cửa cũng có vách ngăn tương đối.Phòng ngủ ngăn cách với phòng tắm chỉ là một vách kính nhẹ nhàng.Góc bếp đơn giản dành cho bữa ăn nhẹ nhàng.Phòng ngủ bố trí gọn vừa đủ dùng cho người độc thân.


Bộ sofa lớn để thư giãn là chính.


Mặt bằng tổng thể
(theo archi.vn - DienDanXayDung.vn)
Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image