Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Phong cách retro và vintage trong trang trí nội thất

 

 

Retro và vintage hiện là phong cách đang được ưa chuộng không chỉ trong lĩnh vực thời trang mà còn cả trong trang trí nội thất nhà ở. 

Vintage ban đầu, nghĩa nguyên thủy để dùng cho rượu hoặc dầu, sau đó người ta nâng lên để chỉ một chiếc xe cũ, có tuổi đời ít nhất 50 năm – vintage car, và cuối cùng, những người buôn quần áo 2ndhand đã dùng từ vintage để chỉ những bộ quần áo cũ-thuộc về thời đại trước-thường rất đẹp và công phu.

Sau này, từ vintage được mặc định như một từ có nghĩa là “cổ – cũ”. Như vậy những đồ dùng vintage sẽ được hiểu là những đồ sản xuất tầm thập niên 30,40, 50 và 60, có thể dao động đến 80, đầu 90.
 
Còn Retro là một trào lưu hoài cổ, sử dụng lại các đồ dùng theo xu hướng thời trang những thập niên trước, bao gồm đồ vintage (của những thập niên 40s đến 80s) và cả đồ không phải vintage (đồ mới, đồ được thiết kế theo cảm hứng từ hình dáng đồ vintage). Trào lưu này hiện nay rất thịnh hành đối với giới trẻ phương Tây và cũng là một nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thiết kế nổi tiếng.
 
Từ nghĩa cơ bản như thế, người ta dùng thuật ngữ Retro & Vintage đầy ẩn ý cho sự sành điệu – chịu chơi theo lối hoài cổ trong việc sử dụng những đồ dùng, phụ kiện.
 
Hiên nay trào lưu này cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến phong cách thiết kế và trang trí nội thất. Những căn phòng theo phong cách này thường gợi lên sự cổ điển, sang trọng và ít nhiều có sự cầu kỳ trong cách bài trí cũng như chọn lựa đồ dùng.
 
Tuy nhiên, để phù hợp với yêu cầu của cuộc sống hiện đại, các nhà thiết kế sản phẩm nội ngoại thất cũng có nhiều “biến tấu” trong những thiết kế của mình.
 
Mời các bạn chiêm ngưỡng một số căn phòng được trang trí theo phong cách retro với những điều chỉnh nhỏ để phù hợp với cuộc sống hiện đại.
 
Phong cách retro 2 
Màu sắc giống như màu hồng nhạt và xanh lá cây, cùng với màu vàng mềm mại, có thể gợi lại những năm 1930 và '40s.
 
Phong cách retro 2
 
Những năm 1950 còn được gợi lại qua những gam màu như đỏ tươi, xanh đen và sọc hoặc chấm polka. 
 
 Phong cách retro 2
 Phong cách này cũng đi với đồ đạc bằng thép không gỉ mạ crôm và trong nhà bếp hay phòng tắm.
 
 Phong cách retro 2
 Đồng hồ kiểu dáng Starburst – hoạ tiết  trang trí nhà thông dụng trong những năm 50.
 
Phong cách retro và vintage 
Hoạ tiết hoa văn lớn với màu rực rỡ hoặc tông màu đất gợi thập niên 1960 và thập niên 70.
 
(DDXD.vn - archi.vn,NN)

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: