Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Nội thất đa chức năng

 

 


17/02/2012 18:28

Đối với nhiều căn nhà có diện tích khiêm tốn thì sự đa năng của không gian trong nhà luôn được quan tâm chú ý của gia chủ. Không gian có thể “biến hóa” là một không gian đóng (phòng ngủ) hoặc một không gian mở (phòng khách) tùy ý với những đồ nội thất được sử dụng đa năng...là cách làm không mới nhưng không dễ để thực hiện.Với tiêu chí được nêu trên, mặt bằng căn hộ cần phải được tính toán kỹ lưỡng cho nhiều nhu cầu sử dụng đa năng khác nhau. Hầu hết các vật dụng trong căn hộ đều được thiết kế để sử dụng một cách năng động để khi cần thiết có thể tiết kiệm diện tích.

Chẳng hạn như bộ salon cũng chính là chiếc giường gấp, bàn xoay có thể nới rộng một nửa diện tích cho nhiều người, tủ trang điểm có gương sau cửa tủ, dưới sàn gỗ nơi giường ngủ có thể dùng làm nơi cất trữ đồ đạc..


Hoặc bạn có thể sử dụng kết hợp bàn trà tiếp khách và salon đảm nhận hai chức năng: tiếp khách và bàn ăn của gia đình; bộ giường ngủ là sự kết hợp của vách ngăn phòng, tabdluy ở phòng ngủ và tủ đồ ở phòng khách; bộ bàn phấn với hình khối mềm mại là sự kết hợp giữa bàn phấn và bàn làm việc; tủ quần áo thay vì đặt ở phòng ngủ được đặt ở không gian thay đồ ở khu vệ sinh, nơi có một diện tích tương đối thoải mái...
Đối với phòng ngủ có thể bố trí hệ thống rèm cửa linh động, mặt sàn được nâng cốt tạo thành nơi chứa đồ, bạn có thể lựa chọn loại giường ngủ khi không sử dụng có thể nâng lên trên để có một không gian rộng, thoáng cần thiết.


Căn hộ nhà bạn sẽ thật sự gọn gàng, với một không gian xuyên suốt tận hưởng ánh sáng và gió với ban công cây xanh, vào buổi sáng, nhưng đến buổi tối, không gian phòng ngủ đươc trả lại như cũ, tivi với đĩa xoay có thể phục vụ cho cả hai không gian: phòng khách và phòng ngủ...

Đối với những căn hộ đa năng thì tấm bình phong cũng là một vật dụng quan trọng không thể thiếu để phân chia không gian khi cần, sự linh họat và gọn nhẹ của nó sẽ giúp bạn có được những giải pháp tối ưu nhất.


Ý tưởng về một căn hộ linh hoạt không phải là một ý tưởng quá mới, việc có thành công trong việc sử dụng ý tưởng này hay không phụ thuộc vào sự sắp xếp thông minh, lôgíc, dễ sử dụng và phong cách thể hiện của bạn.


Tin Dothi - DDXD.vn - DN
Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image