Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Những cách đơn giản đẻ xóa vết bẩn trên tường

 

 

15/06/2016 07:35
   
Mặc dù đã sử dụng sơn nước cao cấp nhưng sau một thời gian, những bức tường tươi mới, sáng bóng vẫn không tránh khỏi tình trạng ố vàng do bám bụi và ảnh hưởng của thời tiết. Đặc biệt, với nhà có trẻ nhỏ, các mẹ thường rất đau đầu trong việc xử lý các vết bẩn như vết bút chì, vết mực… do các bé gây ra. Tuy nhiên, những mẹo vặt sau đây có thể giúp các mẹ không còn lo ngại về vấn đề này nữa.

   
1. Vết bụi bẩn

    

   
Bụi bẩn là nguyên chính gây nên tình trạng cũ kỹ và xuống cấp của những bước tường được quét vôi hay sơn nước. Cách làm sạch bụi bẩn trên tường cũng không quá phức tạp, chỉ cần dùng vải bọc bên ngoài một chiếc bàn chải cũ rồi quét lên tường, sau đó dùng miếng bọt biển có thấm dung dịch bột soda pha với nước ấm chà xát nhẹ nhàng là có thể đem lại vẻ tươi mới cho bức tường.
   
2. Vết đen xỉn

   
Thói quen tựa tay vào tường gây nên những vết đen xỉn xấu xí trên tường. Bạn có thể xóa những vết đen này bằng kem đánh răng hoặc dung dịch bao gồm 1 muỗng cà phê dầu hoa oải hương vào chai xịt một lít chứa đầy nước, phun tập trung vào vết ố rồi lau lại bằng khăn mềm.
   
3. Vết bút chì, màu vẽ

    

   
Những nét vẽ nguệch ngoạc bằng bút chì, bút dạ, màu sáp trên tường được coi là “tác phẩm nghệ thuật” của các bé lên 3, lên 5, tuy nhiên, nó lại là nỗi ám ảnh của các mẹ. Nếu nhà bạn đang rơi vào tình cảnh này thì có thể dùng chiếc bàn chải cũ thấm một chút giấm rồi chà nhẹ lên các nét vẽ. Hoặc có thể bôi một ít Mayonnaise vào chỗ vết mực rồi sau vài phút lau lại bằng khăn ẩm.
   
4. Vết dầu mỡ, thức ăn

   
Với những không gian như nhà bếp, phòng ăn, nếu không sử dụng gạch ốp tường bếp mà dùng sơn tường thì việc làm sạch các vết bẩn của dầu mỡ, thức ăn phức tạp hơn. Những vết bẩn này nên được làm sạch càng sớm càng tốt bằng cách dùng khăn ẩm thấm với nước xà phòng pha loãng. Với những vết bẩn bám lâu hơn thì có thể dùng bột bắp pha với nước rồi vẩy lên chỗ bẩn, để khô tự nhiên rồi dùng bánh mì chà xát lên chỗ đó.
   
5. Vết bùn đất

   
Vết bùn đất thường khó tìm thấy ở các nhà đô thị, tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan trước những vết bẩn này, nhất là khi nhà có trẻ con. Chỉ có một cách là dùng dao cạo nhẹ chỗ bức tường bám bùn đất rồi dùng khăn ướt cọ mạnh một lần nữa. Lưu ý không nên lau khăn ướt ra khu vực xung quanh vì có thể khiến vết bẩn bị lan ra.

Tin tcxd - CXND.vn
Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image