Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Nên trang bị gì cho phòng khách mùa đông?

 

 

 

Thay đổi không khí cho căn phòng vào mùa đông sẽ giúp bạn thấy thoải mái và ấm áp hơn. Việc trang trí dựa trên nền cũ, chỉ là thêm hoặc thay đổi vài chi tiết nhỏ, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để không làm căn phòng mất cân bằng.

Màu trắng thường là sự lựa chọn ưu tiên trong thiết kế hiện nay bởi chúng tạo được sự sạch sẽ, thoáng mát và giúp không gian có vẻ rộng hơn. Nếu gia đình bạn sở hữu một căn hộ toàn bộ với gam màu trắng từ sơn tường đến nội thất thì mùa đông chính là khoảng thời gian thích hợp để thay đổi một chút, làm căn căn phòng tươi mới hơn và cũng ấm áp hơn với những gam màu nóng.

Thứ nhất, sơn tường không thể thay đổi theo mùa, chính vì vậy gia đình nên bố trí hai bộ rèm cửa, một bộ với gam màu nhẹ nhàng, trang nhã thích hợp cho mùa hè và một bộ có độ dày cao hơn với hoa văn, màu sắc nóng ấm cho mùa dông. Điều này không hề ảnh hưởng tới mỹ quan tổng thể và cũng không mất thời gian trong khâu thực hiện.Thứ hai, sử dụng vải nhung, len, dạ cho vỏ ghế sofa, gối ôm màu đỏ, cam có họa tiết lớn để tạo sự gần gũi hơn giữa các đồ vật. Những chất liệu này có ưu điểm giữ nhiệt rất tốt nên căn phòng sẽ trở nên ấm cúng hơn. Cũng giống như cách thay đổi rèm cửa, mang một chút màu sắc mạnh cho căn phòng sẽ khiến bạn cảm thấy không gian mới mẻ và hấp dẫn.Thứ ba, thảm trải sàn ít khi được sử dụng vào mùa hè, nếu có chỉ là những loại thảm mỏng, chất liệu mây, cói, sợi….còn lại, đa phần để sàn đá hoặc sàn gỗ tự nhiên. Vào mùa đông nên trang bị cho phòng khách một tấm thảm trài sàn bằng len, lông cừu để đôi chân tránh tiếp xúc với nền đá lạnh. Lưu ý nên đo đo cẩn thận diện tích vị trí trải thảm trước khi đi mua tránh để thảm trải lơ lửng giữa sàn nhà.Thứ tư, các nguồn sáng nhân tạo từ hệ thống đèn điện trong nhà sẽ là công cụ hữu hiệu sưởi ấm cho căn phòng vào mùa đông. Bật nhiều đèn với ánh sáng vàng sẽ tạo không khí thân mật, ấm áp.Thứ năm, điều quan trọng là luôn đảm bảo sự hài hòa cho căn phòng khi thay đổi màu sắc cũng như họa tiết trang trí. Chỉ nên sử dụng một đến hai gam màu nóng, cùng một họa tiết hơn là quá nhiều hoa văn rối mắt và màu sắc đánh đồng, sặc sỡ.

Mai Hà-dt

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image