Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 9x8m) Thiết kế ngôi nhà hiện đại 2 mặt tiền

 

 

 Vợ chồng tôi có mảnh đất với diện tích 9m x 8m. Chúng tôi dự định xây nhà 2,5 tầng, mong kiến trúc sư tư vấn phương án thiết kế phù hợp.

Mô tả khu đất:

Mặt tiền chính là mặt 9m, mặt bên 8m. Nhà 2 mặt tiền. Ở phía bên trái của mặt chính chừa 2m làm sân nhỏ bên hông và để xe máy.

Công năng mong muốn như sau:
 
 - Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn, bếp và vệ sinh . Phòng ăn có lối đi phụ ra mặt 8m. Vệ sinh thiết kế riêng biệt ở gần bếp và phòng ăn, không muốn để dưới gầm thang.
 
 - Tầng 2 : 3 phòng ngủ, trong đó sẽ có 1 phòng cho vợ chồng và 2 phòng cho con (1 đứa còn nhỏ)
 
 - Tầng 3:  Phòng thờ, sân phơi và phòng giặt. Sân thượng để giàn mái che.
 
 - Phần chừa lại 2m thiết kế đủ để xe và làm cửa sắt.

Kiến trúc ngôi nhà hiện đại và tiện dụng.

Trả lời:

Chào anh chị.

Với lợi thế khu đất vuông vắn và 2 mặt tiền, vậy nên kts thiết kế bố trí các phòng ngủ sẽ tận dụng việc lấy ánh sáng và thoáng.

Tầng 1:
 
Công ty truyền thông Archi - Thiết kế ngôi nhà hiện đại 2 mặt tiền 

Phòng khách và ăn nên cùng 1 không gian, ngăn chia bằng việc kê đồ và vách nhẹ. Bếp nấu được thiết kế có cửa mở bao quát ra phía sân, lấy ánh sáng và có tầm nhìn ra sân. Khu vực thang được chú trọng thiết kế riêng biệt để tạo điểm nhấn cho mặt tiền. Khu vực này sẽ lấy toàn bộ ánh sáng của mặt trước bằng việc thiết kế các thanh ngang và kính bên trong, tạo điểm nhấn cho phối cảnh.

Tầng 2:

 Công ty truyền thông Archi - Thiết kế ngôi nhà hiện đại 2 mặt tiền
 
Tầng 2 thiết kế theo yêu cầu của anh chị là 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều cố gắng thiết kế tận dụng việc lấy sáng, các hướng nhìn và mở ban công cho 2 phòng. Vệ sinh chung cho 3 phòng rộng và ở vị trí sảnh thang.

Ban công được thiết kế dạng đứng, các thanh theo chiều đứng vì nhà có con nhỏ, cần đảm bảo đến sự an toàn của trẻ (nếu làm lan can bằng các thang ngang sẽ nguy hiểm hơn nếu như trẻ con đùa nghịch và trèo lên)
 
Tầng tum:
 
Công ty truyền thông Archi - Thiết kế ngôi nhà hiện đại 2 mặt tiền 

Tầng tum sẽ là phòng thờ, phòng giặt và sân phơi phía sau. Phía trước có thể sẽ là không gian chơi khá rộng, phía trên thiết kế mái kính đơn giản.

Về phương án phối cảnh:
 
Công ty truyền thông Archi - Thiết kế ngôi nhà hiện đại 2 mặt tiền 

Phương án phối cảnh chú trọng việc tạo những điểm nhấn cho ngôi nhà và sự liên kết của 2 mặt tiền. Chủ yếu màu sơn nhẹ nhàng, kẻ chỉ ngang, và khu vực thang theo chiều đứng đối lập tạo sự chắc chắn cho ngôi nhà. Những khoảng âm tường để gạch trần. Các thang ngang và lan can dọc tạo sự trẻ trung cho ngôi nhà.
                                                                                                                                   Theo:archi-ddxd.vn-DT

Bookmark and Share

 

 • nhu van manh(manhmen8694@gmail.com)

  Toi muon xay mot nha vuong 2 tang kich thuoc 8,8x8,6 sang tho . Dien tich dat rong lam 2 mat tien,khu phu ben canh khoang 25m2 . Mai dan ngoi, sanh va cua so lam mi ru . Nho bac thiet ke giup mau dep nha .
 • Đỗ Văn Bôn(dovanbon105@gmail.com)

  Vợ chồng tôi có mảnh đất với diện tích 9m x 7m. Chúng tôi dự định xây nhà 1,5 tầng, sau này có điều kiện sẽ lên tiếp tầng 2 mong kiến trúc sư tư vấn phương án thiết kế phù hợp. Mô tả khu đất: Mặt tiền chính là mặt 9m, mặt bên 7m. Nhà 2 mặt tiền. Ở phía bên trái của mặt chính là ngõ rộng khoảng 2.5m.Phía bên phải là sân vườn của ngôi biệt thự nhà hàng xóm. Công năng mong muốn như sau: - Tầng 1: Phòng khách,1phòng ngủ, bếp và vệ sinh - Tầng lửng : 1 phòng ngủ,nhà vệ sinh và 1 phòng thờ nhỏ - Cầu thang làm lên tầng thượng để sau này lên tầng 2 - Nhà thiết kế theo phong cách hiện đại
 • Pham Lan Anh(lananhpham@vtv.vn)

  Tôi rất thích các tư vấn của các KTS trên website này.Sắp tới, chúng tôi dự định xây nhà nên rẩt mong nhận được những tư vấn quý báu của các a chị. Mảnh đất của chúng tôi rộng 4m,sâu 10m, 2 mặt tiền( mặt chính 4m nhìn ra đường lớn,mặt bên 10m nhìn ra hẻm). Chúng tôi dự định xây 1 trệt,1 lầu. Tầng 1 gồm 1 phòng khách,1 p bếp,1 WC. Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là có thể tận dụng được tối đa diện tích, thiết kế hiện đại,lấy được ánh sáng tự nhiên,có không gian xanh.Tầng 2 chúng tôi muốn có 2 phòng ngủ,có WC ở mỗi phòng,có phòng thờ, sân phơi đồ.Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các anh chị. Trân trọng cảm ơn.
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: