Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 9x25m) Thiết kế biệt thự phố 2 tầng mái dốc

 

 

Thiết kế biệt thự phố 2 tầng mái dốc

 

Gia đình tôi có mảnh đất rộng 9x 25m2, hai bên đã có nhà xây. Hiện tại muốn xây nhà dạng biệt thự có mái dốc trang trí.

Yêu cầu:

Muốn tận dụng nhiều sân trước và sân sau. Tầng 1 bao gồm phòng khách, bếp ăn và ba phòng ngủ hợp lý và thoáng, vệ sinh. Tầng 2 có 1 phòng ngủ, phòng thờ và sân phơi. Gia đình tôi mong có phương án thiết kế hợp lý từ KTS.
Xin chân thành cảm ơn!
 
Trả lời:

Về sơ bộ, KTS đã nắm bắt được phong cách kiến trúc của ngôi nhà theo như mong muốn của gia đình. Biệt thự mái dốc đang chiếm nhiều cảm tình của các gia đình hiện nay, điển hình là những biệt thự phố nhỏ hay biệt thự nhà vườn vì ưu điểm của mái dốc là góp phần tạo hình Kiến trúc, tạo nét cho ngôi nhà.

Với dạng biệt thự này cần nghiên cứu kỹ về công năng hợp lý và từ đó sẽ có phương án mặt tiền theo mặt bằng phù hợp. Để có khuôn viên sân vườn rộng rãi thì diện tích xây dựng sẽ thu nhỏ lại một khoảng nhất định, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng theo yêu cầu của gia đình. Ở đây, KTS quy hoạch diện tích xây dựng của nhà anh chị sẽ rơi vào 96m2, tức chiều ngang 8m, chiều sâu 12m. Ngôi nhà được xây ở khoảng giữa mảnh đất, phía trước và sau thiết kế sân vườn, bên hông nhà chừa một lối rộng 1m thông từ sân trước ra sân sau.
 
Thiết kế biệt thự phố 2 tầng mái dốc - Archi 
Không gian chức năng tầng 1 bao gồm phòng khách rộng gần 20m2, có tiền sảnh rộng lấy sáng, thông thoáng cho căn phòng. Nội thất đơn giản với sofa chữ U, thiết kế khá thoáng, tận dụng các mảng kính, ô cửa sổ để có không gian nhìn ra sân vườn. Phòng bếp liên thông ra khu vực sân sau bằng cửa ngách, từ bàn ăn có thể nhìn ra khu vực tiểu cảnh đẹp mắt, điều quan trọng là tận dụng được ánh sáng tự nhiên vào ban ngày – điều “xa xỉ” đối với những ngôi nhà nằm trong phố.

Các phòng ngủ diện tích tương đương nhau, khoảng 13 -15m2 thiết kế gọn gàng, hợp lý. Một phòng vệ sinh chung đặt dưới gầm cầu thang tiết kiệm diện tích.

Tầng 2 đơn giản với môt phòng ngủ rộng rãi và một phòng thờ. Tại đó cũng thiết kế ban công lấy thoáng, khu vực giặt đồ nhỏ gọn, thuận tiện khi sử dụng.
 
Thiết kế biệt thự phố 2 tầng mái dốc - Archi 
Về phối cảnh mặt tiền:

KTS đã đưa ra phương án theo phong cách biệt thự hiện đại. Hệ thống mái được thiết kế phù hợp kiến trúc của chủ nhà mong đợi, một chút phá cách ở mái dốc tầng 2, điển hình là các khung gỗ hình tam giác làm cho căn nhà có nét hơn. Tông màu được sử dụng với gam nâu trầm kết hợp màu trắng kem để tạo sự sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà, không hào nhoáng và lòe loẹt. Các chi tiết về cửa, lan can cũng được thiết kế phù hợp với kiến trúc chung của ngôi nhà.

Thiết kế biệt thự phố 2 tầng mái dốc - Archi
Theo:Archi

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: