Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 9x20m) Tư vấn thiết kế biệt thự trên diện tích 180m2

 

 

Tôi có mảnh đất rộng 180m2, mặt tiền rộng 9m dài 20m. Tôi muốn nhờ KTS tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 1 tum lợp ngói đỏ theo phong cách hiện đại, tiện nghi.

Câu hỏi:
 
Tôi muốn xây biệt thự có mặt tiện rộng 7 đến 7,5m, sâu 17 đến 18m.
 
Tầng 1 có gara xe có thể để ngoài hoặc để trong, 1 phòng khách, 1 phòng ngủ có vệ sinh khép kin, 1 vệ sinh chung cầu thang, bếp và khu phòng ăn chung nhau.
 
Tầng 2 có 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung, 1 phòng học cho các cháu, nếu có khu sinh hoạt chung thì càng tốt.
 
Tum có 1 phòng thờ, khu sân chơi thoáng thủng mái lấy ánh sáng mặt trời và 1 khu phơi quần áo và để máy giặt.
 
Cổng cửa hướng Đông Nam, mặt tiền trang trí là hướng Đông Nam và Đông Bắc, đường giao thông rộng 9m, vỉa hè rộng 1,5m. Rất mong các anh tư vấn giúp, cảm ơn nhiều!

Trả lời:

Với những yêu cầu trong câu hỏi, KTS xin đưa ra phương án tư vấn như sau:

Tầng 1:
 
Tư vấn thiết kế biệt thự trên diện tích 180m2 - Archi 
 
Diện tích xây dựng của nhà bạn là 17x7,5m, phần đất còn lại, bạn có thể trồng các bồn hoa hoặc dựng non bộ tiểu cảnh sẽ đem thiên nhiên và sự trong lành thêm cho ngôi nhà.Về không gian tầng 1, Gara được thiết kế ngay vị trí ngoài cùng có cửa ra vào riêng so với phòng khách vừa tiện nghi đi lại và không ảnh hưởng tới không gian riêng tư của phòng khách. Bên cạnh là khoảng không dành cho sảnh (hiên) tạo sự sang trọng cho lối vào chính. Lối đi chính vào thẳng phòng khách, đồng thời KTS bố trí hai lối đi phụ, một từ sân và một từ gara. Hai lối đi phụ có thể đi thẳng vào khu phụ và bếp mà không cần đi qua phòng khách. Cách bố trí này rất thuận lợi cho mọi sinh hoạt của gia đình. Khu vệ sinh được đặt bên dưới cầu thang bên cạnh gara, tránh hướng nhìn trực tiếp từ phòng khách và bếp ăn. Phía sau KTS bố trí phòng bếp ăn và ngủ. Phòng vệ sinh được bố trí ngay phía trong phòng ngủ. Diện tích bếp ăn rộng và một không gian chuyển tiếp giữa các không gian làm cho ngôi nhà trở nên rộng và thoáng hơn.

Tầng 2:
 
 Tư vấn thiết kế biệt thự trên diện tích 180m2 - Archi

Tầng 2 gồm 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ và 1 phòng học cho các cháu. Phòng sinh hoạt chung thiết kế trước mặt tiền của ngôi nhà kết hợp với ban công. Với một không gian sinh hoạt thoáng gió, đầy ánh sáng tự nhiên là rất cần thiết đối với những ngôi nhà có địa thế đất nhà anh. Đối diện cầu thang, tại vị trí sảnh tầng, KTS bố trí vệ sinh chung, ngay sát bên cạnh là phòng học cho các cháu.Với cách thiết kế này rất thuận lợi cho việc sinh hoạt của các cháu, giữa ngủ học và chơi. Hai phòng ngủ được bố trí sau cùng, với một vệ sinh lớn có bồn tắm. Cách thiết kế này đảm bảo cho phòng ngủ có được sự riêng biệt mà vẫn đủ ánh sáng và thông thoáng.

Tầng 3:
 
Tư vấn thiết kế biệt thự trên diện tích 180m2 - Archi 
 
Gồm một phòng thờ ở phía ngoài mặt tiền, hướng bàn thờ được đặt theo hướng của ngôi nhà. Với diện tích rộng, có thể kê bàn ghế dùng để nghỉ ngơi hoặc sinh hoạt gia đình khi cần thiết. Phòng giặt được đặt ở vị trí sao cho tiết kiệm đường ống kỹ thuật nhất. Diện tích còn lại được thiết kế làm sân phơi và sân chơi, khu vực sân chơi có thể thiết kế các dụng cụ tập thể dục, hoặc thiết kế sân vườn non bộ sẽ tạo không gian thư giãn rất tuyệt cho ngôi nhà.

Phối cảnh mặt tiền tham khảo:
 
Tư vấn thiết kế biệt thự trên diện tích 180m2 - Archi 
 
Tư vấn thiết kế biệt thự trên diện tích 180m2 - Archi 
                                                                                                                                                                The:archi-ddxd.vn-DT
 

Bookmark and Share

 

 • dang khoa(dangkhoa232013@yahoo.com)

  toi co khu dat rong 15+32m va toi muon xay nha cap 4 voi dien tich 9+26m gom 1 phong khach,1phong bep rong,quay bar,1phong khach,03 phong ngu va 1gara.cung san vuon bao quanh..mong qui cong tu van thiet ke dum va gia ca hien nay la bao nhieu
 • Nguyen Duc Tuyen(linhhaqv@gmail.com)

  Tôi muốn xây nha có mặt tiện rộng 7 đến 7,5m, sâu 17 đến 18m. Tầng 1 có gara xe có thể để ngoài hoặc để trong, 1 phòng khách, 1 phòng ngủ có vệ sinh khép kin, 1 vệ sinh chung cầu thang, bếp và khu phòng ăn chung nhau. Tầng 2 có 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung, 1 phòng học cho các cháu, nếu có khu sinh hoạt chung thì càng tốt. Tum có 1 phòng thờ, khu sân chơi thoáng thủng mái lấy ánh sáng mặt trời và 1 khu phơi quần áo và để máy giặt.
 • Huỳnh Hùng(hungvanek@yahoo.com)

  Xin chào quý Công ty Tôi có mảnh đất 160m2( dài 20m, rộng 8m) chỉ có 1 mặt tiền là 8m. Tôi có ý định xây nhà trọ 2 tầng với diện tích mỗi phòng 12-15m2. Mong quý Công ty tư vấn giúp. Xin cảm ơn.
 • hồ thu trang(hothutrangrbt@gmail.com)

  Xin tư vấn cho tôi phối cảnh mặt tiền để tôi tham khảo. DT 5.74 x 23m hướng chính Nam (chồng sinh năm 1973). Mục đích vừa ở vừa làm văn phòng cty (có thể xây tầng hầm). Yêu cầu mặt tiền nhà hiện đại sang trọng thoáng mát, để sân vườn trước và sau. Nhà xây 3 lầu, với việc xây như vậy thì giá cả hiện nay là bao nhiêu.Xin cảm ơn
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: