Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 8x9m) Thiết kế ngôi nhà hiện đại 2 mặt tiền

 

 

Vợ chồng tôi có mảnh đất với diện tích 9m x 8m. Chúng tôi dự định xây nhà 2,5 tầng, mong kiến trúc sư tư vấn phương án thiết kế phù hợp.

Mô tả khu đất:

Mặt tiền chính là mặt 9m, mặt bên 8m. Nhà 2 mặt tiền. Ở phía bên trái của mặt chính chừa 2m làm sân nhỏ bên hông và để xe máy.

Công năng mong muốn như sau:
- Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn, bếp và vệ sinh . Phòng ăn có lối đi phụ ra mặt 8m. Vệ sinh thiết kế riêng biệt ở gần bếp và phòng ăn, không muốn để dưới gầm thang.
- Tầng 2 : 3 phòng ngủ, trong đó sẽ có 1 phòng cho vợ chồng và 2 phòng cho con (1 đứa còn nhỏ)
- Tầng 3:  Phòng thờ, sân phơi và phòng giặt. Sân thượng để giàn mái che.
- Phần chừa lại 2m thiết kế đủ để xe và làm cửa sắt.

Kiến trúc ngôi nhà hiện đại và tiện dụng.

Trả lời:

Chào anh chị.

Với lợi thế khu đất vuông vắn và 2 mặt tiền, vậy nên kts thiết kế bố trí các phòng ngủ sẽ tận dụng việc lấy ánh sáng và thoáng.

Tầng 1:
thiet-ke- nha-hien-dai

Phòng khách và ăn nên cùng 1 không gian, ngăn chia bằng việc kê đồ và vách nhẹ. Bếp nấu được thiết kế có cửa mở bao quát ra phía sân, lấy ánh sáng và có tầm nhìn ra sân. Khu vực thang được chú trọng thiết kế riêng biệt để tạo điểm nhấn cho mặt tiền. Khu vực này sẽ lấy toàn bộ ánh sáng của mặt trước bằng việc thiết kế các thanh ngang và kính bên trong, tạo điểm nhấn cho phối cảnh.

Tầng 2:

thiet-ke- nha-hien-dai
Tầng 2 thiết kế theo yêu cầu của anh chị là 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều cố gắng thiết kế tận dụng việc lấy sáng, các hướng nhìn và mở ban công cho 2 phòng. Vệ sinh chung cho 3 phòng rộng và ở vị trí sảnh thang.

Ban công được thiết kế dạng đứng, các thanh theo chiều đứng vì nhà có con nhỏ, cần đảm bảo đến sự an toàn của trẻ (nếu làm lan can bằng các thang ngang sẽ nguy hiểm hơn nếu như trẻ con đùa nghịch và trèo lên)

Tầng tum:
thiet-ke- nha-hien-dai

Tầng tum sẽ là phòng thờ, phòng giặt và sân phơi phía sau. Phía trước có thể sẽ là không gian chơi khá rộng, phía trên thiết kế mái kính đơn giản.

Về phương án phối cảnh:
thiet-ke- nha-hien-dai

Phương án phối cảnh chú trọng việc tạo những điểm nhấn cho ngôi nhà và sự liên kết của 2 mặt tiền. Chủ yếu màu sơn nhẹ nhàng, kẻ chỉ ngang, và khu vực thang theo chiều đứng đối lập tạo sự chắc chắn cho ngôi nhà. Những khoảng âm tường để gạch trần. Các thang ngang và lan can dọc tạo sự trẻ trung cho ngôi nhà.

Dựa trên phương án thiết kế này, hi vọng anh chị sẽ tham khảo và xây được ngôi nhà như mong muốn của mình.

Kts. Nguyễn Thanh Tùng-dt

Bookmark and Share

 

 • Nguyễn Văn Dương(duongpc.laptop@gmail.com)

  ôi muốn xây ngôi nhà với diện tích mặt tiền là 8m chiều dài là 9m mong KTS tư vấn phương án thiết kế phù hợp.Mô tả khu đất như sau:mặt tiền rộng 8m sâu 10m.nhà hướng Đông nam và hướng đông bắc, tôi sinh năm 1982. Công năng mong muốn của tâng 1 gồm có 01 phòng khách 01 phong ngủ 01,1 phòng làm việc, 1 phòng vệ sinh .Tầng 2 gồm có 03 phòng ngủ, 01 phòng vệ sinh.Tầng 3, 2 phòng ngủ 1 phòng thờ.Kiến trúc ngôi nhà mong muốn tiện dụng
 • vũ quốc hùng(vuquochung66@gmail.com)

  tôi muốn xây ngôi nhà với diện tích mặt tiền là 8m chiều dài là 9m mong KTS tư vấn phương án thiết kế phù hợp.Mô tả khu đất như sau:mặt tiền rộng 8m sâu 10m.nhà hướng tây, tôi sinh năm 1966. Công năng mong muốn của tâng 1 gồm có 01 phòng khách 02 phong ngủ 01 bếp+phòng ăn vệ sinh .Tầng 2 gồm có 02 phòng ngủ 01 phòng thờ.Kiến trúc ngôi nhà mong muốn tiện dụng
 • Nguyễn Tiến Mạnh(mr.tienmanh80@gmail.com)

  tôi muốn xây ngôi nhà với diện tích mặt tiền là 8,2m chiều dài là 9,2m mong KTS tư vấn phương án thiết kế phù hợp.Mô tả khu đất như sau:mặt tiền rộng 10.9m sâu 20m.Công năng mong muốn của tâng 1 gồm có 01 phòng khách 01 phong ngủ 01 bếp+phòng ăn vệ sinh độc lập không ở gậm cầu thang.Tầng 2 gồm có 02 phòng ngủ 01 phòng thờ.Tâng 03 gồm có 02 phòng ngủ 01 sân phơi.Kiến trúc ngôi nhà mong muốn tiện dụng.
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: