Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 8x23.5m) Biệt thự hai tầng kiến trúc Pháp

 

 


 Tôi có mảnh đất lô phố hướng đông bắc, diện tích 186,5 m2. Tôi muốn xây một biệt thự hai tầng theo kiến trúc Pháp. (Phan Tuấn)

Câu hỏi:

Phía trước mảnh đất rộng 8,2 m, phía sau rộng 7 m, chiều dài 23,5 m. Phía sau lô đất, bên phải (nhìn ra đường) bị thụt vào một phần đất có kích thước 0,8 x 3,9 m.

Tôi muốn xây một biệt thự hai tầng cho 6 người ở gồm ông bà, vợ chồng tôi và hai con trên diện tích xây dựng khoảng 100 - 120 m2 với các yêu cầu sau:

Tầng trệt gồm phòng khách, phòng ngủ ông bà, phòng bếp và ăn, nơi để xe, hai công trình phụ. Tầng lầu gồm phòng sinh hoạt chung, hai phòng ngủ cho con, phòng ngủ cha mẹ, phòng thờ, hai công trình phụ.

Yêu cầu chung: không gian bên trong thông thoáng, tận dụng ánh sang tự nhiên và bố trí theo phong thuỷ. Phòng khách đủ rộng để có thể tổ chức tiệc ăn.

Trên đây là một số ý tưởng chính, rất mong quý công ty tư vấn để có thiết kế hoàn chỉnh phù hợp với lô đất.

Xin chân thành cảm ơn và mong hồi âm.

Trả lời:

Với diện tích mảnh đất và những thông tin anh cung cấp, chúng tôi đã đưa ra phương án thiết kế sơ bộ như sau:

Tầng trệt, chúng tôi bố trí một khoảng sân rộng phía trước mảnh đất, vừa là không gian đệm trước khi bước vào phòng khách, vừa kết hợp sân vườn làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Garage được đặt ở phần bên phải với lối đi riêng để thuận tiện hơn cho người sử dụng.
 
 
 
Mặt bằng tầng trệt

Phòng khách khá rộng rãi, giúp chủ nhà có thể thoải mái bày biện nội thất hay tổ chức tiệc ăn. Không gian phòng khách cũng rất thông thoáng với tầm nhìn đẹp nhờ được tiếp xúc trực tiếp với khu tiểu cảnh phía trước ngôi nhà.

Phòng bếp và ăn kết hợp được thiết kế để tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng như những góc nhìn đẹp trong và ngoài ngôi nhà. Điều này giúp tạo nên một không gian thật sinh động, tự nhiên và mang lại cảm giác ngon miệng hơn cho mỗi bữa ăn gia đình.

Phòng ngủ ông bà có khu vệ sinh riêng và được tiếp xúc với mặt thoáng phía sau ngôi nhà.
 
 
 
Mặt bằng tầng lầu

 
Tầng lầu là nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Sảnh lớn được thiết kế làm phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ, đồng thời cũng là không gian liên kết các phòng. Từ đây có thể nhìn xuống tiểu cảnh dưới lối đi phụ ở tầng một hay giếng trời phía dưới cầu thang. Phòng ngủ của hai con và phòng ngủ lớn của bố mẹ được bố trí ở vòng ngoài với cửa sổ rộng để có thể tận hưởng ánh sáng tự nhiên. Bạn nên tận dụng ban công, đặt nhiều cây xanh để có được không khí trong lành cho ngôi nhà. Những cảnh quan xanh này cũng chính là nét đặc trưng của các căn nhà biệt thự.
                                                                                                                                                      Theo: archi-ddxd.vn-DT

Bookmark and Share

 

 • Nguyen Duc Chinh(freshsafefarm@gmail.com)

  YÊU CẦU TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ Ở GIA ĐÌNH. *Tư vấn phong thủy: - Năm sinh gia chủ: 1966 ( Nam), 1984 (nữ) - Thời điểm dự kiến xây dựng: 2013 *Tư vấn kiến trúc: - Kích thước lô đất: vuông vắn khoảng 2000 m2 ( 45m x 45m) - Diện tích phần đất dự định xây dựng: ở trung tâm miếng đất khoảng 400 m2 - Sơ đồ hiện trạng (nếu có tổng mặt bằng thì càng tốt): - Hướng nhà (hướng cổng chính): lô đất nằm trong khu đất 2 ha chưa có đường vào nên muốn hướng nhà quay thế nào là quyền của KTS - Số tầng và nhu cầu phòng ở của từng tầng : 2 tầng Tầng 1 : 400 m2 đến 500 m2 1.1. Hai phòng ngủ to mỗi phòng 5 – 7 người ( không WC ) 1.2. Ba phòng ngủ nhỏ ( dành cho 1 hoặc 2 người ) Có khu vệ sinh dính liền ( chậu rủa mặt, tắm đứng và WC ) mỗi phòng. 1.3. Ba phòng vệ sinh (chậu rủa mặt, tắm đứng và WC) 1.4. Khu vực văn phòng khoảng 50 m2 . 1.5. 1 Phòng sinh hoạt chung ( cho 50 người ). 1.6. 1 Bếp và phòng ăn ( cho 50 người ) 1.7. Còn lại là kho chứa Tầng 2 : 120 m2 đến 150 m2 1.1. 3 phòng ngủ chính ( Master Badroom ) 1.2. 3 Khu vệ sinh theo mỗi phòng ngủ ( chậu rửa mặt, tắm đứng, tắm bồn. WC). 1.3. và khu giặt, phơi quần áo cho 15 - 20 người ( phơi trong nhà ) - Có yêu cầu gì đặc biệt ko? : nhà bắt buộc phải làm theo hình bát giác hoặc 16 cạnh, tầng 2 có diện tích khoang 120 đến 150 m2. Độ vượt xà tầng 1 từ 7m trở xuống, độ vượt xà tầng 2 từ 5 m trở xuống. Cột chính nằm ở trung tâm nhà và là ống thông gió cho toàn bộ khu nhà ( có thể làm cột rỗng giữa từ 1.5 đến 2m ) *Tư vấn kết cấu: - Địa chất nơi bạn muốn xd như thế nào? (Mô tả qua) : đất đồi - Bạn dự định sử dụng loại móng gì? Kết cấu gì cho ngôi nhà? (Ko bắt buộc phải trả lời) *Tư vấn về kinh phí xd: - Kinh phí dự trù sẽ đầu tư xây dựng hiện có: Khoảng 4 tỷ
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: