Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 8x13m) Biệt thự phố mặt tiền 8m

 

 

Diện tích tôi định xây dựng rộng 8m , dài 13,2 m đến 13,8m, trừ phía truớc làm sân hơn 5m.Tôi định thiết kế nhà 2 tầng và 1 gara ôtô.

Diện tích tôi định xây dựng rộng 8m , dài 13,2 m đến 13,8m, trừ phía truớc làm sân hơn 5m.Tôi định thiết kế nhà 2 tầng và 1 gara ôtô.
Câu hỏi:
 
Tôi đang có ý định xây môt ngôi nhà trên mảnh đất có kích thuớc : 19m x8m = 153m2. Đất nội thành.Mặt chính huớng Đông nam rộng 8m ,giáp đuờng ngõ bê tông 3,5m.

Mặt sau huớng Tây bắc : Rông 8m , giáp nhà 1 tầng của hàng xóm .Cạnh trái (từ nhà nhìn ra)huớng Đông bắc : Dài 19m , giáp nhà 2 tầng hàng xóm .Cạnh phải (tù nhà nhìn ra) hướng Tây nam: Dài 19m , giáp nhà 2 tầng hàng xóm .
Diện tích tôi định xây dựng rộng 8m , dài 13,2 m đến 13,8m, trừ phía truớc làm sân hơn 5m. Tôi định thiết kế nhà 2 tầng :
-Tầng 1 có 4 phòng : 1 gara ôtô (hiện chua có sẽ để xe máy), tại đây có thể bố trí làm gác lửng làm phòng ngủ khách (nếu có thể).1 phòng khách , 1 phòng ngủ cho bà nội , 1phòng ăn liền bếp , 1 phòng vệ sinh (vệ sinh và tắm tách riêng , phía trên có thể làm 1 gác nhỏ để đồ vặt nếu cho phép).
- Tầng 2 có 4 phòng : 1 phòng ngủ bố mẹ (có vệ sinh riêng nếu có thể). 2 phòng ngủ cho con , 1 phòng thờ ,1phòng vệ sinh chung , 1 sân nhỏ phơi đồ.Thiết kế hiện đại nhung đơn giản , nhẹ nhàng , tiết kiệm .Đặc biệt phải phù hợp khoa phong thuỷ. (Cao xuân Sơn-Nghệ An)

Trả lời:
 
Chào bạn Cao Xuân Sơn
Với câu hỏi của bạn, chúng tôi nhận thấy rằng mảnh đất của bạn khá rộng rãi nên việc thiết kế cũng có phần dễ dàng hơn. Với yêu cầu lùi vào 5 đến 5,5m, chúng tôi chọn phương án lùi vào 5m. Ngôi nhà được phác thảo như sau:

 
- Tầng một được bố trí một garage, phòng khách, bếp và phòng ăn, và một phòng ngủ dành cho bà. Phòng ngủ dành cho bà chúng tôi có thiết kế một vệ sinh riêng vì người già sẽ khó khăn hơn trong việc đi lại và họ có nhu cầu WC riêng kín đáo. Ngôi nhà hướng Đông Nam, chúng tôi tận dụng làm nhiều cửa sổ, ô thoáng để đón gió mát. cả hai đầu ngôi nhà, trước và sau, đều có sân vườn. Sân vườn phía sau nhà nhỏ hơn, nhưng đảm bảo được yêu cầu lấy ánh sáng cho các phòng phía này, đồng thời tạo sự thông thoáng cho toàn nhà. Phần garage được đánh tụt xuống -0,600, chênh với cốt tầng một là 0,900 (cốt tầng một là +0,300). Phía trên garage là tầng lửng, bố trí phòng ngủ của khách ở đây. Buồng thang được đặt trên lọt trong một diện tích hình vuông, xung quanh bố trí vườn khô, hoặc làm bể cảnh tuỳ theo ý thích của bạn. Vệ sinh tầng một được bố trí khu vực giữa garage và bếp. Để đi từ phòng khách xuống bếp, bạn sẽ phải bước qua một hàng các bậc đá được đặt cách đều nhau, các khe giữa các bậc này sẽ trồng cỏ Nhật. Khu vực buồng thang sẽ được làm tường kính, khu này như một ô kính vuông lớn, trồi lên hẳn so với cả khu nhà, nếu như nhìn từ ngoài mặt tiền. Các ý tưởng về nội thất và trang trí nội thất chúng tôi đã có hình dung sơ bộ ban đầu. cách thức bố trí đồ đạc được thể hiện luôn trên bản vẽ, bạn có thể tham khảo và đưa ra ý kiến của mình. Tầng lửng được bố trí làm thành phòng ngủ cho khách theo như ý của bạn.
 
 

- Tầng hai (cốt +4,100) được bố trí 3 phòng ngủ, một khoảng không gian làm khu thờ tự và một sân thượng có thể dùng làm sân phơi. Tầng này bố trí một vệ sinh cho 2 phòng ngủ con, phòng ngủ bố mẹ có vệ sinh riêng ở trong. Các phòng ngủ đều được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên bên ngoài, vừa lấy sáng và lấy thoáng.
 
 
 
Ngôi nhà được làm mái bằng, theo phong cách hiện đại. Mặt tiền sẽ xử lý bằng các mảng tường, mảng kính và mầu sắc.
                                                                                                                            Theo:archi-ddxd.vn-DT
Bookmark and Share

 

 • nguyen hoai nam(nghnam680@gmil.com)

  ttt ggg gdh gtgg
 • Nguyễn tiến bình(binhanhbao@icloud.com)

  Tôi đag muốn xây nhà trên nền đất 8m mặt tiền và 40m chiều sâu. Nhà chỉ muốn làm khoảg chừg 8/20 để phần sân trước và sau để sân chừg 6m, Mặt trệt một lối đi ra sân sau riêg biêt với nhà, 1 phòg khách rộg, nhà bếp và phòng ăn rộng có giếg trời 1 nhà wc chug 1 kho nhỏ, 1 phòng ngủ ông bà có nhà vệ sinh riêng Tầg 1 phòng ngủ vợ chồg rộng có nhà wc rộg có bể tăm thư giản, 1 phòg sih hoạt chug, 2 phòg ngủ cho con dùg chug nhà wc, 1 phòg sih hoạt chug có giếg trời. Tầg trên1 phòg thờ. 1 sân chơi buổi tối( sân thượng) phòg giặt đồ sân phơi đồ . 1 phòg ngủ cho khách
 • nguyen thai binh(thaibinh977@gmail.com)

  Xay nhà 1 tang ,1 tret huong đông 8m,huong nam 13m
 • Hoàng Đình Huyên(dinhhuyenhoang@gmail.com)

  Xin hỏi nhà tôi chiều ngang mặt tiền 7,2m phía sau rộng 7,66m chiều dài 13,06m. Tôi muốn thiết kế 1 trệt một lầu, tầng trệt gồm phòng 01 phòng khách, 01 bếp và phòng ăn, 01 phòng ngủ, 01 gara, cầu thang, 01 nhà vệ sinh chung và giếng trời phía sau nhà có được không
 • nguyễn phi hổ(nguyenphiho8691@gmail.com)

  tôi cần xây 1 ngôi nhà rộng 8m sâu 13m.1 phòng khách.3 phòng ngủ.1 ô cầu thang.1 phòng thờ.1 phòng bếp.1 nhà vệ sinh.tư vấn cho e với
 • nguyễn phi hổ(nguyenphiho8691@gmail.com)

  tôi cần xây 1 ngôi nhà rộng 8m sâu 13m.1 phòng khách.3 phòng ngủ.1 ô cầu thang.1 phòng thờ.1 phòng bếp.1 nhà vệ sinh.tư vấn cho e với
 • Trần Nhật Quang(Quangnhatva1@gmail.com)

  Tôi có dự dịnh làm nhà với chiều rộng là 8m, chiều dài là 13,5m. Tôi đang có ý định xây môt ngôi nhà trên mảnh đất có kích thuớc : 25m x8m . Đất nông thôn.Mặt chính huớng Đông nam rộng 8m ,giáp đuờng ngõ bê tông 3,5m. Hiện tại chưa có nhà ai xung quanh nhưng tương lai mọi ngươi sẻ làm nhà hết. Diện tích tôi định xây dựng rộng 8m , dài 13,2 m đến 13,8m, trừ phía truớc làm sân hơn 5m. Tôi định thiết kế nhà 2 tầng : -Tầng 1 có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp nấu ăn, mot phòng tam va một phòng ve sinh. - Tầng 2 có 2 phòng ngủ cho con , 1 phòng thờ ,1phòng vệ sinh chung , 1 sân nhỏ phơi đồ.Thiết kế hiện đại nhung đơn giản , nhẹ nhàng , tiết kiệm .Đặc biệt phải phù hợp khoa phong thuỷ. Rất mong đươc quý vị tư vấn và thiết kế. Tôi xin chân thành cảm ơn. Trần Nhật Quang- Ha Tĩnh.  
 • do thai ngoc(dothaingoctvgt@gmail.com)

  Tôi đang có ý định làm nhà trên khổ đất mặt tiền 12m; sâu 18m; nhà hướng nam; dự định làm nhà mặt tiền từ 8-9m; sâu từ 11-13m; nhà 2 tầng; yêu cầu tầng 1: gada để ô tô; 1 phòng khách; 1 nhà wc; 1 nhà ăn; nếu có thể bố trí 1 phòng ngủ nhỏ; tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ có 1 phòng ngủ 2 vợ chồng khép kín; 1 phong sinh hoạt chung; 1 nhà wc sinh hoat chung.tầng 3 làm phòng thờ; mái thái và sân chơi. nhà bố trí theo phong cách hiện đại. xin cho tôi mau nha với
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: