Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 8x10,5m) Thiết kế nhà phố 3 tầng trên đất 8x10,5m

 

 

  

Tôi có mảnh đất diện tích 8x10.5m dự kiến xây 3 tầng có lối đi sau nhà 2,7m, đi cầu thang ngoài lên phòng khách, kiểu nhà biệt thự phố.

Yêu cầu:

Tầng 1: 1 phòng ăn, bếp, cầu thang, 1 phòng vệ sinh, ga ra để xe

Tầng 2: 1 phòng khách, 1 phòng vệ sinh, 2 phòng ngủ, 1 phòng cầu thang

Tầng 3: 1 giàn cây, phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 phòng cầu thang


Mong KTS tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn !

Trả lời.

Mảnh đất hạn chế về chiều dài, với mong muốn bố trí thang ngoài nhà là không hợp lý, thang ngoài nhà chỉ nên áp dụng với những mảnh đất có ưu điểm đất dài, phương án sơ bộ nhà bạn sẽ được điều chỉnh lại như sau:


Thiết kế nhà ở trên đất 8x10,5m - Archi

Tầng 1 được thiết kế gồm phòng khách, bếp, phòng ăn, gara, một phòng vệ sinh nhỏ và vị trí đặt cầu thang.
Với những khu đất hạn chế về chiều dài thì việc thiết kế phòng khách liên thông với phòng ăn, bếp là giải pháp tối ưu, giải pháp này sẽ làm tăng diện tích cho toàn bộ không gian tầng 1.
Để thuận tiện cho việc đi lại, gara được thiết kế gần vị trí thang và bố trí thêm một cửa nhỏ thuận tiện cho sinh hoạt, sau khi cất xe muốn lên trên tầng không cần thiết phải đi qua phòng khách.
Phần bố trí khu bếp ở vị trí sau nhà gần phía đường tạo sự thông thoáng và khu khách phía trước không bị ảnh hưởng bởi mùi thức ăn.

Thiết kế nhà ở trên đất 8x10,5m - Archi

Tầng 2 được bố trí 2 phòng ngủ với vệ sinh khép kín và 1 phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ 1 và phòng sinh hoạt chung sử dụng chung wc phía ngoài, phòng ngủ 2 với wc khép kín. Các phòng này đều ở vị trí thông thoáng.

Thiết kế nhà ở trên đất 8x10,5m - Archi

Tầng 3 được bố trí phòng thờ, sân phơi và 1 phòng ngủ.

Sân phơi bố trí phía sau nhà thuận tiện cho việc phơi phóng, không ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà. Phía trước phòng thờ được bố trí sân nhỏ, là nơi hóng mát hay trồng cây cảnh, tạo không gian xanh và cảnh quan cho ngôi nhà.

Phối cảnh gợi ý:

Thiết kế nhà ở trên đất 8x10,5m - Archi
Thiết kế nhà ở trên đất 8x10,5m - Archi
(archi.vn-cungxaynhadep.vn)
 
 
Bookmark and Share

 

 • nguyen thi Thuy(nguyenthuy33@gmail.com)

  toi muon thiet ke mot ngoi nha hop chieu dai la 10,5 m (phia truouc toi con 1 khoang san 3,8 m nua) chieu rong la 7,5 m hien nay toi chi co kha nang lam duoc 1 tang cho 4 nguoi o, toi rat mong muon duoc tu van thiet ke mat bang nha giups toi, xin tran trong cam on
 • Phan Hữu Chí(chiminhquang@gmail.com)

  Tôi muốn làm nhà kích thước 9x11m dự kiến xây 2 tầng 2 mặt tiền, trên nền đất 12x16m. Kiểu nhà biệt thự phố. Yêu cầu: Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng ăn, bếp, cầu thang, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh. Tầng 2: 1 phòng thờ, 1 phòng vệ sinh, 2 phòng ngủ, 1 sân phơi Mong KTS tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn !
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: