Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 8,4x18,2m) Tư vấn kiến trúc biệt thự 8.4x18.2m

 

 

Khu đất của gia đình anh chị kích thước 8,4m x 18,2m là rất đẹp để bố trí không gian sống tiện nghi, phù hợp với nhu cầu của gia đình.Tuy nhiên, nếu để thiết kế 1 biệt thự theo đúng tiêu chuẩn thì tỉ lệ chiếm đất của công trình không vượt quá 40% (khỏang 60m2 đất), phần còn lại bố trí sân vườn. Với những yêu cầu về công năng sử dụng lớn như anh chị đã nêu, chúng tôi xin có 1 vài gợi ý bám sát theo ý kiến đó, tuy nhiên tỷ lệ chiếm đất rất lớn, hy vọng sẽ giúp anh chị được nhiều ý tưởng thích hợp:

Tư vấn kiến trúc biệt thự 8.4x18.2m - Archi

Mặt tiền chính rộng 8,4m, chiều sâu 18,2m, các mặt bên và phía sau đều giáp với các lô đất liền kề, vì vậy chúng tôi bố trí 1 khỏang sân phía trước sâu 3m, tạo độ thông thoáng và điểm nhìn đẹp cho tổng thể công trình. Phía sau cùng cắt 1 khoảng sân nhỏ đủ để lấy ánh sáng, thông gió cho các phòng và trồng cây tán thấp.

Đầu tiên, không gian tầng 1 đ­ược bố trí phòng khách với 1 sảnh đón tiếp trang trọng .Từ phòng khách, gia đình có thể quan sát ra khoảng sân vườn trước mặt qua 1 vách kính lớn tràn ngập ánh sáng. Tiếp theo đó, phòng bếp được nối liền với phòng khách và chỉ được ngăn chia bằng không gian ước lệ qua 1 quầy Bar sang trọng, ấn tượng. Phòng bếp được nối liền với khoảng vườn nhỏ phía sau, nên việc thông thoáng cho khu bếp khi nấu nướng cũng như lúc ăn uống rất dễ dàng. Hướng đứng nấu bếp nhìn ra phía Tây Bắc (theo yêu cầu của gia đình) và được quầy Bar che chắn kín đáo khi sử dụng.

Tổng diện tích không gian của bếp và phòng khách lên tới 52m2, đủ rộng và thóang để gia đình bố trí các thiết bị, tiện nghi sang trọng. Gara để ôtô được bố trí mặt trước, cạnh phòng khách, đủ sâu và rộng cho xe 7 chỗ và thuận tiện cho việc sử dụng. Cầu thang được bố trí ở giữa nhà đủ rộng và thoáng với tràn ngập ánh sáng từ trên mái rọi xuống là điểm kết nối nằm giữa gara và 1 phòng ngủ với khu vệ sinh khép kín. Phòng ngủ này luôn tràn ngập ánh sáng lẫn màu xanh cây cỏ vào ban ngày và thoáng mát vào buổi tối vì nó được bố trí mở cửa sổ trực tiếp ra khu vườn nhỏ phía sau nhà. Với 1 khu vệ sinh nhỏ bố trí dưới gầm cầu thang tầng 1 để phục vụ cho phòng khách và bếp , đảm bảo cho mọi sinh hoạt cá nhân cũng như sinh hoạt chung tại tầng 1 được riêng biệt và tế nhị nhất.
Tư vấn kiến trúc biệt thự 8.4x18.2m - Archi 

Lên tới không gian tầng 2 là 1 đại sảnh lớn tràn ngập ánh sáng vì được bố trí 1 giếng trời thông suốt từ trên mái xuống. Không gian này phù hợp cho việc đặt 1 ban thờ, bởi vì vị trí này là trung tâm của ngôi nhà và có ánh sáng tự nhiên chiếu vào nên bàn thờ luôn thoáng đãng và trang trọng. Với 4 phòng ngủ có diện tích từ 15 m2- 22m2 và đều tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên được bố trí trên cùng 1 diện tích mặt sàn tầng 2 (theo yêu cầu của gia đình) giúp cho việc sinh họat ngủ nghỉ và liên hệ được thuận tiện nhất .

Riêng 2 phòng ngủ phía trước nhà được bố trí khu vệ sinh khép kín, 02 phòng ngủ phía sau bố trí sử dụng chung 1 khu vệ sinh, đảm bảo được các nhu cầu sử dụng thuận tiện và thỏai mái nhất. Các ban công trước và sau nhà được bố trí vừa phải, tạo dáng kiến trúc cũng là nơi đặt các chậu cây tạo màu thêm xanh cho công trình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
Tư vấn kiến trúc biệt thự 8.4x18.2m - Archi 

Tầng 3 đ­ược bố trí 1 phòng tập thể thao rộng rãi, thoáng mát và 1 khu vực đặt máy giặt. Sau nhà bố trí 1 sân phơi, phía trước có 1 sân để cây cảnh và có thể đặt 1 bàn trà, tăng thêm 1 không gian thư giãn cho gia đình .

Với diện tích xây dựng khoảng 350m2 sàn, gia đình anh chị cần chuẩn bị đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng, gíá trị xây dựng công trình còn phụ thuộc vào vật liệu và thiết bị hoàn thiện của công trình. Trong kiến trúc công trình, việc bố trí không gian thông thoáng, cầu thang và các diện tích sử dụng hợp lý, cũng như các nút giao thông và vị trí cửa đều được chúng tôi tính toán phù hợp phong thủy để đáp ứng tốt nhất với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Anh chị có thể xem tư vấn thêm về phong thủy với các nhà chuyên môn khác.

Hy vọng với cách bố trí của chúng tôi, sẽ giúp cho gia đình anh chị đư­ợc nhiều điều bổ ích và phù hợp. Chúc toàn thể gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc.
(doisong.vn-cungxaynhadep.vn)


Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: