Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 7x20m) Xây nhà trên đất 7m x 20m, hướng Tây Nam

 

 

Mặt bằng: 
 
 
 
Trước hết anh có một khu đất với kích thước khá đẹp và với những yêu cầu của anh, với khu đất của anh KTS đưa ra phương án thiết kế như sau:
Về công  năng của ngôi nhà, dựa theo những yêu cầu của anh chúng tôi đưa ra thiết kế đảm bảo điểm nhìn tốt cho tất cả các  phòng đồng thời tránh tối đa ảnh hưởng nắng hướng Tây, đặc biệt chú ý đến phòng ngủ và khu vực bếp.
 
Tiếp cận tầng 1 là phòng khách có điểm nhìn xuyên suốt tạo cảm giác rộng rãi. Phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ hướng ra mặt sân trước và có khu WC riêng. Không gian đệm giữa phòng khách và không gian bếp và phòng ăn là không gian thờ có tường lửng ngăn cách tương đối. Đi từ phòng khách vào khu trong bố trí nâng cốt tạo sự linh động trên mặt bằng. Hai phòng ngủ nhỏ đặt cạnh nhau đều có tầm nhìn đẹp ra tiểu cảnh giữa và sau nhà.
 
Thiết kế đưa ra vừa để tạo khoảng xanh đảm bảo tạo điểm nhìn và điều hòa không khí trong nhà (đặc biệt trong trường hợp của anh là nhà hướng Tây), vừa để tính trước việc nâng tầng của bạn sau này - một khoảng xanh khá lớn đã được bố trí giữa nhà là hợp lý.
 
Khoảng sân sau khá lớn (có lối vào từ bên hông hướng Tây Nam) tạo không gian thư giản nho nhỏ của gia đình vừa uống trà, sân chơi, bố trí tiểu cảnh vừa là khu vực phơi phóng, chỗ để xe.
 
Phòng bếp và phòng ngủ nhỏ cũng view ra sân sau.
 
Thêm một gợi ý nhỏ: Có thể làm thêm một gác lửng phía trên phòng ngủ 2 làm phòng làm việc (lối lên gác nằm trong khu tiểu cảnh giữa nhà tạo nhiều góc nhìn mới mẻ cho ngôi nhà.
 
Về kiến trúc:
 
 
 
 
 
 
Với xu hướng thiết kế hiện đại đơn giản và thân thiện với thiên nhiên, không gian xanh được đưa vào đến mức tối đa cả trước và sau nhà.
 
Với hướng nắng bất lợi của ngôi nhà, mảng ô văng theo phong cách hiện đại vừa chắn nắng Tây vừa tạo nét khỏe khoắn cho toàn bộ ngôi nhà. Chi tiết tường rào cũng cùng mô típ như thế.
 
Hy vọng anh sẽ có được ngôi nhà như ý!
(doisong.vn-cungxaynhadep.vn)

Bookmark and Share

 

 • Vy Thị Thu Bích(vythubich.tllc@gmail.com)

  tôi có 1 mảnh đất 7mx20m. tôi muốn xây nhà 1 tầng theo hướng nhà cần 3 phòng ngủ, 2 WC , phòng khách kết hợp thờ, nhà bếp kết hợp với ăn và cần sân phơi. Chi phí tầm 250 triệu
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: