Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 7,1x14m) Mẫu thiết kế khách sạn 10 tầng

 

 

Thông tin chi tiết:

         Tầng trệt

: Gara ô tô, xe máy + Thang máy + Thang bộ

         Tầng 1

: 1 Phòng Khách lớn + Quầy tiếp tân + 1 thang máy +1 thang bộ

         Tầng 2

: 1 Phòng ăn lớn + 1 Phòng ăn VIP + Phòng bếp phục vụ + 1 WC chung

         Tầng 3 – tầng 8

: 4 Phòng nghỉ có vệ sinh khép kín

         Tầng 9

: 3 Phòng ngủ + 1 Phòng khách, sinh hoạt chung + 1 Phòng bếp ăn + 2 WC

Hình thức kiến trúc

: Khách sạn mini 10 tầng

* Thông số diện tích sử dụng:

-          Tầng trệt:   83m2

-          Tầng 1:       83m2

-          Tầng 2:       98m2

-          Tầng 3 – Tầng 8: 98m2

-          Tầng 9:      98m2

I. Về  kiến trúc tổng thể:

     Đây là một kiểu thiết kế Khách sạn mini tương đối phổ biến hiện nay ở các đô thị tại Hà Nội, không tạo sự nhàm chán trong đối với những ngôi nhà vươn cao, mang phong cách hiện đại và ấn tượng, đặc biệt  là những nét phá cách với những hình khối đan xen nhiều kích thước. Điểm ấn tượng của công trình này là sự phân chia công năng khoa học và giải pháp trang trí mặt tiền độc đáo. đi theo hướng hiện đại, cách tân với sự kết hợp đan xem giữa những mảng kính lớn với những mảng tường đặc. Cách kết hợp này tạo nên nhịp điệu biến hóa hấp dẫn, theo phong cách ấn tượng.

                                                

II. Về giải pháp kiến trúc không gian các tầng:

Mục đích chính của Chủ đầu tư là sử dụng làm Khách sạn, ngoài việc có một mặt tiền bắt mắt thì các phòng cho khách cần đảm bảo diện tích và cân đối với căn nhà. Điều này được giải quyết với những căn phòng đủ rộng và sáng ở các tầng cho khách thuê phòng.

1. Mặt bằng tầng trệt:

Tầng trệt cùng với mặt tiền tầng 1 được thiết kế thu hút bởi các bố trí không gian cũng như màu sắc.

Tầng trệt thiết kế tận dụng được hầu hết mặt bằng nên khá rộng rãi và thông thoáng, có thể để được cả ô tô và xe máy, thích hợp với mục đích sử dụng ngôi nhà.

Thang máy và thang bộ được thiết kế đối diện, nằm sát phía cuối, vừa tiện lợi khi sử dụng lại vừa tiết kiệm diện tích. Thang máy có thể sử dụng cho 9 người, của Khách sạn.

2. Mặt bằng tầng 1:

Không gian của tầng 1 được thiết kế bao gồm phòng khách, quầy tiếp tân, thang máy và thang bộ.

 

Tầng 1 được thiết kế bắt mắt, hài hòa với cầu thang bộ đi lên đại sảnh khá rộng và khang trang, các bậc giật cấp để các, mang lại cho căn phòng sự tươi mới, hứng khởi. Đại sảnh rộng tiếp thẳng đến quầy lễ tân, thuận tiện cho khách hàng khi có yêu cầu phục vụ. Phòng khách được thiết kế tận dụng hầu hết không gian, đây là nơi khách hàng ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện. Mặt trước của phòng khách được bố trí toàn bộ với diện kính lớn, thoáng, mang đến cho khách hàng tầm View thư giãn, phóng khoáng trong lúc chờ đợi.

3. Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 được thiết kế làm phòng ăn của Khách sạn, phần lớn diện tích được sử  dụng làm phòng ăn lớn, một phòng bếp phục vụ, một phòng ăn VIP và 1 nhà vệ sinh. Phòng ăn chung được thiết kế thoáng, tận dụng ánh sáng tự nhiên qua các vách kính lớn, các bàn ăn được bố trí hợp lý, thuận tiện đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Phòng ăn VIP được thiết kế trong một không gian riêng của tầng, view tầm mắt ra ngoài, vừa thoải mái, vừa riêng tư. Bếp phục vụ có vách kính ngăn, thuận tiện khi sử dụng và đảm bảo sự kín đáo tương đối. Nhà vệ sinh chung được bố trí ở vị trí thuận tiện cho các không gian chính, lấy được ánh sáng từ khoảng giếng trời bên cạnh.

4. Mặt bằng tầng 3 – Tầng 8:

Từ tầng 3 đến tầng 8 của ngôi nhà được sử dụng với mục đích chính của Chủ đầu tư là làm phòng nghỉ của khách sạn, được thiết kế giống nhau gồm 4 phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín. Vị trí của các phòng đã phân chia làm hai loại, phòng hạng A và phòng hạng B. Phòng hạnh A được đặt về phía trước, thoáng mát, có thể nhìn được bao quát không gian bên ngoài với vách kính lớn, có rèm che, mang đến cảm giác thư thái, thoải mái nhất cho người sử dụng. Ngoài ra nhà vệ sinh của các phòng này còn được thiết kế rộng rãi, đảm bảo lấy sáng, thông gió, tránh không khí ứ đọng, có bồn tắm massage, thuận tiện. Hai phòng hạng B ở phía sau được ưu tiên lấy sáng và gió từ khoảng giếng trời. Khoảng không gian từ hành lang và sảnh thang đủ rộng mang đến cho sự thoải mái cho khách hàng khi tiết kiệm các tầng.

5. Mặt bằng tầng 9

Tầng 9 là không gian dành cho sinh hoạt chủ yếu của gia đình gồm: 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng bếp ăn và 2 phòng vệ sinh. Hai phòng ngủ phía ngoài được thiết kế tương tự nhau, đón ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài qua các ô cửa kính.  Phòng vệ sinh chung được thiết kế thông thoáng với bồn tắm nằm, rộng rãi, thuận tiện cho việc sử dụng chung. Khoảng giếng trời từ phía cầu thang bộ có tác dụng mang ánh sáng và gió từ bên ngoài vào phòng ngủ phía trong.  được bố trí tại vị trí tung tâm từ sân thang bước vào. Đây là nơi gia đình có thể sum họp, quây quần bên nhau, phòng ăn được thiết kế liền kề tạo nên khoảng không gian chung thoải mái và ấm cúng nhất. Những không gian sinh hoạt của gia đình được thiết kế trên cùng một mặt bằng, tận dụng được hết diện tích mà vẫn hài hòa, gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau.

6. Phối cảnh kiến trúc các góc nhìn khác:

 

     Phối cảnh kiến trúc buổi tối của cả ngôi nhà mang đến sự cuốn hút bới các yếu tố màu sắc, hình khối, tạo nên một bức tranh nghệ thuật với các điểm nhấn tông màu và sự khác nhau kích thước ô cửa kính. Đây là một cách tạo sự lôi cuốn với khách hàng đúng như mong muốn của chủ đầu tư.

    Ngoài phối cảnh và mặt bằng ở trên, hồ sơ thiết kế kiến trúc còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),….Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.

(theo betaviet-cungxaynhadep.vn)

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image