Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 6x20m) Thiết kế nhà hiện đại trên diện tích 6m x 20m

 

 

Tôi muốn xây một căn nhà phố trên diện tích đất: 6 x 20m, hướng Đông Nam. Chiều cao xây dựng được phép là 14,5m, khoảng lùi trước: 1,5m, sau: 1,5m. Mong kts tư vấn giúp.

Yêu cầu:

Đẹp, hiện đại; thông gió cho toàn ngôi nhà, các phòng vệ sinh đều phải được bố trí tiếp xúc tự nhiên với gió trời (nếu có nắng thì càng tốt), sân trước 5m, sân sau 1,5 m.

Tầng hầm:   Gara để 2 xe hơi  +  phòng người giúp việc  +  WC.

Tầng trệt gồm có:  Phòng khách lớn tối đa  +  bếp  + bàn ăn 06 người  +  WC.

Tầng 1: diện tích sàn: 6m x 14,5m gồm 02 phòng ngủ trong đó có 01 phòng ngủ lớn của chủ nhà. Cả 02 đều có WC riêng biệt.

 Tầng 2: diện tích sàn: 6m x 14,5m gồm 02 phòng ngủ có WC riêng biệt.

Tầng thượng: diện tích sàn: 6m x 14,5m gồm :  01 không gian phơi đồ  +  01 phòng thờ. 

Phòng khách kết nối sân ngoài trời  với sân thượng.

Trả lời:

Dựa trên mô tả về mảnh đất và những yêu cầu anh đưa ra, kts xin đưa ra phương án thiết kế như sau:

Sân trước lùi vào 5m, sân sau để rộng 1,5m. Còn lại chiều dài ngôi nhà 13,5m. Các tầng trên đua ra thêm 1m.

Về phương án mặt bằng:

Tầng hầm :

Bố trí không gian đủ cho 2 xe ô tô và 1 phòng ngủ + vệ sinh cho người giúp việc, thêm vào đó là tiểu cảnh được lấy ánh sáng thông tầng từ các tầng trên xuống, thang lên bố trí đối diện với tiểu cảnh. Để giảm bớt chi phí xây dựng và tạo độ thông thoáng cho tầng hầm, cốt nền tầng hầm được hạ âm xuống so với nền sân là 1m, phía sau trừ 1,5m làm tiểu cảnh lấy sáng.

Tầng trệt :

 

Bố trí thang ngoài từ sân tiếp cận phòng khách bằng sảnh đón. Ở tầng triệt bố trí gồm 1 phòng khách lớn, 1 phòng bếp + ăn,  không gian thông thoáng được liên kết bằng giếng trời tạo cảm giác rộng rãi.

Tầng 1 + 2:

 

Tầng 1 và tầng 2 có thiết kế tường đồng gồm 2 phòng ngủ ở 2 bên, ở giữa là thang và giếng trời. Ở 2 tầng này 2 phòng ngủ đều có vệ sinh riêng, rộng rãi. Phòng ngủ chính rộng rãi và có ban công đẹp, các phòng đều lấy được ánh sáng tự nhiên, khu thang đẹp rộng , thông thoáng.

Tầng thượng :

Gồm có 1 phòng khách liên kết với sân thượng bằng vách kính rộng có thể kết hợp tiếp khách ngoài sân. Phía sau là 1 phòng thờ và 1 sân phơi vừa phải.

Về phương án mặt tiền:

 


 Thiết kế phương án mặt tiền (thể hiện trên phối cảnh) theo xu hướng đơn giản, hiện đại, dùng hình khối và vật liêu đơn giản, không cầu kỳ.

Ở các mảng tường, anh có thể thay đổi màu sơn (hoặc vật liệu) cho phù hợp với cá tính của anh mà sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến hình thức kiến trúc, vì phương án đã có sự tính toán tỷ lệ cân đối giữa các mảng sao cho hợp lý.

Đây là phương án thiết kế sơ bộ, hi vọng sẽ hợp với ý đồ và phong cách của gia đình anh.

Chúc anh và gia đình mạnh khỏe!

(Theo Archi - DDXD.vn - TD)

Bookmark and Share

 

 • nguyễn mạnh thăng(nguyenmanhthangdvhg@gmail.com)

  Nhà 3 tầng: 01 tầng âm, đất rộng 6 m dài 15 m: xin tư vấn thiết kế sao cho hợp lý
 • nguyễn mạnh thăng(nguyenmanhthangdvhg@gmail.com)

  Nhà 3 tầng: 01 tầng âm, đất rộng 6 m dài 15 m: xin tư vấn thiết kế sao cho hợp lý
 • Tran Minh Duc(ductm.tran@gmail.com)

  Tôi muốn xây một căn nhà phố trên diện tích đất: 6 x 20m, hướng Đông. Toi sinh nam 1978, Mang Thien Thuong Hoa Dac diem khu dat: Toi dang co cay ben trai nha (nhin tu ngoai vao). Cách cổng chính 2.5m và tôi muốn giữ lại cây khế này làm mảng xanh. Chiều cao xây dựng được phép là 14,5m Yêu cầu: Đẹp, hiện đại; thông gió cho toàn ngôi nhà, các phòng vệ sinh đều phải được bố trí tiếp xúc tự nhiên với gió trời (nếu có nắng thì càng tốt) Nhu cầu chung: 1. Chỗ để xe hơi 7 chỗ 2. Tầng trệt gồm phòng khách và bếp, bàn ăn 3. Tầng 1 mong muốn gồm 1 phong ngu master và 02 phòng ngủ: gia đình tôi gồm 2 vc, 2 con trai và 01 con gái. Có không gian sinh họat chung 4. Tầng 2 gồm 1 phòng ngủ cho khách, phòng đọc sách, terrace 5. hệ mái nên có một chút ngói Thái lan để làm điểm nhấn, kết hợp với mái bê tông Cần lưu ý việc sắp xếp các đồ dùng trong nhà gồm: đàn piano Yamaha 3U (Dạng áp sát tường, không phài dạng GRand piano); 01 bộ trồng
 • Nguyền Thu Hằng(Hanganhbtq@gmail.com)

  Tôi muốn xây một căn nhà phố trên diện tích đất: 5x20m. Hướng Bắc. Có thêm mặt thoáng bên trái mảnh đất (vì cạnh cống). Chồng sinh năm 1983; vợ: 1988; con gái: 2013. Yêu cầu: - Tầng hầm: gara, có cầu thang bên trong lên tầng 1. - Tầng 1 (diện tích 5,68 x20m vì đua ra khoàng không): phòng khách, phòng bếp ăn, 1wc, 1 sân phơi phụ khoảng hơn 10m2. - Tầng 2: 3 phòng ngủ có wc khép kín ( phòng master có khoảng kính rộng và ban công nhỏ); 1 phòng sinh hoạt chung. - Tầng 3: 1 sân trước, phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 wc ngoài, sân phơi. Mong nhận được sự tư vấn của kts!
 • Đoàn Đăng Quang(quangtho727@gmail.com)

  Tôi mới mua được miếng đất có kích thước 6m * 30 m, hướng tây nam(nam 60độ). Tôi xin hỏi kts và xin kts tư vấn giúp để tôi hình thành ý tưởng cho ngôi nhà mới, nếu được xin KTS giúp lo bản vẻ từ a đến z. Tôi sẽ làm nhà 01 tầng trệt + 01 lầu(trên đổ mái gắn ngói). Tầng 1: Sân để xe ôtô, trồng cây 6m*6m, 01 phòng khách + cầu thang + 01wc + bếp - phòng ăn + 01 phòng ngủ + 01 sân rau phía sau 4m*6m Tầng 02: 01 phòng thờ + 02 wc + 03 phòng ngủ. Rất mong nhận được sự hỗ trợ tư vấn của kts. Chúc kts sức khỏe - hạnh phúc! Rất mong được sự hợp tác về sau!
 • Trần Thị Thắm(haitham.vn@gmail.com)

  Chào KTS Hiện giờ tôi có miếng đất diện tích 6 x 20 m. Tuy nhiên chồng sinh năm Giáp Tý mà đất quay về hướng Bắc không hợp tuổi nên vợ chồng tôi nhờ KTS thiết kế cho chúng tôi một căn nhà 2 tầng với yêu cầu là: - Làm sao hóa giải được hướng xấu của ngôi nhà bằng cách thiết kế cửa chính cho phù hợp - Tôi định làm 2 tầng nhưng hiện giờ do kinh tế chưa cho phép nên làm tầng 1 trước - Tầng 1 gồm có 1 phòng khách , 2 phòng ngủ, 1 nhà vs , giặt giũ, 1 bếp, 1 phòng dạy học khoảng 3-4m ngang. - Mong muốn của tôi là ngôi nhà theo kiểu hiện đại và thông thoáng. có thể tận dụng được các diện tích thừa để tạo cảnh quan cho ngôi nhà đẹp hơn(như trồng hoa). Xin cám ơn KTS
 • phương sơn(phuongvanson1990@gmail.com)

  em có mành đất mặt tiền 6x24m...em muốn câu nhà 2 tầng thì làm theo kiểu ntn đeph hả các anh...mong các anh tư vẫn cho em với...
 • Nguyễn Hương Giang(huonggiangpn2014@gmail.com)

  Tôi muốn xây dựng nhà ống 2 tầng trên diện tích 6X15m,hướng Đông Nam, tầng 1 có 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, 01 WC chung, 01 bếp, không cần garace ôtô, tầng 2,01 phòng thờ 2 phòng ngủ lớn, 01 phòng ngủ nhỏ, 01 WC chung. Mong KTS tư vấn giúp tôi; xin cảm ơn nhiều.
 • Thu ha(Hoconynhi@gmail.com)

  Xin chao kts tui co manh dat 6m*20.huong dong nam.nha ong.toi ko bit xay ra sao cho dep va tien ich.mong kts tu van.toi muon nha hien dai.tang 1 co 1 phong khac.nha an.nha wc.1 phong ngu nho cho khac o. Tang 2 co 3 phong ngu. Va 1 phong sinh hoat chung. Tang tren mai la 1 san phoi va nha tho. Sanh truoc nha nhieu de neu co ban hang con co cho.co gieng troi de tao khong khi va anh sang
 • Tran thi ha (hacuong_7175@yahoo.com)

  Toi co manh đât ngang 6 dai 19. 5 m tôi muon xây phong tro đổ 3 tam chừa 1m đg đi va lam câu thang ngoai sân xin tu vân
 • phạm quốc vinh(vantaithinhlong@gmail.com)

  Tôi có mảnh đất 2 mặt tiền ,Dt 7.5 X 23.4. tôi muốn xây nhà ở, có sân. Dự kiến xây 1 trệt 2 lầu. Mong Kts tư vấn giúp.
 • nguyễn văn tùng(nguyenvantungbc@gmail.com)

  tôi có một mảnh đất rộng 6 m dài 23m tôi muốn xây diện tích 6x16 với 3 phòng ngủ 1 phòng khách 1 bếp và hải phòng tắm và vệ sinh riêng biệt xin kts tư vấn cho tôi
 • Bùi Thanh Hùng (admin@pts-vietnam.com)

  Tôi có miếng đất 8.6m x 26m. Tôi muốn xây văn phòng và nhà ở kết hợp. 1 Tầng hầm, tầng trệt và lầu 1, lầu 2 làm văn phòng. Lầu 3 để ở. Lầu 4 làm bếp nhà ăn, phòng giat phơi đồ và phòng thờ. Có làm thamg máy
 • Do Thuy(tuong@ichihiro-jp.com)

  Toi muon xay nha nghi tren dien tich dat 6.5mx22m tang 1 co 3 phong va 1 pk tang 2 co 5 phong tang 3 co 5 phong vui long tu van dum toi.va cho biet gia thi cong phan tho la bao nhieu: gom cong tho va vat tu. cam on.
 • Do Thuy(tuong@ichihiro-jp.com)

  Toi muon xay nha nghi tren dien tich dat 6.5mx22m tang 1 co 3 phong va 1 pk tang 2 co 5 phong tang 3 co 5 phong vui long tu van dum toi.va cho biet gia thi cong phan tho la bao nhieu: gom cong tho va vat tu. cam on.
 • Thanh Hong(lamnacustoms@gmail.com)

  Tôi có mảnh đất rộng 6m dài 22m. Muốn xây căn nhà gồm sân (để xe ô tô) sân sau khoảng 1.2m. Phòng khách,một phòng ngủ (nếu bố trí được) và một bếp ăn. Tầng hai hai phòng ngủ. Tầng ba một phòng ngủ, phòng thờ và sân phơi. Tôi muốn quý báo tư vấn cho tôi theo kiểu thoáng mát và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Rất mong được phản hồi sớm. Xin cảm ơn
 • Nguyễn Văn Lộc(nvloc67@gmail.com)

  Tôi có mãnh đất diện tích 6x22,5m, hướng Tây Bắc. Tôi muốn chừa khoảng sân khoảng 4,5m. Toi muốn xây nhà 2 tầng với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng thờ. Rất mong kts tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.
 • nguyen kim anh(anh5013@gmail.com)

  toi co can nha ngang 6m dai 19 m muon xay 1tret 2 lau thi nen thiet ke sao cho dep nha nam o huong taybac
 • Lê Thanh Tuấn(lethanhtuan521@gmail.com)

  Tôi có lô đất 6x30 (m) Hướng Đông Bắc. Tôi muốn xây 1 phòng khách, ba phòng ngũ và một phòng bếp. Một tầng. Nho KTS tư vấn giúp phương án thiết kế. Và xin luôn giá thành để xây dựng hoàn thiện ngôi nhà. Xin Cảm ơn!
 • Phan Xuan Giang(xuangiang789@gmail.com)

  Toi sinh nam 1980.co dien tich dat dai 40m,rong 06m.hai mat duong.can lam nha ong voi 1 phong khach, 1phong bep,2 phong ngu,cong trinh ve sinh,nho KTS thiet ke giup.Xin chan thanh cam on.( Toi tru hanh lang 1m,san truoc 6m)
 • nguyễn ngọc mẫn(salenguyenman@gmail.com)

  Nhà tôi có mảnh đất o quê 6mx18m dien tich muốn xây nhà 6x14m trừ khoảng sân truoc 4m.Tôi muốn xây nhà trệt gồm 1 phòng khách kiem luôn thờ cúng, 2 phòng ngủ ,phòng bếp và ăn ,toilet dùng chung. Nhờ KTS tư vấn giúp. Cảm ơn.
 • nguyễn ngọc mẫn(salenguyenman@gmail.com)

  Nhà tôi có mảnh đất o quê 6mx18m dien tich muốn xây nhà la 6x14m trừ khoảng sân truoc 4m.Tôi muốn xây nhà trệt gồm 1 phòng khách kiem luôn thờ cúng, 2 phòng ngủ ,phòng bếp và ăn ,toilet dùng chung. Nhờ KTS tư vấn giúp. Cảm ơn.
 • Nho phung(nho298788@gmail.com)

  Nhờ kts tu vấn xay nhà với chiều dai 20m chiều ngang 6m, làm hết đất với dự kiến tầng 1 bố trí 1 phong khách, bếp, 1 phòng ngủ và ve sinh, có phòng nhỏ để xe máy, tầng 2 bố tri 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, bố trí giếng trời
 • Tôi muốn xây nhà trên mảnh đất 6x20 hướng Nam, nhưng không xây hết bề ngang chừa khoảng 2m làm sân có tiểu cảnh để có lối vào để xe phía sau. WC không nằm trong nhà, Và trong nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp. Mong KTS tư vấn giúp. Xin cảm ơn nhiêu(kieuhanh63@gmail.com)

  Xin cho thong tin chi tiet ve bang giá hoàn thành can nha
 • Lưu Văn Lâm(Kinhtephattrienk17@gmail.com)

  Nhờ các kiến trúc sư tư vấn giúp cho việc xây nhà 2 tầng, tầng 1 gồm phòng khách, bếp, ngủ, nhà vệ sinh, có chổ để xe máy, có kiến trúc nước giếng trời, tâng 2 gồm phòng thờ, sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh
 • Lưu Văn Lâm(Kinhtephattrienk17@gmail.com)

  Nhờ các kiến trúc sư tư vấn giúp cho việc xây nhà 2 tầng, tầng 1 gồm phòng khách, bếp, ngủ, nhà vệ sinh, có chổ để xe máy, có kiến trúc nước giếng trời, tâng 2 gồm phòng thờ, sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh
 • Nguyễn Đình Chiến (khangminhkhue@yahoo.com.vn)

  Tôi sn 1976 dự định xây nhà một trệt, một lầu trên đất 6m x 21m. Cần có các phòng : 01 Khách, 01 bếp và ăn, 04 ngủ, 01thờ.Mong KTS tư vấn giúp tôi.
 • Nguyễn Anh Tuấn(tuan_nguyenanhbr72@yahoo.com.vn)

  Tôi sn 72, có miếng đất hướng tây ngang 7m dài 30m. Muốn xây nhà 2 tấm ngang 7m dài khoảng 17m. Tầng trệt 1phong khách, 1phofng ngủ, 1 bếp, phòng ăn+ toilét . Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, phòng giải trí! toilét .xin nhờ kiến trúc su thiết kế hiện đại, tiện nghi, thoáng mát và cho biết giá hoàn thành ( nội thất trung bình)
 • Lưu Quốc Bảo Trung(luubaotrung2000@gmail.com)

  Mình có lô đất 6m x 30m, Hướng Tây Nam. Mình sinh năm 1968, muốn cất nhà cớ kích thước dài 20m, rộng dao động 5-6m. Muốn liên hệ Đơn vị thiết kế kiến trúc mẫu nhà như sau: có sân trước,1 phòng khách, 1bếp, 2 phòng ngủ, 1 phòng WC, hệ thống thông gió, có gác lỡ để thờ cúng
 • Vu ngoc thanh(Khoc_tham203@yahoo.com.vn)

  Toi tuoi Quy Hoi va toi chuan bi xay nha muon nho tu van thiet ke dum toi ngoi nha chieu rong 6m chieu dai 20m. Tang 1toi muon vua de san truoc , 1phong khach, 1phong ngu roi den bep sau la de 1khoang san roi den khu nha ve sinh va 1cai kho nho de do. Tang 2 la 1phong tho va 2phong ngu. Toi muon thiet ke khong gian trong nha sao cho hop phong thuy voi toi. Toi rat mong duoc phan hoi som . Cam on rat nhieu!!
 • Hoang Vu(hoangvu6879@yahoo.com.vn)

  Toi co manh dat 6x20m, huong tay-bac,khoang lui truoc 2,4m. Toi muon xay ks mini 7 tang, co thang may, gieng troi, (k co tang ham) mong kts tu van giup
 • Lương Thị Thu Hà(thuhainfo@vtv.org.vn)

  Tôi có căn nhà có diện tích 20x7,5m,(2 mặt tiền 7,5m) hiện tôi đã xây xong phần thô và bố trí cầu thang máy + cầu thang bộ ở 2/3 nhà tính từ mặt tiền lùi vào. Nhà đã xây 7 tầng, 5 tầng dưới cho thuê. Tôi muốn xin quý báo cho tư vấn thiết kế 2 tầng trên - giống mô hình penthouse 2 tầng thông nhau, nhà tôi có mặt trước và mặt sau thoáng
 • NguyenDat(ceonguyendat@gmail.com)

  Xin cho thong tin chi tiet ve bang giá hoàn thành can nha, co the bo sung gia noi that. xin cam on nhieu.
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: