Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 6x19m) Xây nhà trên diện tích 6m x 18,8m

 

 

Tôi sinh năm 1978, có mảnh đất phân lô 3 mặt kín, hướng Bắc, mặt tiền 6m x 18,8m. Tôi muốn xây nhà 2 tầng và 1 tầng lửng trên diện tích 78m2.

Yêu cầu:

Tầng trệt gồm: gara, 1 phòng khách nhỏ, bếp, nhà vệ sinh. Tầng lửng gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng giặt, và 1 WC chung. Sân trước lùi vào 2,5m, sân sau để rộng 3,5m
Rất mong KTS tư vấn thiết kế giúp. Trân trọng cảm ơn! (Hùng)

Trả lời:
Tôi xin đưa ra phương án thiết kế sơ bộ theo ý đồ công năng bạn như sau:
Sân trước lùi vào 2,5m, sân sau để rộng 3,5m. Còn lại chiều dài ngôi nhà 12,8m.
Về phương án mặt bằng:

Tầng trệt theo ý đồ của anh tôi bố trí sắp xếp 1 Gara, phòng khách nhỏ, bếp ăn và nhà vệ sinh. Dưới gầm thang tôi bố trí 1 kho nhỏ để đồ. Bếp ăn có cửa ra sân sau của anh (có thể anh sẽ làm tiểu cảnh hoặc ý đồ riêng của gia đình)
 
 
Tầng lửng là không gian sinh hoạt chung được đón từ vế thang đi lên, nhìn ra không gian thoáng của tầng lửng. Bên trong bố trí 1 phòng ngủ, cửa sổ nhìn ra phía sân sau, lấy ánh sáng cho căn phòng. 
 
Tầng 2 là 2 phòng ngủ ở 2 bên, vệ sinh và phòng giặt gộp chung lại theo ý muốn sắp đặt công năng của anh.
 
 

Về phương án mặt tiền:

 Tôi thiết kế phương án mặt tiền (thể hiện trên phối cảnh) theo xu hướng đơn giản, hiện đại, dùng hình khối và vật liêu đơn giản, không cầu kỳ. 
 
 
Ở các mảng tường, anh có thể thay đổi màu sơn (hoặc vật liệu) cho phù hợp với cá tính của anh mà sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến hình thức kiến trúc, vì phương án đã có sự tính toán tỷ lệ cân đối giữa các mảng sao cho hợp lý.
Tôi có dựng thêm phối cảnh đêm để anh dễ hình dung về ý đồ ánh sáng của mặt tiền ngôi nhà khi về đêm. Ánh sáng hắt nhẹ từ cổng vào, các mảng tường trên mặt tiền ngôi nhà.
 
Đây là phương án thiết kế sơ bộ, hi vọng sẽ hợp với ý đồ và phong cách của gia đình bạn.
(nguồn: archi)

Bookmark and Share

 

 • Tran kien(Tlqthuy@gmail.com)

  Kinh thua cac KTS! Nha toi co mot manh dat mat tien 6mx30m. Toi muon nho cac anh chi thiet ke giup toi mot ngoi nha co hai. Tang 1: gom 1 phong khach, mot phong ngu, phong bep va phong ve sinh. Tang 2: gom 2 phong ngu va1 phong tho. Chua san truoc 3m, san sau 5 m. Toi muon phong bep o tang tret cung la phong sinh hoat chung. Toi rat mong su giup do cua cac a chi. Toi xin chan thanh cam on!
 • Tran kien(Tlqthuy@gmail.com)

  Kinh thua cac KTS! Nha toi co mot manh dat mat tien 6mx30m. Toi muon nho cac anh chi thiet ke giup toi mot ngoi nha co hai. Tang 1: gom 1 phong khach, mot phong ngu, phong bep va phong ve sinh. Tang 2: gom 2 phong ngu va1 phong tho. Chua san truoc 3m, san sau 5 m. Toi muon phong bep o tang tret cung la phong sinh hoat chung. Toi rat mong su giup do cua cac a chi. Toi xin chan thanh cam on!
 • Nguyen Thang Chin(chinhuong7385@gmail.com)

  Chào Anh Chị KTS ! . Tôi muốn nhờ các Anh Chị KTS. Thiết kế cho ngôi nhà trang nhã. Tiết kiệm Trên diện tích đất mặt tiền Hướng Đông 6m dài 22m. Tuổi gia chủ sinh năm (1973). Theo ý tưởng của tôi như phần trình bày dưới đây: Mong Anh tư vấn và thiết kế giúp tôi. Báo giá thiết kế kết cấu và Báo giá thiết kế hoàn thiện. - Nhà xây hướng Cửa "Chính Đông" *- Móng nhà:* Móng khoan nhồi cọc bê tông. *TẦNG I* *Khu bán hàng:* Không gian bán hàng từ ngoài mặt đường vào xây riêng lợp mái tôn hoặc đổ mái thì làm sau. Tách riêng khỏi ngôi nhà. (Xây hết đất tính từ phía sau trở lại còn dư đất phía trước của, để kinh doanh) *Phòng Khách và cầu Thang* Tiếp theo là phòng khách chiều Dài hợp lý (Khoảng 5m-6m), và cầu thang (Cầu thang có thể trong phòng khách để nhìn phòng khách không bị nông(rộng ngang & ngắn dài)) Trần phòng khách đổ mái "sệ" (dầy khoảng 10cm Rộng khoảng 50cm) Lưu ý phòng khách Rộng phải thiết kế vững chắc để còn có thể xây tường ngăn phòng bên trên tầng. - Cầu thang chiều rộng hợp lý như hiện nay. Các bậc có chiều cao và số lượng bậc phải theo quy luật ( Tổng số chia hết cho 4 dư 1) -Phòng ngủ: Diện tích sử dụng (khoảng 15m-20m2) -Phòng Bếp + Phòng ăn: Diện tích sử dụng hợp lý. -Phòng tắm, Nhà vệ sinh.( Nóc nhà vệ sinh và nhà tắm đổ trần để đồ bên trên.) Diện tích sử dụng hợp lý tránh lãng phí và không trật quá. *TẦNG 2:* Gồm 2 hoặc 3 phòng Ngủ, 1 Phòng Thờ, 1 phòng vệ sinh. Nóc tầng 2 Tum thông gió, Bình nước, Khu phơi đồ. Chơi thể thao. Các Diện tích có thể thay đổi cho hợp lý và hợp Kích thước “Ô Ban”, Hợp phong thủy, Hợp tuổi, Theo tư vấn của KTS. Kính mong Anh Xem xét tư vấn, thiết kế, báo giá giúp tôi càng sớm càng tốt. Do tôi hiện giờ không ở Việt Nam. Vậy mong Anh gửi hoặc liên lạc qua Gmail giúp: Email: chinhuong7385@gmail.com Mobi: +84904456368 Tôi xin chân thành cảm ơn !
 • Nguyễn Văn Điệp(diepnguyen0302@gmail.com)

  Tôi có một miếng đất diện tích 6x21m, mặt tiền đường lớn, mặt hậu đường nhỏ. Tôi muốn xây dựng một ngôi nhà 5 tầng, có kiểu dáng đẹp và hiện đại với công năng như sau: Tầng trệt dùng để cho thuê làm văn phòng, tầng 2 trở lên dùng để ở, bố trí lối đi lên tầng 2 làm sao để khỏi ảnh hưởng đến phần trước của tầng trệt (cho thuê). Xin tư vấn giúp, cám ơn!
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: