Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 6x17m) Thiết kế nhà đẹp trên diện tích 6m x 17m

 

 

 - Tôi sinh năm 1958, năm sinh của vợ là 1959, của hai con là 1983 (nữ) và 1987 (nam). Tôi có một mảnh đất hướng Tây với diện tích 6m x 17m, nay muốn xây gấp trong thời gian tới, rất mong các Kiến trúc sư tư vấn thiết kế cho gia đình một ngôi nhà hợp với phong thủy và chi phí xây dựng vừa phải.

Mong muốn của tôi như sau:
 

- Tầng 1: có gara ô tô, có tiểu cảnh cây xanh trước và sau nhà (lô đất của chúng tôi thuộc dãy nhà thứ 2, mỗi dãy nhà có đường chạy phía trước 6m) 01 phòng khách, 01 phòng bếp, 01 phòng ngủ và wc.

- Tầng 2: có 02 phòng ngủ chính kèm wc, 01 không gian sinh hoạt chung.

- Tầng 3: 01 phòng thờ và không gian phơi đồ kiêm phòng cất trữ đồ của gia đình. Hướng Tây là hướng rất nóng nên chúng tôi mong Kiến trúc sư tư vấn giải pháp chống nóng hiệu quả nhằm đảm bảo không gian sinh hoạt thực sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Xin trân trọng cảm ơn các kiến trúc sư và quý báo.

Trả lời câu hỏi tư vấn :

Chào anh,

Như những thông tin anh đưa ra chúng tôi xin tư vấn cho anh như sau:

Anh sinh năm 1958 ( Mậu Tuất – xương chó , cốt vượn - mệnh Tốn ), xét về phong thủy thì mảnh đất của anh hướng Tây không hợp với tuổi của anh (không hợp với chủ nhà mệnh Tốn – hướng lục sát). Vì thế, anh có thể cân nhắc thay đổi hướng cửa chính hoặc tìm cách xử lý cho phù hợp. Trong bài tư vấn, chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế theo nhu cầu của gia đình anh như sau:

Tầng 1:  
 
Archi - Thiết kế nhà đẹp trên diện tích 6m x 17m 

Chúng tôi thiết kế một khoảng sân nhỏ sâu khoảng 2m để trồng cây, bước vào nhà là gara ô tô rộng khoảng 30m2, Tiếp đến là một tiểu cảnh nhỏ nằm dưới gầm cầu thang lên tầng 2 . Bước qua mấy bậc tam cấp tạo không gian trênh cốt là khu phòng ăn và bếp nấu rộng khoảng 18m2 . Phòng ăn nhìn ra một vườn cảnh nhỏ nằm dưới ô thông tầng rộng khoảng 5m2  lấy sáng và thông khí cho toàn nhà. Cuối nhà trích lại khoảng 12m2 làm sân sau như yêu cầu của gia chủ.

Tầng 2:
 
Archi - Thiết kế nhà đẹp trên diện tích 6m x 17m 

Bao gồm hai phòng ngủ với 2 khu vệ sinh khép kín cho từng phòng. Phòng ngủ phía trước có một ban công nhỏ vừa là nơi hóng gió vừa có tác dụng tránh nắng trực tiếp vào phòng ngủ. Phòng ngủ phía sau mở cửa sổ ra sân sau đồng thời nhìn ra giếng trời có trang trí ốp lát đá và cây cảnh tạo thiên nhiên trong nhà.

Tầng 3:

Gồm một phòng ngủ nhỏ cho khách và một phòng thờ kết hợp làm phòng làm việc và đọc sách, mặt trước là một sân thượng nhỏ làm nơi giặt và phơi đồ.

Để cụ thể hơn về phong thủy và giá thành xây dựng công trình cũng như tạo nên được mặt tiền nhà đẹp anh cần liên hệ với kiến trúc sư để hiện thực những ý tưởng bằng bản vẽ cụ thể hơn.


(theo archi - ddxd.vn-DT)

Bookmark and Share

 

 • Lò Văn An(Thaithienan01@gmail.com)

  Chào các anh chị: Em tên là An sinh năm 1987, em có 1 mảnh đất 6,2x17m cần xây gấp trước tết e mong muốn được sự tư vấn giúp đỡ của các a chị về thiết kế, phong thủy và tiết kiệm chi phí. mong muốn của e là: Tầng 1: có Gara ô tô. Phòng khách rộng.2phòng ngủ. phòng ngủ 1 rộng hơn.bếp và nhà vs. Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, và không gian để phơi đồ. Kính mong sự giúp đỡ của anh chị
 • nguyễn thị thủy(thuthuyth81@gmail.com)

  - Gia đình tôi có 1 khu đất 6x17m2 hướng tây,tôi dự định xây 2 tầng, trong đó:Tầng 1:1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ và wc. - Tầng 2: 1 phòng thờ, 2 -3 phòng ngủ, nhà vệ sinh -Tun trên để đồ chăn ga gối đệm.
 • Nguyễn Thị Thơ(nguyentho2812@gmail.com)

  Đất nhà tôi 6*17m. Bề mặt 6m hướng ĐÔng Nam. Hiện tại đã xây một tầng với diện tích 80 m2 theo hình nhà ống gồm: 01 phòng khách, 01 phòng ngủ phụ (có ô trống để chờ cầu thang ở phòng này), sau đó đến phòng ngủ chính, phòng bếp và phòng vệ sinh, sân trước gần 20m2 hiện đang để xe ô tô. Thời gian tới tôi muốn sửa lại nhà (có mặt tiền theo hướng nằm ngang vì đằng trước sân theo hướng cũ có nhà cấp 4 nên tôi thấy hơi bí bích) gồm: - Sân hiện tại cải tạo thành gara để xe ô tô, 02 xe máy. - Tầng 1 để làm phòng khách kết hợp một góc làm văn phòng nhỏ, phòng bếp và 01 nhà vệ sinh. - Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, một phòng học tập, một ban công ở trên gara xe ô tô. Phòng vệ sinh thì theo tư vấn của nhà thiết kế. - Tầng 3 gồm 01 phòng thờ, phòng để đồ dùng, 01 phòng vệ sinh và sân phơi quần áo. Chồng tôi sinh năm 1977, tôi sinh năm 1982, con trai sinh năm 2006, con gái sinh năm 2012.Rất mong các chuyên gia phong thuỷ và tư vấn thiết kế giúp gia đình tôi có một ngôi nhà hợp phong thuỷ, thoáng đãng, hiện đại, đẹp vừa ý. Tôi xin chân thành cảm ơn!
 • phan hoang hai(haictu09@gmail.com)

  ssssssssssssssssss
 • Nguyễn Thị Thu(huyennguyen0310@gmail.com)

  Gia đình tôi có 1 khu đất 6x17m2 hướng tây, chúng tôi dự định xây 2 tầng, trong đó: tầng 1: 1 sân nhỏ, 1 phòng có thể bán hàng, 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh.Tầng 2: 1 phòng thờ, 2 -3 phòng ngủ, nhà vệ sinh. Bố tôi sinh năm 1964, mẹ tôi sinh năm 1965. Rất mong được các chuyên gia tư vấn hướng nhà hợp phong thủy và thiết kế phù hợp! Tôi xin cảm ơn
 • nguyen thi thanh(thanhnguyen7594@gmail.comk)

  585557
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: