Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 6x14m) Tư vấn thiết kế nhà phố 2,5 tầng diện tích 6x14m

 

 

Tư vấn thiết kế nhà phố 2,5 tầng diện tích 6x14mTôi có một lô đất 6x20m, mặt trước là quốc lộ 1A, mặt sau là công viên. Tôi muốn thiết kế một ngôi nhà 2,5 tầng theo phong cách hiện đại và sang trọng.
Yêu cầu:

Tầng 1: phòng trước có thể sau này cho thuê bán hàng, 1 phòng ngủ, bếp, phòng ăn, wc

Tầng 2: 1 phòng khách chung với phòng thờ, 2 phòng ngủ, wc.

Tầng tum: Tum để lấy gió và ánh sáng, 1 phòng làm ngủ kiêm kho, sân phơi. Muốn ký hợp đồng thiết kế

Trả lời:

Chào anh,

Chúng tôi xin tư vấn qua cho anh như sau:

Do chiều ngang nhà là 6m mà chỉ xây dựng 2,5 tầng, do đó chúng tôi xin đưa ra giải pháp chia nhỏ mặt tiền nhà làm 2 khối lệch nhau nhằm tạo nên một mặt đứng cho ngôi nhà thanh thoát. Đồng thời chia thêm hệ cột chịu lực ở giữa nhà nhằm giảm chiều cao dầm ngang nhà (nếu để dầm vượt nhịp 6m thì chiều cao dầm vào khoảng 0,5m gây lãng phí không gian và cốt thép làm dầm).

Phương án mặt bằng bố cục như sau:

Tầng 1:

Qua khoảng sân trước sâu 6m là vào tới sảnh chính với hàng cột to đỡ mái dốc dán ngói tạo vẻ nghiêm túc, sang trọng (với cách trang trí gờ chỉ kiểu Pháp tạo sự gần gũi, thân thuộc trong kiến trúc dân dụng của Việt Nam).

Qua sảnh chính là vào tới không gian kinh doanh của gia đình. Cạnh đó là khu để xe nhỏ với lối đi riêng. Kế tiếp là khu cầu thang lên các tầng trên. Gầm thang được bố trí một tiểu cảnh nhỏ. Khu bếp được bố trí dọc theo lối đi ra sân sau nhà nhằm tạo sự kín đáo cho không gian nấu nướng, đồng thời tạo sự liên kết với khu rửa sau nhà một cách linh hoạt và thuận tiện nhất. Cuối nhà là phòng ngủ người già liền kề với khu vệ sinh tầng 1.

Tầng 2:

Bao gồm hai phòng ngủ khoảng 16m2 một phòng và một phòng khách. Phòng ngủ chính có lối ra ban công, trước nhà là nơi hóng gió vừa có tác dụng tránh nắng trực tiếp vào phòng. Hai phòng ngủ đều có vệ sinh khép kín rộng khoảng 4m2 .

Tầng tum:

Bố trí một phòng thờ, phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc và 2 sân thượng. Sân phía sau có thể làm mái tôn làm nơi giăt giũ và phơi đồ.

Chúc bạn có một ngôi nhà ưng ý, tiết kiệm và phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

(Theo Archi)

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: