Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 6x14.8m) Tư vấn xây nhà 3 tầng có ban công rộng

 

 

Tôi có một mảnh đất nhà có diện tích 6mx14,8m (phía sau nhà chiều ngang còn 5,8m), hướng đông, phía trước là đường kiệt 2m. Tôi dự định xây nhà trong phạm vi diện tích như trên.

Yêu cầu:

- Phía trước nhà là khoảng sân 6mx3m. Tầng trệt gồm 1 phòng khách, 1 nhà vệ sinh, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ.

- Tầng 2 gồm 1 ban công, 1 phòng ngủ của ba má và 2 phòng ngủ cho 2 cháu, 1 phòng vệ sinh chung.

- Tầng 3 gồm 1 ban công rộng là nơi trồng cây cảnh và tập thể dục hoặc ngồi chơi khi rảnh rỗi, 1 tum là phòng thờ, 1 phòng với không gian mở là nơi sinh hoạt chung, 1 phòng nhỏ để giặt đồ và khu vực sân phơi.

Kính mong các KTS tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Xin tư vấn cho bạn như sau:

Do địa thế khu đất nhà bạn chưa được khảo sát kỹ, KTS cũng không biết xung quanh nhà bạn và hướng nhà như thế nào. Tuy vậy một vài gợi ý cho bạn với một công trình tương tự, hy vọng sẽ mở ra cho bạn một vài ý tưởng mới trong thiết kế.

Tầng 1:

Phía trước lùi khoảng 3m làm sân trước, có lối vào khu vực để xe máy, và lối vào phòng khách riêng biệt, mặt tiền rộng 6 m vì thế phải tách khu vực cửa ra vào riêng tránh để cửa trên cùng mặt tiền nhà như vậy cửa nhỏ mà mặt tiền rộng không hợp lý và không có mỹ quan cũng như tỷ lệ cho ngôi nhà.


Khu vực cầu thang để giữa nhà rất phù hợp với gia đình bạn vì khi lên cầu thang tầng 2 sẽ tiếp cận được không gian hành lang chung để đi đến từng phòng riêng biệt trên tầng 2.

Bếp và phòng ngủ nhỏ để phía sau nhà.

Tầng 2:

Bố trí đủ 3 phòng ngủ, một nhà vệ sinh chung, ban công.


Tầng 3:

Bố trí khu vực thờ cúng riêng, phòng sinh hoạt chung và sân phơi phía trước hoặc sau nhà. Nên để sân phơi phía sau nhà, còn phía trước bạn có thể làm sân tập thể dục hoặc trồng cây cảnh, ban công phía sau nên để vòi chờ nước, nếu có thể bạn lắp luôn máy giặt ở vị trí này, đơn giản mà không nhất thiết phải xây nguyên một phòng giặt to bằng phòng vệ sinh.

Một vài gợi ý cho bạn. Xin gửi lời chúc chân thành tới bạn và mong bạn sớm có ngôi nhà như mong ước của gia đình!.

(Theo Hyland - DDXD.vn - TD)

Bookmark and Share

 

 • Nguyễn Thành Trung(nguyentrung860@gmail.com)

  Tôi có một miếng đất 6x17m. Tôi xin nhờ kiến trúc hướng dẫn cho tôi thiết kế ngôi nhà với điều kiện sau: - SỐ tầng: 2,5 tầng (1 trệt - 1 lầu - 1 phần tum) - Hình dạng nhà:Chiều dài 14m. Rộng 6 M.- Bố trí căn nhà như sau: + Sân phía trước nhà 3 m. + Tầng trệt: 1 phòng khách - cầu thang - phòng ăn - Bếp - Toilet - phòng ngủ + Tầng 1: 2 phòng ngủ - 1 toilet chung - phòng thờ + phần tum:cầu thang lên sân thượng - máy giặt - sân phơi đồ.
 • Khúc Ngọc Khoa(ngockhoavtdt@gmail.com)

  Tôi có một mảnh đất nhà có diện tích 6mx18,5m. Tôi dự định xây nhà trong phạm vi diện tích 6x14,5m. Mong muốn: - Tầng trệt gồm: 1 phòng khách, 1 nhà vệ sinh, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ. - Tầng 2 gồm: 1 phòng ngủ của ba má và 2 phòng ngủ cho 2 cháu, 1 phòng vệ sinh chung Kính mong các KTS tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.
 • Khúc Ngọc Khoa(ngockhoavtdt@gmail.com)

  Tôi có một mảnh đất nhà có diện tích 6mx18,5m. Tôi dự định xây nhà trong phạm vi diện tích 6x14,5m. Mong muốn: - Tầng trệt gồm: 1 phòng khách, 1 nhà vệ sinh, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ. - Tầng 2 gồm: 1 phòng ngủ của ba má và 2 phòng ngủ cho 2 cháu, 1 phòng vệ sinh chung. Kính mong các KTS tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.
 • Trịnh Thị Thành(thanh.itvp@gmail.com)

  Tôi có một mảnh đất nhà có diện tích 6mx13m hướng đông nam.Tôi dự định xây nhà trong phạm vi diện tích như trên. Yêu cầu: - Tầng trệt gồm 1 phòng khách, 1 nhà vệ sinh, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ. - Tầng 2 gồm 2 ban công đăng trước và đằng sau nhà, 1 phòng ngủ của 2 vợ chồng và 2 phòng ngủ cho 2 cháu, 1 phòng vệ sinh chung. - Tầng 3 lập tôn gồm 1 ban công rộng là nơi trồng cây cảnh và tập thể dục, 1 tum là phòng thờ,1 phòng nhỏ để giặt đồ và khu vực sân phơi. Kính mong các KTS tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.
 • Nguyễn Hiếu(nxhmh@yahoo.com)

  Tôi có một miếng đất 6x14m. Tôi xin nhờ kiến trúc hướng dẫn cho tôi thiết kế ngôi nhà với điều kiện sau: - SỐ tầng: 3,5 lầu (1 trệt - 2 lầu - 1 phần tum) - Hình dạng nhà: chữ L. (Chiều dài 12m. Rộng 4,5 M. Phần chữ L phía sau 4m - Bố trí căn nhà như sau: + Sân phía trước nhà 2 m. Bên hông là đường dẫn rộng 1,5m chạy xe và trồng cây cảnh treo tường. + Tầng trệt: 1 phòng khách - cầu thang - phòng ăn - Bếp - Toilet thoáng mát có cửa sổ nhìn ra đường bên hông. + Tầng 1: 2 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung ở giữa + 1 toilet chung + Tầng 2: 2 phòng ngủ và phòng làm việc + 1 toilet chung + phần tum: phòng thờ + cầu thang lên sân thượng
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: