Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 6x11m) Nhà 4 tầng trên đất 6m x 11m

 

 

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 6mx11m. Hướng Tây. Tôi muốn xây nhà 1 tầng trệt và 2 tầng lầu và tầng tum. Tầng 1 kinh doanh. Nhờ kiến trúc sư tư vấn giúp chúng tôi sao cho hợp lý nhất. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Như những thông tin anh đưa ra chúng tôi chưa rõ phía trước nhà anh là ngõ nhỏ hay đường giao thông lớn và phía sau nhà anh có thể mở cửa sổ được không. Dựa trên mô tả về khu đất và yêu cầu của gia đình  kiến trúc sư xin đưa ra phương án thiết kế gợi ý như sau:
 
Tầng 1:  

Toàn bộ không gian phía trước nhà được sử dụng làm không gian kinh doanh rộng khoảng 32 m2. Tiếp đến là một tiểu cảnh nhỏ nằm dưới gầm cầu thang lên tầng 2. Bước qua mấy một bậc tam cấp tạo không gian chênh cốt là khu phòng ăn và bếp nấu rộng khoảng 18 m2. Một khu vệ sinh nhỏ cho tầng một được bố trí kín đáo cạnh khu bếp.

Tầng 2:

Bao gồm hai phòng ngủ và một phòng khách. Phòng khách bố trí gần ban công  trước nhà là nơi hóng gió vừa có tác dụng tránh nắng trực tiếp vào phòng khách. Hai phòng ngủ phía sau sử dụng chung một khu vệ sinh.

Tầng 3:

Gồm một phòng ngủ lớn có vệ sinh khép kín cho chủ nhà. Hai phòng ngủ phía sau sử dụng chung một vệ sinh nhỏ gần khu thang và thông tầng.

Tầng tum:

Bố trí một phòng thờ và 2 sân thượng. Sân phía sau có thể làm mái tôn làm nơi giặt giũ và phơi đồ.

(Theo Archi - DDXD.vn - Td)

Bookmark and Share

 

 • Mạc Thị Phương Oanh(phuongoanh799@gmail.com)

  Nhà tôi có mảnh đất 6x111m, xung quanh đã có nhà xây. Gia đình tôi muốn nhờ thiết kế tầng 1 có 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 bếp ăn, 1 toilet. Tầng 2 có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 sân phơi. Yêu cầu toàn bộ ngôi nhà có ánh sáng thông thoáng
 • phùng văn thoa(thoahiepgas@gmail.com)

  tôi sinh năm 1974 co mảnh đất 6x11m hướng đông bắc, sau nhà là hồ nước ,nhà tôi có 6 người, mẹ già và 2 chồng tôi và 3 dúa con .tôi muốn xây 3 tầng, tầng1,phòng khách, bếp ăn,vệ sinh.tầng2 3phong ngủ taang3 phòng thờ,sân phơi.
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: