Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 6.5x10m) Thiết kế nhà diện tích 6,5x10m2

 

 

Gia đình tôi có mảnh đất mặt tiền dài 10m, sâu 6,5m.Nhờ KTS tư vấn thiết kế giúp tôi nhà 2 tầng 1 tum hiện đại, tiện nghi.

Dự kiến xây nhà 2 tầng một tum với các yêu cầu như sau:
 
Tầng 1 gồm sân để xe, phòng khách, bếp ăn.
 
Tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ
 
Tầng tum gồm phòng ngủ, phòng thờ, sân phơi.

Có thể đua diện tích ra phía trước khoảng 1m. Nhờ KTS tư vấn giúp tôi phương án bố trí mặt bằng. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Kiến trúc Trang Kim xin đưa ra phương án bố trí mặt bằng cho gia đình bạn như sau:

Trong thiết kế nhà ở hiện đại, thông thường KTS chia ra làm ba loại không gian, thứ nhất là không gian ngủ bao gồm phòng ngủ bố mẹ, của con cái. Thứ hai là không gian ăn uống bao gồm nhà bếp, nhà ăn. Thứ ba là không gian có các chức năng sử dụng khách như tiếp khách, đọc sách, nhà kho, nhà xe, vệ sinh….Những không gian này phải được phân chia công năng rõ ràng, cụ thể và linh hoạt nhất để tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Mảnh đất nhà bạn có đặc trưng chiều ngang lớn hơn chiều sâu, lợi thế là mặt tiền nhà rộng, thoáng và có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Không gian sinh hoạt trong nhà không chạy theo chiều sâu như nhà ống bề ngang nhỏ.

Tầng 1 KTS bố trí tiền sảnh lớn và cũng là khu vực để xe của gia đình. Tiếp theo là phòng khách nhỏ gọn, nội thất đơn giản với sofa thẳng tiết kiệm diện tích và hai đôn nhỏ. Đối diện là cầu thang dẫn lên các tầng trên, khu vực này sử dụng một kệ tủ nhỏ là nơi để ti vi, lưu trữ đồ dùng nhỏ, vật dụng trang trí.

Bếp và phòng ăn rộng rãi, được ngăn chia bằng một quầy bar nhỏ. Khu vực này thiết kế vách kính rộng đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà.
 
Thiết kế nhà diện tích 6,5x10m2 - Archi
 
Thiết kế nhà diện tích 6,5x10m2 - Archi

Tầng 2 đua ra phía mặt tiền khoảng 1m2 nên diện tích khá thoải mái. Bố trí ba phòng ngủ rộng, phòng ngủ lớn có hệ thống vệ sinh khép kín tiện nghi, trong phòng có thể kết hợp với bàn phấn, góc làm việc cho gia chủ.

Hai phòng ngủ còn lại chung một vệ sinh, các phòng đều thiết kế hệ thống tủ âm tường, kệ ti vi, đôn hoặc hộc tủ hai bên đầu giường để đèn bàn hoặc các vật dụng sinh hoạt khác.

 
Thiết kế nhà diện tích 6,5x10m2 - Archi
 
Thiết kế nhà diện tích 6,5x10m2 - Archi

Tầng tum bố trí một phòng ngủ rộng, bên cạnh là phòng thờ và khu vực giặt giũ, phơi đồ của gia đình.
 
Thiết kế nhà diện tích 6,5x10m2 - Archi 

                                                                                                                             Theo:archi-ddxd.vn-DT


Bookmark and Share

 

 • Nguyễn văn tuế(Tueytnh@gmail.com)

  E nhờ kts thiết kế cho 2 nhà 2 tầng. Diện tích 6.5×9m. E muốn tầng 1 làm phòng khách. Nhà bếp. Công trình phụ. Tầng 2 làm 3 phòng ngủ. E cảm ơn
 • Nguyễn Thành Đông(dong0906113268@gmail.com)

  Dien tich can lam 9,23 x 5,95
 • Nguyễn Thành Đông(dong0906113268@gmail.com)

  Nhờ kiến trúc sư tư vấn hộ, gửi gmail cho anh rồi
 • Phạm Quang Mạnh(quangmanh.ftu@gmail.com)

  Kính chào các kiến trúc sư! Mong anh chị giúp tôi thiết kế sơ bộ nhà ở gia đình, với thông tin sau: 1. Diện tích đất 8.5x18m; mặt tiền hướng nam chếch đông, có đường rộng 9m; mặt bên hướng đông, có đường rộng 6m; 2. Tôi muốn nhà đơn giản nhưng kiểu dáng tương đối hiện đại; 3. Tôi dự kiến diện tích nhà khoảng 6.5x10m, cao 2.5 tầng (Anh chị tư vấn giúp nên làm diện tích bao nhiêu thì phù hợp với) 4. Dự tính bố trí 3 phòng ngủ; 01 phòng khách; 01 bếp; 01 phòng thờ và hệ thống phụ trợ; 5. Tôi dự kiến Tổng kinh phí 700 triệu (không biết có làm được không); nội thất không quá sang trọng nhưng có thể tạm ổn. 6. Rất mong anh chị tư vấn, Trân trọng cảm ơn!
 • Đinh Vĩnh Phú(vinhphu.dinh@gmail.com)

  THIẾT KẾ NHÀ DIỆN TÍCH 80m2 (6,35X12.5) Gia đình tôi có mảnh đất 80m2, ngang 6.35m, sâu 12.5m2.Nhờ KTS tư vấn thiết kế giúp tôi nhà 1 trệt 1 lầu hiện đại, thoáng mát, tiện nghi & tiết kiệm. Tôi dự định chỉ xây 60m2, chừa khoảng trống sau nhà 1m, phía trước 1.5m để lấy ánh sáng cũng như tạo mảng xanh. Tầng trệt gồm P,Khách, Bếp, Toitel, Phòng ngủ nhỏ (Toilet & Phòng ngủ cần lấy ánh sáng). Tầng 1: Bố trí 2 phòng ngủ & không gian sinh hoạt chung, nơi thờ. Nhờ các anh/chị KTS tư vấn giúp thiết kế và CP xây dựng (Ngân sách của Tôi chỉ khoảng 400 k biết có đủ k) Cảm ơn các Anh/chị.
 • trần mạnh(tranmanh217@gmail.com)

  Gia đình tôi có mảnh đất mặt tiền dài 11m, sâu 6m.Nhờ KTS tư vấn thiết kế giúp tôi nhà 1 tầng 1 tum hiện đại, tiện nghi.cụ thể tôi bố trí 3 phòng ngủ,1 nhà ăn và phòng khách. Nhờ KTS tư vấn hộ
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: