Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 5x5m) Thiết kế cho căn nhà nhỏ 5 x 5m ngõ nhỏ

 

 

Với khổ đất và yêu cầu của anh, chúng tôi xin đưa ra gợi ý sau:

Tầng trệt:

Với diện tích 25m2 thì tầng một chỉ nên bố trí chỗ để xe, bếp và khu ăn. Bếp nấu được thiết kế bên trong, ngăn cách với khu để xe bằng tường chắn giúp tách biệt rõ ràng về chức năng sử dụng đồng thời che khuất tầm nhìn từ ngoài vào. Diện tích tầng trệt tiết kiệm hơn nhờ cầu thang lên thẳng đứng dọc nhà. Vệ sinh chung nằm dưới chân cầu thang.

 

 

Tầng 1

Diện tích nhà nhỏ nên việc làm tầng lửng là không hợp lý, vì vậy lầu 1 sẽ dành trọn diện tích cho phòng khách. Như vậy phòng khách vừa được rộng rãi, vừa dễ dàng bố trí nội thất theo sở thích của chủ nhà. Hệ thống cửa sổ và cửa đi liền nhau, cửa sổ rộng bằng kính sát sàn sẽ tạo không gian rộng hơn cho phòng khách. Ngoài logia có thể làm tiểu cảnh để trong nhà có thêm một không gian xanh.

Tầng 2

Phòng ngủ chính của hai vợ chồng được bố trí trên lầu 2, có khu vệ sinh riêng, lấy sáng và gió nhờ cửa sổ mở rộng. Giải pháp thang lên thay đổi vừa đáp ứng giao thông hợp lý, vừa tiết kiệm diện tích cho không gian phòng ngủ. Vì vậy, tuy nhà có diện tích nhỏ nhưng mỗi phòng trong nhà đều đảm bảo thông thoáng và rộng rãi.

Tầng 3

Cơ cấu lầu 3 tương tự lầu 2, chức năng là phòng ngủ của hai con, bố trí hai giường đơn để tiện cho nhu cầu sử dụng.

Tầng thượng.

Trên cùng là phòng thờ, phòng học và sân phơi. Phòng học có thể là phòng làm việc hoặc phòng ngủ nhỏ cho khách tuỳ theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Giữa phòng thờ và phòng học có thể không có tường, thay vào đó là vách ngăn nhẹ để không gian linh hoạt hơn. Mái khu cầu thang có thể làm bằng kính lấy sáng và gió để ngôi nhà được thông thoáng.

Thiết kế trên dựa vào mô tả của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất nên không thể tránh khỏi một số vấn đề chưa được hợp lý, để có được ngôi nhà đẹp và hoàn thiện hơn, anh chị nên tiếp xúc với một công ty chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng với mức đầu tư hợp lý. Chúc anh chị có một ngôi nhà đẹp.

(doisong.vn-cungxaynhadep.vn)

Bookmark and Share

 

 • Nguyen Van Toan(toanxdmd@gmail.com)

  Em chào các anh, các anh có giúp em bản vẽ kết cấu và phối cảnh của mẫu căn hộ như trên 5x5m được không ạ. Em cảm ơn các anh nhiều ạ
 • Đỗ Đức Thắng(Doducthang.in@gmail.com)

  Em chào các anh, các anh có giúp em bản vẽ kết cấu và phối cảnh của mẫu căn hộ như trên 5x5m được không ạ. Em cảm ơn các anh nhiều ạ
 • le van khang (1lekyma@yahoo.com)

  mat bang tang tret,dt nha 5x5,cua ra vao doi dien nha bep,co hop phong thuy khong, xin giai thich ,cam on
 • Nguyễn văn Khương(songdien@gmail.co)

  tôi muốn có bản vễ kết cấu cua mẫu nhà này dt 5mx5m , làm ơn cung cấp có thể sẽ thay đổi xây 1 lầu để phù hợp với tài chánh. Cám ơn đã đọc và gửi file.
 • nguyen van vu(vanvu@saigonvrg.com.vn)

  em dang muon xay nha, dien tich nha chi co 6,5x5m, nhung em phai chua 1,5m lam san.vay dien tich la 5x5m, em dinh xay 1 phong khach, nha ve sinh,1 phong va bep nau an o tang tret.tang tren la 2 phong cho 2 be. em nho cac bac tu van gium em
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: