Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 5x20m) Thiết kế nhà 3 tầng trên diện tích 5 x 20m

 

 

Giai đoạn 1

Xây dựng tầng 1 sử dụng trước:

Theo dự định của bạn, trước mắt bạn sẽ xây trước 1 tầng để ở, sau này sẽ cải tạo thành nhà 3 tầng có gara, để công việc cải tạo căn nhà khi thêm tầng 2 và 3 được thuận lợi và tránh tối đa tình trạng phải phá dỡ hiện trạng, KTS bố trí một khoảng sân nhỏ đi vào 2,5m với hướng tiếp xúc chính nằm về phía hông thay vì thẳng lối ra vào như thường thấy ở các ngôi nhà phố khác. Việc thay đổi trong cách bố trí này sẽ tránh được hướng tiếp xúc trực đối vào nhà bạn, tránh các ảnh hưởng không tốt về mặt phong thủy do khoảng sân bé không có nhiều khoảng giãn cần thiết. Mặt khác, việc thay đổi lối thiết kế này mang lại hiệu quả về mặt tiếp xúc của phòng khách, theo đó, thay vì chỉ một mặt thoáng như những căn nhà khác, phòng khách của bạn sẽ có 2 mặt thoáng, giúp điều hòa không khí lưu thông qua nhà bạn.

Tính toán trước viêc thay đổi cơ cấu không gian chức năng, khu vực bếp, ăn hiện tại được dành một diện tích tương đối so với các không gian khác, sự phân chia giữa bếp và khách chỉ mang tính chất ước lệ với lan can gỗ tạo hình vừa để chia không gian, vừa giữ an toàn cho vế thang thứ nhất. Một tiểu cảnh nước nhỏ trong phần thông thang, không thoáng đãng như tiểu cảnh thông thường mà nằm lọt vào giữa khoảng tường chữ U dành đặt thiết bị nghe nhìn của phòng khách sau này. Việc khó khăn nhất cho tính tiện nghi khi ngăn chia khu vực nghỉ ngơi thành 2 phòng ngủ nhỏ đã được KTS giải quyết dựa trên tinh thần hướng vào thiên nhiên, vào khoảng trống. Bù trừ cho việc mỗi phòng ngủ không vuông vắn là việc tiếp xúc trực tiếp với khoảng lưu không phía sau nhà dành để phơi phóng là sân sau.

Giai đoạn 2

Cải tạo tầng 1 trước khi lên tầng 2 :

Việc tính toán lâu dài cho thấy hiệu quả khi cải tạo tầng 1 với việc giảm số lượng phòng ngủ và thêm Gara.

Phá dỡ hoàn toàn 2 bức tường phòng khách cho tạo một khoảng không gian rộng rãi để làm gara. Một tiểu cảnh vườn nhỏ giúp điều hòa vi khí hậu khi gia đình giúp giảm hơi nóng động cơ, khí thải của xe sản sinh trong quá trình đánh xe vào nhà.

Việc bố trí tiểu cảnh với cây xanh, mặt nước với ý đồ giảm bụi bẩn và khí thải của xe tạo ra một số hiệu ứng về mặt thẩm mỹ.

Phòng khách lùi vào trong, hướng ngồi đối diện thang, giữ nguyên tiểu cảnh nước, lắp đặt hệ thống kệ kính làm kệ thiết bị nghe nhìn, đặt đèn hắt sáng – tất cả việc xử lí đó nhằm tạo một không gian nội thất “lạ” cho phòng khách. Nới rộng phần tường phòng ngủ trong, tính tiện nghi của phòng ngủ chính được nâng lên cùng với việc tăng diện tích sử dụng. Bếp mới nằm xem giữa phòng khách và phòng ngủ chính với sự khiêm nhường về mặt diện tích, tuy nhiên, không vì thế mà tính tiện nghi, thông thoáng và ý đồ về mặt phong thủy của bếp bị thay đổi ( hướng bếp được giữ nguyên)

Tầng 2 :


Nằm giữa hai phòng ngủ, không gian dành cho học tập nghiên cứu được hưởng phần lớn ánh sáng lấy từ giếng trời, hệ thống lam gỗ ngăn chia mang tính chất ước lệ tạo một không gian “ kín mà hở “ không gò bó và đảm bảo sự yên tĩnh cần thiết.

Hai phòng ngủ đều có vệ sinh chung đảm bảo tính tiện nghi, riêng biệt khi con cái lớn. Việc sử dụng hệ lam thép hộp làm mái phía ngoài gara đảm bảo được tính lưu thông dưới tầng 1.

Tầng 3:


Một khu vườn nhỏ trước mặt tiền ngôi nhà trước tiên tạo cảm giác sạch sẽ, mát mẻ khi nhìn từ ngoài vào và là khoảng không dành cho nghỉ ngơi, trà chén – một lối xử lí truyền thống nhưng luôn mang lại hiệu quả tối ưu.

Phòng thờ bố trí tương tự không gian học tập với những mảng cửa sổ lớn giúp đối lưu, tạo sự thông thoáng khi cần thiết. Hướng của bàn thờ được đặt theo hướng Đông nhìn Nam hoặc Tây bắc là những hướng mang lại sự hòa hợp yên bình trong gia đình bạn. Việc bố trí phòng thờ được tính toán kỹ đối với gia chủ sinh năm 1977.

Phối cảnh công trìnhVới tiêu chí hòa mình vào thiên nhiên, tạo những khoảng trống, những khoảng tĩnh trong ngôi nhà phố, kết hợp tính tiện nghi tối đa trong việc xử lí không gian và công năng trong suốt quá trình sử dụng.

Chúc bạn có được sự lựa chọn tối ưu nhất

(doisong.vn-cungxaynhadep.vn)

Bookmark and Share

 

 • Nguyễn Long(nguyenlongxd7.nuce@gmail.com)

  quý công ty có thể cho em xin bản vẽ thiết kế của công trình này được ko ạ?
 • Nguyễn Tiến Đại(nguyendaixd54@gmail.com)

  Chào AC Em đang dự định xây nhà diện tích đất 5x20m,3 tầng. Qua tìm hiểu em thấy có mẫu nhà bên AC thiết kế rất là ưng AC có thể cho em xin file để tham khảo được không ạ Cảm ơn AC, Chúc AC luôn mạnh khỏe và thành đạt AC có thể tư vấn thêm cho em theo phương án em mong muốn là Tầng 1: Gara, phòng khách, thang, WC, bếp Tầng 2: 3 phòng ngủ vs khép kín Tầng 3: phòng thờ, 2 phòng ngủ vs khép kín, sân phơi.
 • Văn Đức(nvduc.156@gmail.com)

  Một thiết kế hay, hữu ích và đang là cái tôi tìm mãi chưa ra. Cảm ơn rất nhiều
 • Nguyễn Văn Đức(nvduc.156@gmail.com)

  Hỏi: Mảnh đất tôi định xây nằm ở khu dân cư, có diện tích 5 x20 m, dự định xây nhà 3 tầng, mong kts tư vấn phương án thiết kế hợp lý. Mô tả khu đất: Đường phía trước nhà rộng 7,5m, vỉa hè mỗi bên 2m. Phía sau, hai bên bên giáp nhà hàng xóm. Yêu cầu: Tôi dự định xây nhà 3 tầng. Tuy nhiên hiện tại chỉ xây tạm tầng trệt để ở trước, tầng 2 và 3 sẽ xây sau khi có điều kiện. Tầng trệt gồm có khoảng sân để xe ô tô, 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 bếp, có thể chừa một khoảng sân nhỏ phía sau để phơi đồ. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng học cho con. Tầng 3 gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, ban công, sân phơi. Em tuổi Nhâm Tuất (1982), mảnh đất hướng Đông Nam. Mong Kts lưu ý cả yếu tố phong thủy trong thiết kế giúp tôi nữa.
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: