Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 5x17m) Thiết kế kiến trúc nhà liền kề 5x17m: 1 trệt, 2 lầu

 

 

Tôi có mảnh đất diện tích 5m x 17m. Diện tích dự kiến xây dựng là 5 x 14m, xây 2 tầng.

Trong đó tầng 1: Gồm có phòng khách, cầu thang, 1 phòng ăn + bếp , 1 phòng ngủ và khu vệ sinh. Tầng 2: Gồm 2 phòng ngủ+ 2 nhà vệ sinh, 1 phòng sinh hoạt chung. (Có thể thêm tầng 3: Gồm phòng thờ + ban công).

Yêu cầu tư vấn giúp:

1. Chiều cao các tầng theo tuổi (1976).

2. Kích thước các cửa (cửa chính, các cửa của các phòng trong nhà) ?

3. Hướng đặt bàn thờ tốt ?

4. Hướng tốt của bếp ? Nếu được cho tôi xin bản vẽ chi tiết mặt bằng các tầng nhà càng tốt.

Tôi xin cảm ơn!


Trả lời


Mảnh đất của gia đình khá rộng rãi để bố trí những không gian sống linh hoạt và hợp lý cho nhu cầu ở. Tuy nhiên, với chiều ngang không quá rộng, việc bố trí không gian khách, bếp, phòng ngủ trên 1 không gian nhà ống mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng và hợp lý về không gian là 1 bài toán khó. Tuy nhiên, với tinh thần tư vấn nghiêm túc và mong muốn đạt hiệu quả cao nhất cho khách hàng, chúng tôi xin giới thiệu cho gia đình anh 1 phương án hiệu quả và thiết thực.

Với chiều dài lô đất là 17m, dự kiến xây dựng của gia đình là 5mx14m, chúng tôi để 1sân trước 3m để có thể tạo 1 mầu xanh cây lá cho khoảng không phía trước nhà và đủ rộng để xe máy trước sân. Gia đình anh chị cũng có thể lùi sân trước còn lại 2m, và để sân sau 1 m cho thông thoáng phòng ngủ phía sau, nhưng như vậy sẽ làm cho sân trước không thể đủ rộng để sinh hoạt 1cách thoải mái nhất.


Thiết kế kiến trúc nhà liền kề 5x17m | ảnh 1


Tầng 1 được bố trí thông suốt, phòng khách được ưu tiên phía trước. Từ đây, gia đình sẽ có 1 không gian tiếp khách rộng rãi áp sát với khoảng sân vườn phía trước đầy nắng và gió. Tiếp đến là không gian cầu thang , với vế thang được nép sát sườn nhà để tạo độ rộng tối đa cho không gian ở. Tuy nhiên chân thang vẫn được bẻ cong mềm mại, tạo dáng kiến trúc đơn giản, hiện đại với tay vịn gỗ kết hợp lan can gỗ + thép hộp . Dưới gầm cầu thang, chúng tôi bố trí 1 khu vệ sinh nhỏ, tiết kiệm diện tích sử dụng.

Phòng bếp được bố trí nối liền với phòng khách và được ngăn cách bằng các vách gỗ kính trang trí thông thoáng. Với giếng thang cung cấp ánh sáng và không khí tự nhiên trực tiếp từ trên mái xuống,sự đối lưu không khí và ánh sáng trong nhà giữa giếng thang và sân trước luôn tạo sự thoải mái và dễ chịu cho gia đình khi sử dụng. Phòng ngủ tầng 1 được bố trí cuối nhà với diện tích 16m2 kèm theo 1 khu vệ sinh khép kín , thuận tiện trong sinh hoạt cá nhân.

Để đảm bảo cho sự thông thoáng cho phòng ngủ tầng 1 và khu vệ sinh riêng, chúng tôi bố trí 1 giếng trời nhỏ, lấy ánh sáng và khí trời trực tiếp từ trên xuống. Giếng trời này được bố trí 1 tiểu cảnh nhỏ đầy màu xanh, tạo cảm gíac dễ chịu khi quan sán từ phòng ngủ qua 1 vách kính rộng mở trong phòng.

Tầng 2 được bố trí 1 không gian rộng mở tại vị trí cầu thang, đây có thể sử dụng như 1 không gian sinh hoạt chung, rộng rãi thông thoáng. Để tạo cảm giác rộng rãi và thật thư giãn hơn nếu như anh bố trí 1 tiểu cảnh hoặc 1 bể cá nhỏ cho khu vực sảnh tầng. Phía trước, chúng tôi cũng bố trí 1 phòng ngủ khép kín với khu vệ sinh rộng rãi, lắp đặt được các thiết bị vệ sinh hiện đại.


Thiết kế kiến trúc nhà liền kề 5x17m | ảnh 2

 

Khu vệ sinh được lấy ánh sáng tự nhiên trực tiếp từ mặt trước cũng là 1 nơi thư giãn lý tưởng sau 1 ngày làm việc căng thẳng. Phía sau cũng bố trí được 1 phòng ngủ có khu vệ sinh khép kín mà vẫn đảm bảo sự kín đáo nhưng rất thông thoáng trong sinh hoạt.

Tầng 3 là không gian thờ được bố trí rộng rãi thoáng mát, nằm giữa 2 sân trời phía trước và sau nhà.Khu vực để máy giặt được đặt thẳng trên khu vệ sinh tầng 1, 2 rất tiện cho trục cấp thoát nước toàn nhà. Với cách bố trí trên, các phòng sử dụng, khu vệ sinh của gia đình luôn thông thoáng, tràn đầy ánh sáng và màu xanh cây lá.


Thiết kế kiến trúc nhà liền kề 5x17m | ảnh 3


Không khí trong nhà được đối lưu tốt, các bậc thang đi hợp lý, không gây mỏi mệt khi đi lại (Chiều cao cổ bậc khoảng 17cm), lên xuống thang, phù hợp với tâm sinh lý sử dụng của ngưới Á Đông. Rất mong những ý kiến của chúng tôi có thể giúp gia đình được nhiều điều thiết thực trong sử dụng và phù hợp với nhu cầu thực tế.

(Theo DDXD - Dothi - TD)

Bookmark and Share

 

 • nguyen trung kien(kienatnb@gmail.com)

  toi co manh dat 5x 20m dinh xay 17m co 2 phong ngu duoi tang 1 xin hoi nen lam the nao cho dep
 • nguyen thi anh(donganh1971@gmail.com)

  toi co manh dat 4,5x20 m muon tâng 1co: 1 phong de ban hang hoac co the la noi de o to; bep; nha ve sinh; khu tieu canh.Tâng2: 2phong ngu; 2 nha wc; 1 phong chung.Tâg 3 gôm: 1 phong ngu; 1 phog tho...... (dat co loi di ca dăng sau nha)
 • Nguyen Thanh Tung(thanhtung.mt@gmail.com)

  Nho các anh tu van: Toi co manh dat 6 * 30m huong Dong Nam, dien tich xay dung 120m2, muon xay nha 1 tret 1 lau, toi sinh 1973. Tang Tret gom 1 phong khách, cau thang, 1 bep, 1 wc, 1 phong ngu. Tang lau gom 1 phong tho, 2 phong ngu, 1 wc, 1 phong karaoke. Nho các anh tu van cho họp phong thủy. Thanks
 • nguyen van nam(tungairline71@yahoo.com.vn)

  Xin Chao Cac Nha Tu van kien truc. toi co mieng dat 5*12, toi muon xay mot tret mot lau, toi sinh nam 1971 vay toi mong cac KTS tu van giup toi huong nha, bep ban tho, chieu cao cac cua
 • bành võ hùng(banhvohung@yahoo.com)

  thiết kế nhà ngang 5.7 dài 7.5 xảy 1tret 1lau gồm 2 phòng ngủ và 1 toilet. cần khoảng trống nhỏ để đặt bàn thờ treo.
 • pham anh dung(anh_dung_tu@ yahoo.com)

  Voi dien tich 7x12,8m2 mot tret mot lau tu van giup toi tang lau gom mot phong tho va 3 phong ngu mot ve sinh tang duoi gom bep va nha ve sinh quay ban hang
 • pham anh dung(anhdungtu@ yahoo.com)

  Toi sinh nam 1968 Voi dien tich 7x12,8m2 mot tret mot lau tu van giup toi tang lau gom mot phong tho va 3 phong ngu mot ve sinh tang duoi gom bep va nha ve sinh quay ban hang
 • pham anh dung(anhdungtu@ yahoo.com)

  Voi dien tich 7x12,8m2 mot tret mot lau tu van giup toi tang lau gom mot phong tho va 3 phong ngu mot ve sinh tang duoi gom bep va nha ve sinh quay ban hang
 • tran thi thu huong(vitrinaochoemhaanh2003@yahoo.com)

  em muon lam nha 1tret 1lau, be ngan 6m chieu dai 17m, tan tret gom phong khach, cau thang, phong ngu, phong bep, wc. tang 1 gom lang cang cho tho ngu tu va 2 phong ngu mot, 1 phong ve sinh. gia ca bao nhieu va chi phi de hoan thanh ngoi nha la bao nhieu
 • Đỗ Minh Lộc(locttts@gmail.com)

  Tôi có mảnh đất Hướng Đông Nam, diện tích 6.5m x 22.5m . Diện tích dự kiến xây dựng 06 phòng karaoke là 5 x 19.5m (ở sau xây 6,5x3.6), xây 1 trệt, 1 lầu. Trong đó tầng 1: Gồm có phòng khách, cầu thang, 2 phòng Kraoke + khu vệ sinh. Tầng 2: Gồm 4 phòng Karaoke + nhà vệ sinh(phòng trước có thể chuyển sang làm phòng khách). Yêu cầu tư vấn giúp: 1. Chiều cao các tầng theo tuổi (1978). 2. Kích thước các cửa (cửa chính, các cửa của các phòng trong nhà) ? 3. Nếu được cho tôi xin bản vẽ chi tiết mặt bằng các tầng nhà càng tốt. Tôi xin cảm ơn!
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: