Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 5x17m) Ngôi nhà đón gió

 

 

Tôi có một mảnh đất 5x17(m), mặt tiền đường 9m. Ý tưởng xây nhà của tôi là: Dành 5m phía trước để làm sân và chỗ để xe hơi.

 Yêu cầu:
Tầng trệt gồm một phòng khách và  phòng bếp, một nhà vệ sinh. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, có nhà vệ sinh riêng. Tầng 3 gồm phòng thờ, sân thượng. Rất mong các KTS tư vấn thêm cho tôi để có ngôi nhà hoàn thiện. (Ho Canh Thang)
 
Trả lời:
Theo diện tích và một số yêu cầu về không gian của bạn, chúng tôi đưa ra một số gợi ý thiết kế như sau:

Về tổng thể, ngôi nhà theo tiêu chí: Không gian thông thoáng đến tối đa, đưa ánh sáng tự nhiên và gió vào từng không gian chính của căn hộ.

Ở tầng 1, gồm ba không gian chính, phòng khách, phòng ăn và thang, WC. Không gian hoàn toàn mở, liên hệ với nhau theo một trục thoáng từ phòng khách vào phòng ăn và kết thúc tại sân sau. Bên cạnh đó, ô giếng trời là một trục thoáng theo chiều đứng. Hai điều này đảm bảo cho tiêu chí đặt ra ban đầu.
 
 
 
Gara ngoài trời, phòng khách, sảnh và thang, phòng bếp + bàn ăn, sân sau)


 
Sơ đồ đường đi của gió tầng 1
 

Tầng 2, gồm hai không gian ngủ chính. Toàn bộ tầng lấy cầu thang làm lõi. Phòng ngủ phía mặt tiền lấy sáng từ hệ cửa sổ lùa. Không gian sạch, vuông vức nhờ tủ âm tường và cách bố trí vệ sinh nằm bên hông khối cầu thang. Phòng ngủ còn lại không lấy sáng trực tiếp mà được nhận gián tiếp qua giếng trời của sân sau.

Gió thông thoáng qua hai phòng dựa vào giếng trời cầu thang. Gió qua phòng ngủ mặt tiền qua cửa lùa, tới cửa khe thoáng trên lối vào rồi đi lên trên qua giếng trời cầu thang. Phòng ngủ còn lại được thông thoáng qua hệ cửa thang và giếng trời sân sau.
 
Mặt bằng tầng 2: Lõi thang, hai phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh


 
Sơ đồ đường đi của gió tầng 2
 
Tầng 3: Không gian chính gồm tiểu cảnh, phòng thờ, phòng giặt và phơi như bố trí của bản vẽ. Mái của giếng trời chú ý không làm quả cầu gió mà chỉ là hệ mái kính, sự thông thoáng được lấy qua cửa mái sang hai bên.

Mặt bằng tầng 3: Lõi thang, phòng thờ, tiểu cảnh sân thượng, phòng giặt và phơi đồ

 
 
Sơ đồ đường đi của gió tầng 3
 

Dưới đây là một số gợi ý về không gian nội - ngoại thất tiện nghi và phù hợp với cuộc sống hiện đại.


 
Theo:archi-ddxd.vn-DT

Bookmark and Share

 

 • Nguyễn Thị Hòa(hoahonghai@gmail.com)

  Tôi có lô đất 5x17m, hướng bắc, đường 7,5m. Chỉ được xây dựng với diện tích 5x15,8m. Tôi muốn được tư vấn xây nhà với ý tưởng sau: - Tầng trệt : gara ô tô, khách, toilet, bếp, sân vườn nhỏ giữa nhà - Tầng 1 : 3 phòng ngủ, 2 toliet - Tầng 2 : 1 sân thượng, phòng thờ nhỏ, phòng ngủ nhỏ, kho nhỏ, sân phơi. Kính nhờ KTS tư vấn giúp để tôi có thể hoàn thiện căn nhà của mình. Xin chân thành cảm ơn!
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: