Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 5x16m) Nhà hiện đại và đơn giản trên diện tích 5 x 16m

 

 

Gia đình tôi có mảnh đất 5m x 16m muốn thiết kế nhà 3 tầng với phong cách hiện đại và không gian thoáng đãng.

Yêu cầu:

Tầng 1: Sẽ bao gồm phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ và vệ sinh. Tầng hầm để xe nhưng tính toán để giảm nhất chi phí có thể khi đào hầm (hoặc nếu có phương án hầm cạn thì càng tốt).

Phía trái nhà có thể mở cửa sổ ở phòng ngủ tầng 1 (nằm phía sau) vì là sân sau nhà em trai.

Tầng 2: 2 phòng ngủ và làm việc rộng, vệ sinh riêng và chung hợp lý.

Tầng 3: Phòng thờ, phòng giặt, kho và sân phơi.

Kiến trúc thoáng và đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, cửa nhựa – kính thoáng…

Về màu sắc tôi đặc biệt thích màu nâu trầm, vậy nên mong muốn thiết kế mặt tiền chủ đạo điểm nhấn bằng màu nâu (và có thể cho tôi mã màu để tham khảo, từ đó có thể chọn ra các màu liên quan)

Trả lời:

Chào anh chị.

Sơ bộ với những ý tưởng và thông tin về khu đất cũng như mong muốn của anh chị, kts đưa ra phương án như sau:

Diện tích xây dựng của anh là 5m x 16m và muốn có gara để xe tiết kiệm nhất, kts đưa ra phương án gara dạng hầm cạn, tiết kiệm chi phí và có thể tận dụng những khoảng đất còn lại để làm hệ thống kỹ thuật. Kts thiết kế phương án Gara ở phía dưới phòng khách. Các không gian còn lại là để phục vụ cho nhu cầu ở của gia đình theo như yêu cầu thiết kế.

Ảnh mặt bằng tầng 1


Hai phòng ngủ với diện tích khá thoải mái kết hợp làm việc, học tập được bố trí sang 2 bên, sảnh giữa thang là 2 vệ sinh chung và riêng cho 2 phòng có thể đảm bảo việc riêng tư trong sinh hoạt. Phòng phía trong có thể là phòng ngủ của bố mẹ có vệ sinh riêng sẽ tiện dụng cho việc sinh hoạt.

Ảnh mặt bằng tầng 2


Tầng tum Kts thiết kế như yêu cầu của chủ nhà, bố trí phòng thờ, kho phòng giặt và sân phơi. Toàn bộ hệ thống vệ sinh được thiết kế cùng trục để tiện cho việc thi công cũng như sửa chữa.

Ảnh mặt bằng tầng tum


Phối cảnh ngôi nhà chủ yếu sử dung màu và các chi tiết về cửa để làm nổi bật ngôi nhà, với tiêu chí ít vật liệu và sử dụng hình khối. Màu nâu anh chị thích kts lựa chọn đưa vào làm điểm nhấn của các mảng tường, kết hợp màu trắng để tạo nên sự thanh thoát và nhẹ nhàng, lối kiến trúc không phô trương hoa mỹ.

Những mảng kính kết hợp nan gỗ và cửa nhựa cũng góp phần tôn lên phong cách hiện đại và thoáng cho ngôi nhà.

Anh chị có thể tham khảo về mã màu nâu trầm: Sơn Dulux, mã màu: GEORGIAN 5

Ảnh phối cảnh


Chúc anh chị sẽ có phương án phù hợp với ngôi nhà của mình.

(Theo DDXD - Archi - TD)

Bookmark and Share

 

 • Phạm Thị Hường(huongpham83.kt@gmail.com)

  Tôi có mảnh đất 5x18m. Tôi muốn xây nhà ống 1 tầng với yêu cầu: - 1 phòng khách - 1 phòng ngủ - cầu thang chờ( để sau này có điều kiện làm lên tầng 2) - nhà WC - 1 phòng bếp - 1 khu vực để rửa ráy phía sau rộng khoảng 1,5m. Rất mong sớm nhận được sự tư vấn Tôi xin chân thành cảm ơn
 • Đào Ưng(ungbattu@gmail.com)

  tôi có mảnh đất 5x16m. Tôi muốn xây nhà ống 1 tầng với yêu cầu: - 1 phòng khách - 1 phòng ngủ - cầu thang chờ( để sau này có điều kiện làm lên tầng 2) - nhà WC - 1 phòng bếp - 1 khu vực để rửa ráy phía sau rộng khoảng 1,5m. Rất mong sớm nhận được sự tư vấn Tôi xin chân thành cảm ơn
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: