Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 5x15m) Tư vấn xây nhà 5 tầng diện tích 5x15m

 

 

Gia đình tôi muốn xây nhà 5x15m trên lô đất 5x17,7m. Mặt tiền là đường quốc lộ, hai bên có nhà ở cao tầng, phía đằng sau tầm nhìn thoáng.

Yêu cầu:
 
Tôi xin tư vấn thiết kế nhà có tầng 1 tầng trệt (có chỗ để xe ô tô, bếp nấu, phòng ăn, 1 phòng ngủ nhỏ, 1 khu vệ sinh nhỏ. Phía trước nhà có lối lên tầng 2, gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, một khu vệ sinh. Tầng 3 có 2 phòng ngủ, 01 khu vệ sinh. Tầng 4 có 2 phòng ngủ, 01 khu vệ sinh. Tầng 5 có phòng hát, phòng thờ và sân phơi quần áo.

Rất mong nhận được sự tư vấn của các KTS.Trả lời:

- Tầng 1:

Sau khi nghiên cứu diện tích đất và đề xuất của anh, KTS nhận thấy diện tích đất không phù hợp xây dựng một cầu thang bên ngoài ngôi nhà lên thẳng tầng 2. Một lý do nữa là khi xây dựng cầu thang bên ngoài nhà sẽ gặp bất cập trong quá trình sử dụng (vật liệu xây dựng nhanh xuống cấp do chịu nhiều tác động của thời tiết, dễ bám bụi bẩn, dễ trơn trượt do nước mưa, chiếm nhiều diện tích làm sân vườn trước nhà…). Anh muốn xây dựng một cầu thang bên ngoài nhà để tạo sự sang trọng khi không gian phòng khách được tách biệt hẳn với Gara, KTS đã nghiên cứu một giải pháp khác thỏa mãn các yêu cầu đó.


Tư vấn xây nhà 5 tầng diện tích 5x15m | ảnh 1


Ở đây, KTS đưa cầu thang lên tầng 2 trong gara và ngay phía ngoài cửa, cầu thang này nằm hẳn về một phía và có một tiểu cảnh phía dưới gầm cầu thang tạo một cảm giác giống như bước qua một khu vườn nhỏ. Khi khách đến nhà sẽ bước thẳng vào phòng khách mà không phải qua Gara, điều này vừa đảm bảo công năng nhà vừa tạo không gian sang trọng, thiên nhiên cho ngôi nhà. Theo ý muốn của anh, KTS thiết kế ở tầng 1 gồm Gara cùng sân vườn nhỏ bên ngoài, phía trong là phòng bếp kết hợp với phòng ăn, vệ sinh và một phòng ngủ. Ngoài ra, chúng tôi cũng thiết kế một cầu thang nội bộ trong ngôi nhà, đây là cầu thang chính kết nối các tầng trong ngôi nhà của anh. Bếp và phòng ăn được kết hợp với nhau tạo thành một không gian rộng trong một diện tích nhỏ.

- Tầng 2: 


Tư vấn xây nhà 5 tầng diện tích 5x15m | ảnh 2


Tầng 2 bao gồm một phòng khách và một phòng ngủ rộng. KTS thiết kế cho phòng khách của anh những ô của sổ lớn hướng ra ban công bên ngoài để lấy được nhiều ánh sáng và gió nhất, điều này sẽ giúp phòng khách chan hòa ánh sáng tự nhiên. Để bớt đi cảm giác khô khan do những bức tường đem lại, chúng tôi đưa vào nhà ngôi nhà của bạn một tiểu cảnh khô với thông tầng phía trên. Điều đó sẽ giúp gia đình anh có được không gian thư giãn và cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Khu vệ sinh trong ngôi nhà được bố trí cạnh cầu thang và khá kín đáo.

- Tầng 3, tầng 4:


Tư vấn xây nhà 5 tầng diện tích 5x15m | ảnh 3

Tư vấn xây nhà 5 tầng diện tích 5x15m | ảnh 4


Mỗi tầng có 2 phòng ngủ lớn và nhà wc. Phòng ngủ phía trước có một ban công rộng để anh có thể tận hưởng những phút thư thái sau những giờ làm việc mệt mỏi. Phong ngủ phía trong không có ban công như phòng ngủ bên ngoài và để khắc phục điều đó, chúng tôi đưa ra ý tưởng về một không gian thông tầng lớn cùng một tiểu cảnh khô nho nhỏ. Với không gian thông tầng như thế sẽ làm cho ngôi nhà của anh thông thoáng hơn cũng như bớt đi sự nhàm chán, một điều thường thấy ở các ngôi nhà khác không có không gian cây xanh. Vệ sinh được bố trí gần cầu thang và giống như ở tầng 2, việc bố trí như thế giúp việc xử lý kỹ thuật cấp thoát nước dễ dàng hơn.

- Tầng 5:


Tư vấn xây nhà 5 tầng diện tích 5x15m | ảnh 5


Tầng 5 gồm một phòng thờ với sân chơi phía trước, không gian giặt là, một sân phơi được thiết kế phía sau. Phòng thờ được đặt trên tầng cao nhất và có một sân chơi rộng phía trước không đơn thuần chỉ là việc bố trí các không gian sống mà còn tuân thủ theo theo các nguyên tắc về phong thủy trong việc bố trí phòng thờ, điều này cho ngôi nhà của anh một sự hài hòa trong văn hóa của người á đông.

Với những giải pháp đưa ra, chúng tôi tin rằng sẽ giúp anh có được một ngôi nhà như ý với công năng tiện nghi, không gian thiên nhiên thông thoáng trong ngôi nhà của mình.

Phối cảnh kiến trúc công trình


Tư vấn xây nhà 5 tầng diện tích 5x15m | ảnh 6

(Theo DDXD - ARCHI - TD)

Bookmark and Share

 

 • NGUYỄN GIANG (ngiang.c2nttruc.vn@khanhhoa.edu.vn)

  tôi có một mãnh đất 5*25 tôi muốn xấy hết đất với nhà 3 tầng xin kiến trúc sư cho biết phải làm như thế náo
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: