Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 5x14.5m) Thiết kế nhà 4 tầng diện tích 5x 14,5m

 

 

Yêu cầu:

- Tôi sinh năm 1972, vợ tôi sinh năm 1983, có 02 con gái sinh năm 2005 và 2009, bà nội đang sống cùng vợ chồng tôi.

- Kiến trúc nhà không cầu kỳ nhưng vẫn mang phong cách hiện đại. Có thể thiết kế lệch tầng.

- Dự kiến xây 3 tầng, 1 tum, trong đó có 3 phòng ngủ, 4 khu vệ sinh (hoặc 5 khu vệ sinh nếu có thể được), riêng khu vệ sinh của phòng 2 vợ chồng bố trí rộng để đặt được bồn tắm, 1 bếp, 1 phòng thờ, sân phơi và vườn bố trí trên tầng thượng, 1 phòng khách (ban đầu có thể làm phòng sinh hoạt chung), có gara để ô tô và xe máy (ban đầu tạm thời bố trí làm phòng khách).

- Trong tầng 1 có khoảng để bố trí tiểu cảnh, các phòng đều thông thoáng, lấy được không khí và ánh sáng tự nhiên.

- Nếu có thể được thì bố trí 1 khoảng vườn nhỏ phía trước nhà.

Xin chân thành cảm ơn.


Trả lời:


Gia đình anh chị có một mảnh đất khá đẹp với những yêu cầu không gian sống rất tiện nghi, phù hợp với cuộc sống đương đại. Chúng tôi xin có 1 vài gợi ý như sau, hy vọng sẽ giúp anh chị được nhiều ý tưởng thích hợp:

- Mảnh đất có mặt tiền chính rộng 5m, thoáng không gian cả trước và sau, chiều sâu khu đất khá lý tưởng cho việc thiết kế nhà lệch tầng, tạo cảm giác linh hoạt trong không gian sống, xoá đi cảm giác nhà ống thông thường.

Thiết kế nhà 4 tầng diện tích 5x 14,5m | ảnh 1

Không gian tầng 1, được bố trí thông suốt, tạo cảm giác thông thoáng cho toàn nhà. Đầu tiên là gara để ôtô, xe máy, trước mắt có thể bố trí làm phòng khách (theo yêu cầu của gia đình). Chiều sâu của gara phải đảm bảo để được xe ôtô 7 chỗ tiêu chuẩn. Không gian tiếp theo được bố trí cầu thang rộng rãi, kết hợp với 1 vườn tiểu cảnh nhỏ trong nhà, luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên thông tầng từ trên mái xuống. Đây có thể coi như 1 buồng phổi của ngôi nhà, luôn luôn tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho người sử dụng. Phòng bếp được bố trí trong cùng, với cửa sổ thoáng gió mở phía sau, cùng với vị trí đặt bàn ăn cạnh vườn tiểu cảnh thông tầng giữa nhà, bạn có gian bếp kết hợp với ăn uống thật sự thư giãn giúp cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Khu vệ sinh ở tầng 1 được bố trí gọn nhỏ bên dưới gầm cầu thang, tránh không bị xoay thẳng cửa về khu bếp, vừa tế nhị, kín đáo, và tiết kiệm diện tích.

Thiết kế nhà 4 tầng diện tích 5x 14,5m | ảnh 2

Từ tầng 1, cầu thang dẫn thẳng lên không gian lệch tầng phía sau, thẳng trên khu vực bếp (tại cốt +2,6m) phù hợp cho việc bố trí 1 phòng sinh hoạt chung của gia đình. Phòng sinh hoạt chung này vừa lấy thoáng phía sau nhà, vừa áp với không gian thông tầng, giúp cho gia chủ có thể dễ dàng quan sát xuống gara và ngắm nhìn được tiểu cảnh tại tầng 1 thật sinh động.

Bước lên 6 bậc, tại cốt +3,6 m , chúng tôi bố trí 1 phòng ngủ cho bố mẹ, với 1 khu vệ sinh khép kín rộng rãi, phù hợp với yêu cầu của gia đình. Khu vệ sinh này được hưởng sự thông thoáng và ánh sáng trực tiếp từ không gian thông tầng, nó đủ rộng để gia đình có thể bố trí các thiết bị vệ sinh tiện nghi cho cuộc sống như chậu rửa mặt, xí bệt, bồn masage.

Thiết kế nhà 4 tầng diện tích 5x 14,5m | ảnh 3

Tiếp bước lên phía trên là các không gian lệch tầng tiếp theo, tại các cốt +5,8m và +6,9m, chúng tôi bố trí 2 phòng ngủ được thông thóang tự nhiên và các khu vệ sinh khép kín lấy ánh sáng, thông gió trực tiếp từ không gian thông tầng.

Thiết kế nhà 4 tầng diện tích 5x 14,5m | ảnh 4

Tầng tum được bố trí 1 phòng thờ phía sau (cốt +9,1m), và 1 sân vườn phía trước (cốt +10,2m)

Với cách bố trí này, tất cả các phòng sinh hoạt và khu vệ sinh chính đều đựơc thông thoáng, cầu thang trong nhà luôn tràn ngập ánh sáng và gió vào ban ngày, mát dịu vào ban đêm. Từ cầu thang, gia đình có thể quan sát từ khỏang thông tầng xuống tiểu cảnh bên dưới với những mảng xanh của cây cỏ và tiếng róc rách của thác nước nhỏ, tạo cảm giác hoà quyện giữa thiên nhiên và không gian sống.

Vì phải đảm bảo độ sâu cho gara để ôtô, độ rộng, thóang cho khu vực bếp và các phòng ngủ có khu vệ sinh khép kín, nên chúng tôi không chừa lại khỏang đất phía trước làm vườn. Nhưng với việc bố trí khỏang thông tầng giữa nhà như 1 góc vườn nhỏ tràn đầy ánh sáng và sự thông thóang, mọi sinh họat bên trong của ngôi nhà luôn tạo cho người sử dụng cảm giác hòa quyện giữa thiên nhiên và cuộc sống sinh họat hàng ngày.

Hy vọng với cách bố trí của chúng tôi, sẽ giúp cho gia đình anh chị được nhiều điều bổ ích và phù hợp. Chúc toàn thể gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc.

(Theo DDXD - DOTHI - TD)

Bookmark and Share

 

 • nguyen ke Tien(nguyenketien@gmail.com)

  Xin chào kiến trúc sư. Tôi là Nguyễn Kế Tiến , sinh năm 1984. Hiện tôi có mảnh đất hướng tây kích thước 5mX17.5m muốn làm nhà 2 tầng trên diện tích với kích thước : 5mX14.5m <để thừa trứơc cửa 3m> với các yêu cầu : 1. Tầng 1 : gồm phòng khách khoảng 4.5mét dài , 1 phòng vệ sinh nhà tắm nhỏ dưới cầu thang, 1 phòng ăn + nhà bếp, một phòng ngủ. 2. Tầng 2 : 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ, một phòng vệ sinh nhà tắm. 3. Cầu thang kết hợp với giếng trời. Với những yêu cầu trên xin KTS thiết kế giúp tôi sao cho hiệu quả về mặt kinh tế nhất. Xin chân thành cảm ơn.Xin gửi vào hộp thư giúp tôi với : nguyenketien@gmai.com
 • nguyen van bang(bangtuyen.bach@gmail.com)

  Chao kts nay toi co manh dat dai tông the la 20cm .5cm nha huo,g tay , toi muon xay nha 5.13cm xay 2.5tang , gja dinh toi co 4 thanh viên , mong kts tu van xjn cam on
 • Ngô Văn Khiêm(ngokhiem_khvd@yahoo.com)

  Tôi rất thích mẫu thiết kế này, tôi đang cần một thiết kế để xây nhà trên diện tích đất tương tự, nhưng rất tiếc tôi ở Quảng Ninh rất xa công ty của các bạn, trường hợp nếu tôi cần thì giao dịch như thế nào.
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: