Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 5x12m) Thiết kế nhà lô 4 tầng diện tích 5x12m

 

 

Tôi muốn xây nhà 4 tầng trên diện tích 5x12m, ba mặt giáp nhà dân, yêu cầu mỗi tầng có 2 phòng ngủ + vệ sinh khép kín, phòng đằng sau có mặt thoáng. Tầng 1 để được ô tô và khu bếp, tầng lửng làm phòng khách.

 

Trả lời câu hỏi tư vấn:

Chào anh,

Như diện tích đất 5 x 12 m đất như nhà anh là khá đẹp và hợp lý để xây dựng một ngôi nhà lô phố hợp lý. Chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế mặt bằng công năng cho mảnh đất của anh như sau:

Tầng 1:
 
Archi - Thiết kế nhà lô 4 tầng diện tích 5x12m 

Tuy chưa biết nhà anh là mặt đường hay mặt ngõ lớn nhưng chúng tôi vẫn thiết kế ban công cho ngôi nhà. Vì anh có nhu cầu làm gara ô tô ở tầng 1 nên chúng tôi đưa ra phương án nhà lệch tầng tạo sự sang trọng và tạo một không gian đa dạng trong ngôi nhà bạn.

Qua gara để xe bước lên 5 bậc tam cấp là vào đến không gian phòng ăn rộng khoảng 20m2 . Gầm cầu thang là một khu vệ sinh nhỏ dành cho khách . Đối diện là một tiểu cảnh nhỏ khu giữa nhà được lấy sáng bởi hệ thống giếng trời thông qua các tầng chiếu sáng xuống tiểu cảnh tầng 1.

Tầng lửng:
 
Archi - Thiết kế nhà lô 4 tầng diện tích 5x12m 
 
Đi qua phòng ăn lên tầng lửng ở cốt 3m  là một phòng khách rộng 18m2 tiếp giáp một giếng trời lấy sáng và thông gió từ tầng tum xuống, kế đó là một khu vệ sinh diện tích 5,7 m2 dùng chung cho phòng khách và phòng ngủ phía trên. Do đây là nhà lệch tầng nên cần làm lan can cầu thang bằng kính nhằm tạo khoảng view tối đa cho các không gian.

Tầng 2 và 3:
 
Archi - Thiết kế nhà lô 4 tầng diện tích 5x12m 

Bao gồm hai phòng ngủ lệch cốt cao độ nhau. Khu vệ sinh dùng chung cho 2 phòng ngủ. Các phòng ngủ này đều tiếp xúc với các giếng trời nhằm tạo sự lưu thông không khí cho các phòng.

Tầng 4:

Archi - Thiết kế nhà lô 4 tầng diện tích 5x12m
 
Gồm một phòng ngủ nhỏ cho khách và một phòng thờ kết hợp làm phòng làm việc và đọc sách, thẳng lên trên tầng tum là sân thượng và sân giặt, phơi chung cho cả nhà  Để cụ thể hơn và chi tiết hơn cũng nhu tạo lên được mặt tiền nhà đẹp anh cần liên hệ với kiến trúc sư để hiện thực những ý tưởng bằng bản vẽ này. Chúc anh có ngôi nhà như ý muốn.
                                                                                                                            Theo:dothi-ddxd.vn-DT
 

Bookmark and Share

 

 • Lê Thị Ngoan(ngoan0975@gmail.com)

  Chào Kiến Trúc Sư.Tôi dự định xây nhà trên mảnh đất hướng Tây Nam, MT 5m x 12m một mặt thoáng 3 mặt giáp dân.Yêu cầu: Phía sau nhà có khoảng trống thông tầng để lấy ánh sáng và thoáng gió cho bếp và các phòng phía sau.Tầng 1 gồm 1 bếp, 1 khách, 1 để xe ô tô, 1 vệ sinh nhỏ.Tầng 2+3 mỗi tầng 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung.Tầng 4:1 phòng thờ nhỏ và sân phơi.Mặt trước nhà tầng 1 có 1 cửa to và một của nhỏ, tầng 2+3 có lan can.Lưu ý: Vợ chồng tôi thuộc Tây tứ trạch.
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: