Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 5x11m) Thiết kế nhà 3 tầng 5 x 11m có tầng lửng

 

 

Tầng 1

Sân trước sâu 2.5m chúng tôi để cốt bằng với cốt nền đường được bao bọc bởi một hàng rào gỗ sơn trắng tạo cho căn nhà cảm giác yên bình và trẻ trung. Từ cổng trước đi vào lệch về bên phải qua một khoảng sân trồng cỏ nhật lát đá tự nhiên là cửa chính của ngôi nhà. Nền nhà được đưa lên cốt +0.45 nhằm ngăn cách không gian với sân cho khô thoáng và sạch sẽ. Phòng khách được bố trí tại mặt tiền nhà với bộ salon sang trọng đặt phía cửa sổ để hướng View ra sân cổng.

 Cầu thang được đặt ở giữa nhà đồng thời ngăn cách ước lệ không gian phòng khách và phòng ăn, phía dưới chân cầu thang có thể thiết kế tiểu cảnh khô để giảm bớt sự khô cứng trong phòng bếp. Phần sân sau lùi 1.5m theo quy hoạch để lấy sáng và gió cho các phòng chức năng phía sau ngôi nhà.

Tầng 2 + 3:

 Tầng 2 và tầng 3 được phân chia không gian giống nhau gồm 2 nhà phòng ngủ, vệ sinh chung liền kề cầu thang. Bạn cũng có thể đưa phòng sinh họat chung xuống tầng 2 nếu thấy tiện dụng và đưa phòng ngủ lên tầng 3 thay thế.

 

Tầng lửng:

Tầng thượng:

Tầng thượng được thiết kế với 1 phòng thờ và một phòng giặt nhỏ, phần sân sơi được đưa ra phía sau của ngôi nhà. Bạn cũng có thể bố trí nhiều cây cảnh tạo nên một không gian riêng tư giúp chủ nhà có thể nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Bạn có thể thấy rằng cây xanh được đặt ở mọi nơi của ngôi nhà từ phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng sinh hoạt chung. Ngòai màu chủ đạo của ngôi nhà phủ hợp với tuổi của ban, bạn nên sắp xếp những khỏang xanh của ngôi nhà sao cho hợp lý, đây cũng là một phần khá quan trọng để tăng cường vượng khí cho ngôi nhà.

Bản thiết kế này chúng tôi làm dựa trên những thông số và yêu cầu của giả chủ, bạn có thể tham khảo và đưa ra chọn lựa hợp lý nhất cho ngôi nhà. Vì chưa khảo sát cụ thể nên chúng tôi chuyển tới bạn bản vẽ sơ bộ và gợi ý thêm một sốa hình ảnh giúp cho bạn hình dung ra ngôi nhà sắp tới của mình. Chúc bạn có sự lựa chọn chính xác, kết hợp với kiến trúc sư và phong thủy để tạo cho gia đình ngôi nhà hòan thiện, hợp lý.

(doisong.vn-cungxaynhadep.vn)

Bookmark and Share

 

 • Vũ Thị Hạ(vuha2706@gmail.com)

  Tôi có lô đát 5x 13m, mặt trước có đường 8m, mặt sau có đường 5m. Quy định phải xây mặt trước lùi lại 2,5m, từ tầng 2 trở lên được đua ra 1,5m. Mặt sau được xây hết đất, từ tầng 2 trở lên được đua ra 1,5m. Tôi muốn xây nhà có ga ra để xe, phòng bếp, phòng khách, 3 phòng ngủ , phòng thờ. tôi muốn được tư vấn và thiết kế.
 • nguyễn thị xuân thủy(thuy107149@gmail.com)

  xin lỗi mỉnh xin bổ sung là ở tầng 1 còn có cả phòng khách nữa ạ
 • nguyễn thị xuân thủy(thuy107149@gmail.com)

  Xin chào bạn, Tôi có một mảnh đất 2 mặt tiền, mặt hướng Nam 5m, mặt hướng Tây 11m, vì tuổi hợp hướng tây nên tôi muốn trổ cửa chính về hướng tây. Tầng 1 gồm có 1 gara để ô tô, 1 nhà bếp + bàn ăn + 1 nhà vs. Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ ( vì tôi muốn gia đình ở hết cùng một tầng, diện tích mỗi phòng nhỏ một chút cũng được) và 2 nhà vs ( hoặc 1 nhà vs nếu quá chật ). Tầng 3 là phòng thờ và sân phơi. Sân phơi tôi rất thích không gian thoáng đãng, có diện tích để tôi tròng hoa và trồng rau. Rất mong được chuyên mục tư vấn giúp
 • Quàng Văn Chiến(quangvanchien@gmail.com)

  Tôi có lô đất với mặt tiền rộng 5m, chiều sâu 11m. Tôi muốn xây một căn nhà 2 tầng và một tum tầng ba: - Tầng một gồm một phòng khách, bếp, WC, một gác lửng để một phòng ngủ. - Tầng hai gồm hai phòng ngủ khép kín. - Tầng ba Một phòng tum để làm phòng thờ còn lại làm sân phơi có mãi che

   

  Chào anh Chiến,

  Em bên bộ phận thiết kế của Công Ty Tư Vấn Xây Dựng Việt. Em vừa nhận được câu hỏi tư vấn của anh trên web site Cungxaynhadep.vn. Với yêu cầu như sau:

  Yêu cầu thiết kế kiến trúc :Tôi có lô đất với mặt tiền rộng 5m, chiều sâu 11m.Tôi muốn xây một căn nhà 2 tầng và một tum tầng ba: - Tầng một gồm một phòng khách, bếp,WC,một gác lửng để một phòng ngủ. - Tầng hai gồm hai phòng ngủ khép kín. - Một phòng tum để làm phòng thờ còn lại làm sân phơi có mái che.

  Phương án thiết kế kiến trúc : Dựa trên những thông số kỹ thuật và yêu cầu về không gian sinh hoạt mà anh đưa ra ở trên. Sau khi bàn bạc và lên phương án cụ thể dành cho công trình nhà đẹp được xây dựng theo kiểu nhà ống 2 tầng 1 lửng 5×12,5m – Bộ phận thiết kế của công ty xin phép được gợi ý 1 phương án thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp này dựa theo mặt bằng kỹ thuật, phân bổ công năng dưới đây.

  Tầng 1 : Với yêu cầu sử dụng tầng 1 để làm : phòng khách + bếp kết hợp ăn + 1 phòng wc của gia chủ – Tầng 1 được chúng tôi thiết kế với cốt sàn cao hơn mặt được 0,45m tương đương với bậc thang tam cấp để tạo lên sự cao ráo, bề thế cho căn nhà đẹp này. Vị trí cầu thang sẽ được đẩy vào giữa nhà, nhằm tạo thuận lợi cho giao thông đi lại và dùng chính cầu thang để tạo thành 1 khoảng không gian đệm chia đôi tầng 1 thành 2 khoảng không gian để sử dụng làm 1 phòng khách phía trước nhà có diện tích rộng 30m2 và 1 bếp kết hợp với ăn có diện tích 25m2. 1 phòng wc phục vụ cho tầng 1 này,được thiết kế tận dụng, tối ưu hóa diện tích dưới gầm cầu thang.Việc thiết kế này sẽ giúp cho không gian của gia đình bạn được tận dụng hơn rất nhiều và hơn hết là tránh không để khu vực góc dưới gầm cầu thang này trở thành 1 góc chết, gây lãng phí diện tích và xấu nhà.

  Tầng lửng : Với vị trí cầu thang nằm giữa nhà – vì vậy cầu thang đi lên sẽ nằm phía trước của tầng lửng rộng 21m2 này. Và đúng theo như mong muốn của gia chủ – toàn bộ tầng lửng sẽ được giữ nguyên diện tích 21m2 để sử dụng làm phòng ngủ.

  Tầng 2 : Có cấu tạo kiến trúc được chia làm các không gian tính từ phía trước nhà sẽ là : Ban công – phòng ngủ - vệ sinh - cầu thang - phòng ngủ .

  Tầng 3: Có cấu tạo kiến trúc được chia làm các không gian tính từ phía trước nhà sẽ là :sân thượng - phòng thờ - cầu thang - phòng giặt - sân phơi.

  Đây là 1 gợi ý về phương án thiết kê của công ty. Khi cần hỗ trợ thêm về thiết kế, thi công , anh có thể liên hệ trực tiếp để bên em có thể hỗ trợ chi tiết hơn.

  Thân chào

 • Quàng Văn Chiến(quangvanchien@gmail.com)

  Tôi có lô đất với mặt tiền rộng 5m, chiều sâu 11m. Tôi muốn xây một căn nhà 2 tầng và một tum tầng ba: - Tầng một gồm một phòng khách, bếp, WC, một gác lửng để một phòng ngủ. - Tầng hai gồm hai phòng ngủ khép kín. - Một phòng tum để làm phòng thờ còn lại làm sân phơi có mãi che
 • Nguyễn Thăng Long(nguyenthanglong2006@yahoo.com)

  Kính gửi: Cty TNHH Tư vấn xây dựng Việt Tôi hiện có căn nhà khung bê tông 3,5 tầng (nửa trước 3 tầng, nửa sau 4 tầng),xây trên diện tích đất: 5x 11 m. Nhà liền kề, 3 mặt giáp nhà hàng xóm. Mặt tiền gần chính Nam. Chiều dọc nhà chia làm 3 khoang với chiều dài lần lượt là: 5:3:3 m. Cầu thang 3 vế ở khoang giữa, tạo giếng trời trong lòng cầu thang, đối diện cầu thang là khu vệ sinh từ tầng 1 - tầng 3. 2 khoang còn lại lần lượt là phòng khách và phòng ngủ tương ứng. Chúng tôi gặp phải vấn đề sau: 1. Các phòng bếp, ngủ ở phía sau rất tối, ẩm thấp; 2. Các phòng vệ sinh tầng 1, 2 không có ánh sáng và khí tự nhiên lưu thông, thoát hơi. Hiện thông gió bằng cưỡng bức; 3. Mùa Hè nóng: gió thổi chéo qua nhà chứ không vào nhà. Tôi muốn có 1 giải pháp nào triệt để khắc phục được những vấn đề trên? Cần phá dỡ, xây lại hay cải tạo, chi phí tương ứng khoảng bao nhiêu? Cty có nhận thi công từ A-Z (cả phần nội thất)ko? Nếu ko có giải pháp khả thi, tôi sẽ bán căn nhà này. Mong Cty có thể tư vấn giúp tôi Xin chân thành cảm ơn
 • Nguyễn thị lan(thilan.gdmn@dongnai.edu.vn)

  Nhà tôi có bề ngang 5x11m tôi muốn xây 1 trệt 2 lầu. Lầu1 có 1 phòng khách ,1 bếp, 1wc Tầng 2, 2 phòng ngủ ( dai 3 m), 1 wc, Tầng 3. 1 phòng thờ, 1phofng ngủ Xin tư vấn dùm tôi phải xây hết bao nhiêu tiền
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: