Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(mẫu 5x10m) Nhà ống 2 tầng diện tích 50m2

 

 


Gia đình tôi có một miếng đất ở quê, kích thước 5x10m, nhà 2 bên đã xây dựng. Công ty tư vấn giúp tôi phương án thiết kế xây ngôi nhà ống 2 tầng trên nền đất này.

Yêu cầu:

Tầng 1 có phòng khách, phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ.
 
Tầng 2 có 2 phòng ngủ với vệ sinh khép kín.
 
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn:

Với hiện trạng khu đất và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, Kiến trúc sư DMC Việt Nam xin đưa ra phương án thiết kế như sau:

Tại không gian tầng một, chúng tôi bố trí một phòng khách có diện tích 13m2 ở ngay phía mặt tiền, tiếp đến là phòng ăn, cầu thang và bếp nấu. Phòng ngủ nhỏ (diện tích 8.5 m2) ở cuối nhà. Với cách bố trí mặt bằng không gian này, chúng tôi thiết kế phòng ăn và phòng khách liên thông và để thoáng mà không có sự chia cắt, tạo sự thông thoáng cho toàn bộ không gian tầng 1.
 
Nhà ống 2 tầng diện tích 50m2 - Archi 

Nếu gia đình bạn muốn có sự tách biệt rõ ràng giữa 2 không gian chức năng này, có thể bố trí một vách ngăn là những nan gỗ chạy suốt từ nền cho đến trần tầng 1. Nên sử dụng các thanh nan có khoảng cách không quá dày để có thể nhìn thông từ phòng khách sang phòng ăn. Với cách bố trí như thế, không gian phòng khách và phòng ăn vừa có sự phân chia nhưng vẫn giữ được sự liên kết giữa 2 phòng, đồng thời tạo cảm giác rộng rãi thông thoáng.
 
Nhà ống 2 tầng diện tích 50m2 - Archi 

Toàn bộ không gian tầng 2 là 2 phòng ngủ có vệ sinh riêng khép kín. Phòng ngủ phía trước nhà rộng 16m2 là phòng ngủ chính và phòng còn lại rộng 14,5m2. Hai phòng ngủ này được bố trí chênh cốt với nhau, một phòng có cốt 2,4m và phòng còn lại là cốt 3,6m. Cách bố trí lệch tầng như trên sẽ giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.

Đặc biệt, chúng tôi cũng bố trí 1 khoảng trống thông tầng để lấy sáng cho 2 nhà vệ sinh, phòng ngủ phía sau và cầu thang, tạo sự thông thoáng và mát mẻ cho toàn bộ ngôi nhà.
                                                                                                                              Theo:archi-ddxd.vn-DT

Bookmark and Share

 

 • Lê Thành Chung(ltc76qn@gmail.com)

  Tôi có 1 mảnh đất diện tích 10x10m. Tôi muốn xây căn nhà 2 tầng diện tích 5x10m; tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ; tầng 2 xây nhô về phía trước thêm 1m gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Phần đất 5x10m còn lại, tôi định xây bếp và làm sân chơi, sân phơi đồ. Mong được tư vấn giúp.
 • Nguyễn thị Phúc(Phucthangto139thienloi@gmail.com)

  Tôi có căn nhà 4tang,2 mặt ngõ ngang 8,5m và sâu6 m.Cty tư vấn giúp tôi làm thêm tầng 5 bang mái tôn va rào sắt xung quanh và dải chống thấm mặt nền hết khoảng bao nhieu tiền.Tôi xin cảm ơn
 • tuyetanh(dotuyetanh126@gmail.com)

  gia dinh toi co mot manh dat mat tien 7,5m x7 toi can xay 2 tang Công ty tư vấn giúp tôi phương án thiết kế xây nha 2 trên nền đất này. tang 1 co 1 phong ngu,nha bep,phong khach,nha vs.Tang 2 2 phong ngu ,1 tho nho,vs chubg
 • toi la dang van tu(nhattuvnn@gmail.com)

  gia dinh toi co mot manh dat o pho mat truoc rong 3.8m met mat hau rong 4.2m dai 11.3m toi can xay 2 tang co san truoc nha Công ty tư vấn giúp tôi phương án thiết kế xây ngôi nhà ống 2 tầng trên nền đất này.
 • lê quang khôi(lekhatu2008@gmail.com)

  Xin chào quý Cty, xin quý Cty giúp đở tư vấn thiết cho tôi xây căn nhà nhỏ như sau: - Tôi có miếng đất nhỏ, ngàng 3,5 dài 14m, nhà trong hẻm 2m. T6oi muốn xây căn nhà như sau: + tầng 1: chừa khoảng sân 02m để đậu xe gắn máy. + phòng khách tương đối rộng + bếp + WC. + Tầng 2: ban cong đưa ra trước hết phần sân dưới, 02 phòng ngủ và 01WC Kính xin quý Cty tư vấn dùm cho tôi trong thời gian sớm nhất, nếu có thể xin cho tôi nhiều hơn 1 phương án. Kính chúc sức khỏe quý Cty.
 • vu huu tung(vuhoangtung_x5@yahoo.com)

  toi duoc thua huong mot manh dat 200m2 truoc va ben trai co duong be tongbep .toi muon xay nha ong hai tang tang 1 co phong khach bep nha ve sinh,tang 2 hai phong ngu.kinh mong duoc tu van
 • duong anh tuan(duongvk80@yahoo.com.vn)

  toi muon nho kts thietke cho to mot ngoi nha ong chieu rong la 5m chieu dai la 13m tang 1 gom co phong khach 1phong ngu phong an va bep va nha ve xinh tang 2 gom co 1 phong tho va 2 phong ngu va nha ve xinh tang mai lam mai ton nho kts thiet ke dum voi cam on
 • đào văn dương(Eduongduyenas@gmail.com)

  Tôi đang co manh đât 5*10=50m2 Xin ban tư van vê mau nhà.2,5 tầng tôi xin cảm ơn!
 • Vo Thi Han Ny(hanny_vo@yahoo.com)

  Kinh goi Anh Chi, sau khi xem thiet ke nay em rat thich.Em co mieng dat 7x20m. EM muon lam nha theo thiet ke nay nhung co chut thay doi la 5x 12 thay vi 5x10m boi vi vc em can co cho de xe van ban cong .Xin cho hoi voi kinh phi khoang bao nhieu thi lam duoc nha nhu vay?Chan than cam on
 • nguyễn ngọc huấn(khoc_vi_baby@yahoo.com)

  em thấy sao không bố trí phòng thờ ở tầng 1 hat tầng 2 vậy?
 • Nguyễn Đình Huân(tican79@gmail.com)

  Tôi có căn nhà diện tích 6x19m (2 mặt tiền), cty tư vấn giúp tui xây dựng 3,5 tấm. Cụ thể: diện tích cho phép xây dựng là 6x12m (chừa trước 5m, chừa sau 2m: tôi định làm 2 khu vườn ở trước và sau nhà). Tầng trệt có phòng khách, chỗ để xe, kế đến là bếp + bàn ăn, wc và 1 phòng ngủ (phòng ngủ sẽ có cửa lùa để liên thông ra vườn phía sau 2x6m). Tầng 1 có 1 phòng sinh hoạt chung và 3 phòng ngủ. Tầng 2 có 3 phòng ngủ. Tầng 3 có phòng thờ, phòng giặt + ủi, sân phơi trước sau. Cám ơn cty rất nhiều.
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: