Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 5x10m) Ngôi nhà thân thiện với thiên thiên

 

 

 Tôi có mảnh đất hình thang vuông, muốn xây một ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên, tránh được hướng chính Tây, có sân trước, có chỗ để ô tô 7 chỗ.

Yêu cầu:
 
Mảnh đất có dạng của hình thang vuông như sau: đường cao và chiều rộng là  5,36m. Đáy lớn 12,6m; đáy nhỏ 10m. Phía trong vuông nhưng mặt tiền bị chéo. Đường trước nhà rộng 5m, hướng Tây. Tôi muốn xây nhà gồm 1 phòng khách, 1 bếp ăn (thoáng và có thể nhìn ra thiên nhiên), 1 thư viện kết hợp phòng làm việc (có thể kết hợp với gian thờ), 3 phòng ngủ, 1 phòng tắm spa, trong nhà kết hợp thêm tiểu cảnh cây xanh. Xin KTS tư vấn cho tôi xem phải xây bao nhiêu tầng, kết cấu thế nào và giá thành là bao nhiêu. Tôi xin chân thành cảm ơn!
 
Trả lời:

Với diện tích của khu đất khó có thể đưa thiên nhiên bên ngoài nhà và bố trí không gian trong nhà đảm bảo diện tích. Vì vậy giải pháp đưa ra là đưa thiên nhiên vào trong nhà, gần gũi thiên nhiên bằng các mảng cỏ, cây xanh mặt nước nhỏ, bằng các dải vườn thẳng đứng…..
 
 
 
- Tầng 1 bố trí gara để xe 7 chỗ kết hợp tiểu cảnh để tạo sự hài hoà về mặt không gian khi tiếp xúc với phòng ăn và bếp, một chút cách điệu ở cầu thang tạo nên sự mềm mại của không gian.
 
 
 
- Tầng 2 là 1 không gian xanh trong đó kết hợp vườn nhỏ, vườn đứng (tường) tiếp cận từ cầu thang lên. Bố trí không gian phòng khách gia đình và không gian thư viện kết hợp làm việc.
 
 
 
- Tầng 3 là không gian của 2 phòng ngủ đều bố trí vệ sinh riêng biệt, trong đó 1 phòng vệ sinh cao cấp (bố trí Spa)
 
 
 
- Tầng 4 là 1 phòng ngủ kết hợp vệ sinh riêng biệt và sân phơi phòng giặt. Sân phơi cũng có sự kết hợp với thiên nhiên bằng các bồn cây, thảm cỏ nhỏ.
 
 
 
Cách bố trí nội thất theo hướng thuận của gia chủ, hợp lý trong sử dụng, không gian hài hoà cùng thiên nhiên.
                                                                                                                                      Theo:archi-ddxd.vn-DT

Bookmark and Share

 

 • Nguyễn Thị Lan Anh(anhntl.vnp1@gmail.com)

  Tôi có một mảnh đất 5x10, chỉ có 01 mặt tiền hướng Đông Bắc, ba phía giáp nhà xung quanh. Muốn thiêt kế 01 cửa ra vào nhỏ bên trái và cửa ra vào to bên phải để oto vào được. Mong KTS góp ý. Tôi xin chân thành cảm ơn
 • nguyễn đình sỹ(dinhsy2002@yahoo.com)

  tôi có mãnh đất 6 x 30 m tôi muốn xây nó 1 trệt 1 gác lững tầng trệt gồm phòng khách, nhà bếp phòng ngủ và tolet gác lững dùng làm phòng làm việc, sau gác lững mình muốn xây 1 phòng ngủ và 1 tolet spa xin vui lòng góp ý cho căn nhà của tôi xin chân thành cảm ơn!
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: