Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 56m2) Tư vấn thiết kế biệt thự diện tích 56m2

 

 

Gia đình tôi có mảnh đất với diện tích đất: 6,6m x 8,5m. Xây theo kiểu chữ L, trừ lại khoảng sân (để xe), một mặt tiền. Tôi muốn xây dựng nhà với không gian hợp lý với nhiều yêu cầu trên diện tích đất hơi nhỏ.

 

Yêu cầu:
 
- Tầng 1:  Gara (ngoài sân) + phòng khách + phòng bếp, ăn + vệ sinh.

- Tầng 2: 2 phòng ngủ + 2 vệ sinh riêng cho 2 phòng.

- Tầng 3: 1 phòng ngủ có vệ sinh riêng, sân phơi nhỏ + 1 phòng thờ hướng ra phía trước nhà.

Mặt tiền ngôi nhà mong muốn thiết kế đơn giản có mái, không quá hiện đại phù hợp với gia đình trung tuổi.

Rất mong KTS giúp gia đình tôi. Xin cảm ơn!

(Tân Hoàng Lâm - TP Đà Nẵng)

Trả lời:

Chào anh!

Dựa trên thông tin về mảnh đất kết hợp với những yêu cầu của gia đình anh, KTS đề  ra  phương án thiết kế sơ bộ mặt bằng các tầng như sau:

Về tổng thể, ngôi nhà được tính toán sao cho tạo được sự thông thoáng cần thiết cho các không gian sinh hoạt trong gia đình kết nối với nhau hợp lý trên diện tích không phải là lớn.

*Về phương án mặt bằng

 - Tầng 1:  Khu vực sân trước được lùi vào là không gian để xe. Phòng khách được bố trí ngay phía ngoài, kết hợp không gian bếp ăn và thang ngăn thoáng để tạo không gian rộng rãi hơn, không bị bó hẹp. Cầu thang được bố trí khéo léo để có thể tận dụng vệ sinh và không gian bếp. Khu bếp sẽ được đặt phía sau, không gian ngồi ăn sẽ có tầm nhìn ra sân trước thông qua hệ cửa lớn, tạo góc ngồi ăn có tầm nhìn rộng cho 1 không gian hẹp.
 
 
- Tầng 2: Cách bố trí thang và vệ sinh khéo léo đã tạo nên được 2 phòng ngủ với vệ sinh riêng biệt. Mỗi phòng ngủ được sở hữu 1 ban công rộng. Không gian riêng biệt với lối tiếp cận từ sảnh thang. Đảm bảo được sự riêng tư cho không gian ngủ mỗi phòng.
 
 
- Tầng 3: Phòng thờ được đặt ở vị trí cao có tầm nhìn ra ngoài và thoáng đãng. Sân phơi bố trí phia sau, đủ để phơi quần áo cho gia đình. Không gian phía ngoài thiết kế 1 phòng ngủ với vệ sinh riêng biệt độc lập. Với thiết kế này đã đảm bảo 3 phòng ngủ độc lập có vệ sinh riêng, tuy nhiên không gian tầng 1 lại tạo nên sự ấm cúng cho gia đình, các không gian được thiết kế và sắp xếp hợp lý.
 

*Về phương án kiến trúc mặt tiền

Phối cảnh thiết kế đơn giản, không quá hiện đại và không cầu kỳ, chủ yếu sử dụng màu kẻ chỉ, vật liệu hợp lý để tạo ngôi nhà sự chắc chắn.
 
 
Các chi tiết được thiết kế gọn gàng và đi sâu vào chi tiết sử dụng (cửa, lan can ban công….).
 
 
Đây là phương án thiết kế sơ bộ, hi vọng sẽ hợp với ý đồ và phong cách của gia đình anh.
 
Một số gợi ý về cách bài trí các phòng:
 

Phòng khách

Nhà bếp và bàn ăn
 
Phòng ngủ cho bố mẹ
 
 
Phòng ngủ cho con

(theo batdongsan-cungxaynhadep.vn)

Bookmark and Share

 

 • Nguyễn Như Tùng(tungnguyennhu86@gmail.com)

  Xin chào các kiến trúc sư! Tôi có mảnh đất hướng Bắc - Nam với diện tích là 10x20m mặt tiền 10m hướng Nam.Tôi đang dự kiến xây nhà 2 tầng chữ L theo chiều dài của mảnh đất.Tầng 1 gồm phòng khách + phòng ăn + vệ sinh( theo chiều dài) và 1 phòng ngủ. tầng 2 gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Ở tầng 1 thì tôi muốn đầu tiên là phòng khách kế tiếp là phòng ăn + bếp.Đầu thò ra là 1 phòng ngủ. Tầng 2 thì tôi muốn phòng thờ độc lập( nồi từ phòng khách lên) hướng Tây và 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung của tầng 2. Kính mong các kiến trúc sư tư vấn giúp!
 • Nguyễn Quang Tiệp(tiepgranit@gmail.com)

  Tôi có mảnh đất diện tich 7,5X19m hướng đông nam. tôi muôn xây căn nhà 2 tâng gồm theo kiểu chữ L 1 trệt và 1 lầu. Với yêu câu cửa chính hương tây nam tâng 1 có 1 phong khách, 1 phòng ngủ, phòng bếp + ăn và phòng wc. tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, vệ sinh chung, phòng thờ và phòng sinh hoạt chung cũng và sân phơi. nhà lợp mái ngói chéo. vây nhờ các kiến trúc sư tư vấn giùm
 • Nguyễn Quang Tiệp(tiepgranit@gmail.com)

  Tôi có mảnh đất diện tich 7,5X19m hướng đông nam. tôi muôn xây căn nhà 2 tâng gồm theo kiểu chữ L 1 trệt và 1 lầu. Với yêu câu cửa chính hương tây nam tâng 1 có 1 phong khách, 1 phòng ngủ, phòng bếp + ăn và phòng wc. tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, vệ sinh chung, phòng thờ và phòng sinh hoạt chung cũng và sân phơi. nhà lợp mái ngói chéo. vây nhờ các kiến trúc sư tư vấn giùm
 • vu manh tuong(hapuong2013korea@gmail.com)

  Toi co 1manh dat 20x9 toi muon xay 1 ngoi nha 3 tang nha co mai kieu chu l yeu cau tang 1 phong khach phong an va 1 phong ngu.tang 2,3 phong ngu 1 nh wc tang 3 .2 phong ngu va 1 phong tho mot nha wc.mong duoc tu van
 • Hà Thanh Tài(amazonvina14@gmail.com)

  Tôi có diện tích đất: 5,49m x 10,0m (cạnh chiều rộng phía sau là 5,82m)tổng diện tích là 56,5m2. Tôi muốn xây dựng ngôi nhà với không gian hợp lý thoáng mát với nhiều yêu cầu trên diện tích đất: Yêu cầu: - Tầng 1: Gara (ngoài sân) + phòng khách + phòng bếp, ăn + vệ sinh. - Tầng 2: 2 phòng ngủ + 2 vệ sinh riêng cho 2 phòng. - Tầng 3: 1 phòng ngủ có vệ sinh riêng, sân phơi nhỏ + 1 phòng thờ hướng ra phía trước nhà. Nhà một mặt tiền, ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại. Rất mong KTS tư vấn thiết giúp gia đình chúng tôi. Xin Cám ơn! Rất mong KTS giúp gia đình tôi. Xin cảm ơn!
 • Trần Minh Đại(minhdai6902@yahoo.com.vn)

  Tôi muồn xây 01 nhà kiểu biệt thư (hoặc giả biệt thư, mái ngói)với DT: 6.9*10.2 m, bên trái nhà là đất trống, bên phải và sau lưng đã xây nhà kín. Nhà khoảng 1 hoặc 1.5 tầng với yêu cầu như sau: - tầng trệt: 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 gian bếp, 1 gian tiolet và nhà tắm, cầu thang. - Tầng 1: 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt gia đình và thờ. - lưu ý: có ban công phía trước và giếng trời khu vu75x cầu thang để làm tiểu cảnh. Xin tư vấn và gửi phát thảo sơ bộ nếu có thể. Nếu OK, tôi sẽ hợp đồng thiết kế chi tiết. Tôi sinh năm 1974 (giáp dần) Trân trọng
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: