Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 4x24m) Xây nhà phố kết hợp làm xưởng may nhỏ

 

 

 Chào kts, hiện nay tôi muốn xây 1 ngôi nhà phố diện tích 4x24m, để 1 lối đi bên hông khoảng 1m ra phía sau nhà, phía trước nhà là sân nhỏ.

Tôi có yêu cầu sử dụng như sau:

- Tầng hầm: Gara ôtô nhỏ, 1 vệ sinh nhỏ, còn lại để máy may và có lối lên nhà.

- Tầng 1: gồm phòng khách, bếp và phòng ăn, vệ sinh chung, 1 phòng ngủ cho bố mẹ.

- Tầng 2: Bao gồm 3 phòng ngủ và 2 vệ sinh trong đó có 1 vệ sinh riêng và 1 vệ sinh chung cho 2 phòng ngủ.

- Tầng thượng: có sân phơi và 1 phòng thờ, 1 phòng giặt và 1 sân thượng.

- Về không gian bên ngoài: Mặt tiền (hướng Bắc), hướng Đông để lối đi có thể mở cửa. Nhà 2 mặt tiền 1 chính 1 phụ. Tôi muốn tư vấn thiết kế kiến trúc dạng biệt thự nhẹ nhàng và đơn giản.

Trả lời:

Chào anh!

Như những yêu cầu của anh, kts đã lên phương án với ý đồ bố trí công năng các tầng.

Cơ bản tầng hầm được bố trí lửng để lấy ánh sáng và lưu thông không khí cho xưởng may, giảm chi phí vật liệu thi công, giảm số bậc tiếp cận sảnh phòng khách, tăng diện tích sử dụng tầng hầm do phải tạo độ dốc cho xe ôtô xuống. Vệ sinh nhỏ bố trí kết hợp gầm cầu thang lên tầng, tận dụng không gian cho xưởng may.

Xây nhà phố kết hợp làm xưởng may nhỏ - Archi

KTS đã bố trí công năng tầng 1 gồm sảnh lên cửa chính ngôi nhà, tiếp cận vào phòng khách, tạo những không gian đóng mở linh hoạt và kê đồ. Sảnh tiếp cận bố trí chỗ để gần dép. Khu bếp ăn thông với không gian phòng khách bằng sảnh tầng.. Không gian dạng mở , tận dụng ánh sáng trực tiếp. Phòng vệ sinh được bố trí gần phòng ngủ ông bà, phòng ngủ này được bố trí phía sau quay lấy sáng tự nhiên.

Xây nhà phố kết hợp làm xưởng may nhỏ - Archi

Tiếp cận tầng 2 lên từ thang là phòng sinh hoạt chung với không gian mở nằm ở vị trí trung tâm, từ sinh hoạt chung có thể liên kết các phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Vệ sinh chung và các phòng ngủ cho các thành viên theo các hướng phù hợp.

Xây nhà phố kết hợp làm xưởng may nhỏ - Archi

Tầng thượng trên bố trí phòng thờ hướng trước nhà, khoảng sân thượng bố trí dàn nhựa thông minh, kết hợp trồng cây cảnh (Giảm nhiệt do ánh nắng mặt trời hấp thụ xuống tầng 2, phía sau là phòng giặt nhỏ và sân phơi). Sân phơi có thể bố trí mái chống nắng.
 
Xây nhà phố kết hợp làm xưởng may nhỏ - Archi 

Phương án phối cảnh dùng vật liệu sơn kẻ nhẹ nhàng tạo những mảng màu, không cầu kỳ quá về vật liệu sẽ tốn kém kinh phí. Màu sắc và lan can kính tạo phong cách trẻ trung cho ngôi nhà kiểu biệt thự nhỏ, không bị nặng nề về tư tưởng 1 biệt thự nhiều chi tiết phào chỉ cầu kỳ. Cửa sổ có bố trí những bậu hoa để hoa, giỏ cây nhẹ nhàng tạo một không gian gần gũi thiên nhiên cho biệt thự mang phong cách kiến trúc trẻ, nhẹ nhàng.
Xây nhà phố kết hợp làm xưởng may nhỏ - Archi 

Đây là phương án bố trí thiết kế của KTS với ngôi nhà của anh chị, hi vọng sẽ hài lòng với những mong muốn của gia đình. Chúc gia đình sẽ có ngôi nhà ưng ý.
                                                                                                                                                Theo:archi-ddxd.vn-DT

Bookmark and Share

 

 • Nguyễn Hoài Phương(hoaiphuong3333@yahoo.com)

  Chào anh/chị Cho em hỏi em muốn xây một nhà xưởng nhỏ diện tích khoảng 300m2. Gồm 2 Tầng,bên dưới em làm khu sản xuất lắp ráp + văn phòng, bên trên dùng để ở và em muốn thiết kế dạng giống căn hộ, và tầng thượng làm khu sinh hoạt giải trí + hồ bơ. Xin anh chị tư vấn về thiết kế cũng như chi phí cho công trình. Em xin cám ơn
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: