Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 4x20m) Xây nhà 3,5 tầng phong cách hiện đại

 

 

Vợ chồng tôi dự định xây căn nhà 1 mặt tiền với diện tích 4 x 20m, trừ 4m làm sân. Chúng tôi định xây nhà 3,5 tầng phong cách hiện đại.

Yêu cầu:

 - Tầng 1: gara đậu xe và bếp + nhà vệ sinh

 - Tầng 2: Phòng khách thoáng + phòng ngủ + vệ sinh riêng rộng

 - Tầng 3: 2 phòng ngủ + vệ sinh riêng

 - Tầng tum: 1 phòng thờ, 1 nhà kho, sân phơi và có khoảng không gian trồng cây cảnh + phòng giặt. Kiến trúc nhà hiện đại, màu sắc đẹp, sạch, thoáng và sáng.

Xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào anh chị!

Trước hết, xét về đất thì anh chị có 1 mặt tiền, nên cần quan tâm tới việc ánh sáng cho phòng. Phần sân trước trử 4m làm sân, cũng là khoảng đệm cho nhà. Phía sau trừ 2 m để làm không gian giếng trời lấy ánh sáng phòng phía sau, cũng là mảng tường trang trí với tiểu cảnh để phòng ăn, phòng ngủ có thể hướng ra. Giao thông chính, hành lang và thang - giếng trời sẽ bố trí ở giữa nhà. Như vậy khu đất xây dựng sẽ là 4m x 14m. Diện tích này phù hợp để thiết kế với yêu cầu của anh chị.


Xây nhà phong cách hiện đại vào đầu năm mới | 1


Không gian tầng 1 chủ yếu là Gara và không gian bếp ăn. Không gian bếp nấu và ăn ở phía sau có tiểu cảnh giếng trời lớn, vậy nên sẽ thoáng và dễ dàng hơn cho việc thoát mùi cũng như có tiểu cảnh khi ngồi ăn.

Xây nhà phong cách hiện đại vào đầu năm mới | 2


Tầng 2 thiết kế với không gian phòng khách dạng mở và rộng. Toàn bộ hướng nhìn ra hệ cửa 4 cánh mở ra phía mặt tiền, ngoài ra còn có 1 ban công phía ngoài. Không gian phòng khách và thang ngăn cách nhau bằng các đợt gỗ trang trí để tạo không gian thoáng và mở. Phía trong thiết kế phòng ngủ với vệ sinh riêng biệt, mở cửa sổ phía giếng trời đằng sau lấy ánh sáng, khí tự nhiên và có tầm nhìn đẹp ra màng tường cây trang trí.

Xây nhà phong cách hiện đại vào đầu năm mới | 3


Hai phòng ngủ còn lại thiết kế rộng với vệ sinh riêng. Phòng ngủ phía trong lấy ánh sáng và gió ở giếng trời phía sau. Phòng ngủ ngoài thiết kế với ban công rộng, vệ sinh riêng biệt.

Xây nhà phong cách hiện đại vào đầu năm mới | 4


Tầng tum là phòng thờ, nhà kho và phòng giặt ở phía ngoài. Với khoảng sân rộng anh chị có thể bố trí cây cảnh tùy theo mong muốn của mình, cũng là không gian vui chơi. Mái che và tường chắn kết hợp lan can kính tạo sư hiện đại và thoáng đãng.

Xây nhà phong cách hiện đại vào đầu năm mới | 5


Về phương án phối cảnh: Mặt tiền nhà anh chị là 4m và xây cao 3.5 tầng, vậy để giảm cảm giác nhà bị cao, KTS thiết kế các khối ngang để làm giảm cảm giác đó, đồng thời tạo điểm nhấn bởi 2 màu chính là trắng và màu xanh kẻ chỉ ngang.


Xây nhà phong cách hiện đại vào đầu năm mới | 6


Các khối bố trí đơn giản, chủ yếu sử dụng vật liệu sơn màu và lan can kính để tạo dáng trẻ và hiện đại, chi phí cũng không quá tốn kém. Ngôi nhà thiết kế hiện đại bằng sự kết hợp hình khối và vật liệu, tạo nên phong cách trẻ, thoáng đãng và nhẹ nhàng không rườm rà về chi tiết và màu sắc.

Với phương án thiết kế của KTS, hi vọng anh chị sẽ có ngôi nhà hợp với mong muốn của mình.

Trân trọng.

(Theo DDXD - Archi - TD)

Bookmark and Share

 

 • nguyen phuong thao(thao240989@gmail.com)

  xin KTS tu van cho em. em muon xay can nha tong dien tich 100m2 5x20 tru le duong 1,5m em xay 3,5 tang . tang tret de oto va xe may ,bep , pong an va ve sinh tang 2 mot pong ngu, pong khach ,tang 3 hai pong ngu, tang tum san phoi va phong tho va nha kho. xin tu van giup em.tkss.
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: