Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 4x17.3m) Thiết kế nhà trên diện tích 4m x 17,33m, hướng Nam

 

 

Tôi có khu đất diện tích 4m x 17,33m, hướng Nam, lệch về phía Đông khoảng 7-10 độ. Hiện gia đình tôi có nhu cầu xây dựng nhà trên mảnh đất này, mong kts tư vấn phương án thiết kế phù hợp.

Hiện trạng đất:

- 3 mặt giáp nhà cao.

- Hẻm bê tông 8m.

- Gia đình tôi gồm 2 vợ chồng và một con:  chồng sinh năm 1972, vợ sinh năm 1981, con sinh năm 2007.

Yêu cầu:

- Diện tích xây dựng: 4m x 14m; phần còn lại chừa sân trước và sân sau.

- Xây 1 trệt, 1 lầu, 1 sân thượng.

- Tầng 1 gồm phòng khách và bếp.

- Tầng gồm 2 phòng ngủ. Xây giật cấp để phòng ngủ phía sau thấp hơn các khu vực còn lại.

- Tầng tum gồm  phòng nghỉ và sân trồng cây cảnh.

Trả lời:

Dựa trên thông tin hiện trạng và yêu cầu của anh, KTS xin đưa ra phương án thiết kế gợi ý như sau:

Thiết kế sử dụng các khoảng sân trước sau và thông tầng tạo sự thông thoáng cần thiết cho ngôi nhà.

Tầng 1:

 


Khu vực sân trước lùi vào làm không gian đệm và để xe cho gia đình. Phòng khách được ngăn cách với bếp bằng không gian thang và tiểu cảnh thông tầng. Phòng ăn mở ra khoảng thông tầng lấy sáng và thông thoáng.

Tầng 2 :


 


Gồm hai phòng ngủ cho bố mẹ và con. Phòng ngủ bố mẹ được bố trí ở phía sau, còn ngủ của con được bố trí tại phía trước. Trong phòng ngủ của bố mẹ, một phần của bức tường giáp khoảng thông tầng (phía trên tủ quần áo) có thể được thay thế bằng một tấm kính để  lấy sáng và thông thoáng mà vẫn giữ được sự kín đáo của căn phòng. Phòng ngủ phía trước mở cửa sổ để lấy sáng và tạo góc nhìn.

Tầng tum:

 


Tầng tum bao gồm một phòng nghỉ và phòng giặt, phơi đồ. Phía trước là sân thượng có mái che sử dụng làm sân chơi và trồng cây cảnh.

Chúc anh và gia đình chọn được phương án phù hợp với ngôi nhà của mình.

(Theo Archi - DDXD.vn -TD)

Bookmark and Share

 

 • nguyen van vien(nguyenvanvien@gmail.com)

  tôi có khu đất 5,5x20 gia đình tôi có nhu cầu xây dựng nhà trên mảnh đất này, mong kts tư vấn phương án thiết kế phù hợp và hết khoảng bao nhiêu tiền.
 • Lý Văn Thành(lytrungthanh@gmail.com)

  Tôi có khu đất diện tích 4m x 20m, hướng Đông Nam. gia đình tôi có 2 vợ chồng và 2 con gái. Tôi sinh năm 1973,vợ sinh 1978.2 con gái sinh năm 2001 và 2009.Hiện gia đình tôi có nhu cầu xây dựng nhà trên mảnh đất này. Hiện trạng đất: - mặt giáp sau là đồi cao. - mặt trước là đường nhánh 12m. - hai bên là nhà cao tằng Yêu cầu: - Diện tích xây dựng: 4m x 15m; phần còn lại chừa sân trước và sân sau. - xây 3 tầng, 1 tum. - Tầng 1 gồm gara oto, phòng khách và bếp. - Tầng 2 và 3 mỗi tầng 2 phòng ngủ và 1 toilet - Tầng tum gồm phòng thờ, giặt, phơi và sân trồng cây cảnh. Tôi rất mong kts tư vấn phương án thiết kế phù hợp. tôi xin cảm ơn.
 • phạm thị thanh lan(thanhlanicdtaynam@yahoo.com.vn)

  diện tích đất 4x17m tôi muốn xây nhà 1 trệt 1 lầu, tầng trệt gồm phòng khách,wc, bếp. Tầng 1: 2 phòng ngủ 1 phòng thờ, nhờ tu ấn giúp
 • Đinh Đức Đạo(Haiyenpmd@gmail.com)

  Tôi muốn xây can hộ diện tích đất 4,05x17,5 m, hướng Nam. Tôi sinh năm 1952, vợ sinh năm 1960. Cụ thể: - Có tầng hầm để xe - Tầng 1 cho thuê kinh doanh, có sân sau. - Tầng 2: 1 phòng khách, 1 phòng ăn+bếp, 02 phòng ngủ - Tầng 3: 02 phòng ngủ, 1 phòng thờ, sân phơi Kế hoạch xây trong quý 3/2014 Rất mong nhận được sự tư vấn của anh chị! Chân thành cảm ơn
 • BUI DUC THAO(BUIDUCTHAO1976@GMAI.COM)

  TOI CO MIENG DAT 4x17,MT HUONG DONG. TOI MUON XD MOT RET,MOT LUNG, HAI LAU. THIET KE CO SAN TRUOC VA SAN SAU,TANG TRET DE XE HOI,CAU THANG, BEP VA PHONG AN.TANG LUNG LA PHONG KHACH. HAI LAU TREN TK BON PHONG NGU.TANG THUONG CO MOT THO, PHONG GIAT VA SAN BO TRI TIEU CANH. MOMG KTS THIET KE CHO PHU HOP.
 • Nguyễn Thế Phong(phong181081@gmail.com)

  Chào các bạn! Hiện mình đang dự định xây nhà gấp trong tháng 7 này, để tránh cái tháng cô hồn, nên cần các bạn tư vấn giúp. Thông tin chi tiết như sau : - Mình sinh năm 1981 - Vợ sinh năm 1979 ( Hiện đang có bầu.... vấn đề khá quan trọng và nhậy cảm khi nghe nhiều người nói có bầu ko nên xây nhà, nhưng 2 vc mình cũng ko mê tín, nên cần xem xét chút ) - Nhà mặt ngõ rộng 8m, diện tích nhà 4 x 22, diện tích dự kiến xây dựng là 4 x 19 còn 3m để mốc lộ giới cho nghiêm chỉnh. mặt nhà hướng Đông Nam ( mặt tiền nhìn vào sau nhà người khác ) - Yêu cầu về căn nhà : + có sân để xe Inova ( sân trước ) + Có sân phơi đồ ( tùy vị trí ) + 1 phòng khách + 2 phòng ngủ ( 1 phòng ngủ vợ chồng có nhà vệ sinh bên trong - lưu ý vấn đề phong thủy ) + Tolet giếng trời + Phòng bếp ( lưu ý phong thủy ) + Thiết kế hiện đại, trang nhã có cây xanh, bể cá trong nhà Chi phí dự tính 250tr ( chìa khóa trao tay ) Rất cảm ơn các ý tưởng thiết kế của các bạn trong thời gian qua... Kình chúc quá cty làm ăn phát đạt và thành công
 • nguyễn thành chung(chung268311@gmail.com)

  tôi có diện tích đất 4x17 hai mặt tiền hướng đông và hướng tây diện tích muốn xd là 4x12
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: