Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 4x12m) Tư vấn xây dựng nhà 2,5 tầng, diện tích 48m2

 

 

Tôi có một miếng đất diện tích 48m2 (kích thước 4 x 12m), dự định xây là 2,5 tầng. Đường trước đất 4m. Dự định tháng 11/2010 xây nhà, tôi muốn được sự tư vấn thiết kế, nội thất, xây dựng…

Yêu cầu

Tầng trệt trừ 2,5m sân trước để xe (hoặc diện tích vừa đủ để xe 4 chỗ) tiếp theo phòng khách, tiếp theo nữa là phòng ăn và phòng vệ sinh chung, giữa phòng khách và phòng ăn (bếp) không xây kín mà phòng ăn xây cao lên 2 bậc thang. Cầu thang đi cùng bờ tường bên phải, dưới chân cầu thang tận dụng để tủ gỗ. Có giếng trời

Tầng 2: gồm 2 phòng ngủ (1 của bố mẹ + 1 của con), 2 phòng tắm + vệ sinh riêng biệt, có lan can (nhưng không cần lớn)

Tầng 3: gồm một phòng thờ + sân thượng để phơi quần áo.

- Trả lời:

Tầng 1 gồm phòng khách, bếp ăn, vệ sinh chungTheo yêu cầu của gia chủ đưa ra 2,5m sân trước chúng tôi bố trí sân trước, đây  cũng là không gian đầu tiên trước khi bước vào nhà.Vì thế để đảm bảo an ninh cũng như sự thông thoáng, nên bố trí hàng rào sắt bao bọc quanh sân trước nhà.

Phòng khách với diện tích 12m2 được liên kết với không gian bếp ăn bởi khoảng giếng trời nằm ở khu vực thang. Đây cũng là nơi lấy sáng chính cho các phòng. Qua cầu thang là phòng vệ sinh chung được thiết kế cao 2,6m so với cốt sàn.

Kế đến là vị trí bếp ăn nằm cuối ngôi nhà, vấn đề đảm bảo ánh sáng cũng như thông gió trong bếp được xử lý tốt nhờ khoảng trống giữa giếng thang thông qua trần nhà vệ sinh cao 2,6m để ánh sáng từ giếng trời có thể tràn vào bếp. Cầu thang lên tầng được làm bằng gỗ, dưới chân cầu thang một phần được tận dụng để xây tủ gỗ theo yêu cầu của gia chủ. Dưới gầm thang bố trí tiểu cảnh xanh, vừa đưa thiên nhiên vào với ngôi nhà đồng thời để lấy sáng cho phòng vệ sinh.

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh riêng biệtTừ cầu thang kết hợp với khu vực hành lang tạo thành trục giao thông chính ở trung tâm ngôi nhà để đi tới 2 phòng ngủ. Ban công nhỏ có thiết kế tiểu cảnh xanh thông với phòng ngủ chính của bố mẹ. Vệ sinh riêng trong phòng rất linh hoạt và tiện lợi.

Phòng ngủ bố mẹ nằm ở phần phía trước nhà lấy ánh sáng và thông gió từ khu mặt tiền, có vệ sinh cá nhân riêng biệt và lô gia. Phòng ngủ nhỏ của con trai cũng có vệ sinh riêng biệt, phòng ngủ này nằm khu vực cuối ngôi nhà, vì thế để đảm bảo thông gió cũng như ánh sáng được tốt, nên cũng giống như tầng 1 phòng vệ sinh chỉ cao 2,6m còn lại là cửa sổ lấy ánh sáng và gió trực tiếp từ giếng trời nên căn phòng vẫn đảm bảo đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên .


Tầng 3 gồm phòng thờ và sân phơiPhía cuối ngôi nhà là khoảng sân phơi, chúng tôi để bên cạnh cầu thang là khu vực giặt để thuận lợi cho việc sử dụng. Phòng thờ được bố trí phía trước của ngôi nhà. Khoảng sân thượng phía trước trồng cây xanh và làm giàn cây leo để làm mát ngôi nhà. Đây có thể là khoảng không gian nghỉ ngơi thư giãn, uống trà của gia đình.

Hy vọng với những giải pháp của chúng tôi có thể giúp cho gia đình bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc bố trí không gian trong nhà.

(Theo DDXD - Landtoday - Td)

Bookmark and Share

 

 • Nguyễn Thu Hiền(thuhiendothi08@gmail.com)

  Tôi có một căn nhà diện tích (4x18m)số tầng 2,5 tầng.Dự định sang năm tôi sửa lại nhà. Tôi muốn được tư vấn thiết kế , nội thất,xây dựng... Yêu cầu: Vì là nhà đã xây tôi chỉ muốn sự tư vấn về nội thất và công năng từng phòng và tầng tung của ngôi nhà tôi muốn dỡ đi xây lại thành phòng thờ và xây phơi cùng phòng nhỏ làm ko chứa đồ.
 • Nguyễn Đình Thoại(nguyenthoai233@gmail.com)

  Tôi sinh năm 1972 nhờ tư vấn xây nhà trên mảnh đất 3.95 x 12.3 mét hướng đông giáp đường 3.95 mét muốn xây nhà 2.5 tầng gồm 3 phòng ngủ 1 phòng thờ xin được tư vấn xây nhà cho hợp lý , xin cám ơn nhiều !
 • Vu Duc Thuan(vuthuan1981@gmail.com)

  Tôi có diện tich 48m vuông (4x12m) Hướng đông nam toi muon xây nha 3 tâng lệch gồm 4 phòng ngu 1 phòng thờ và sân phơi thiết kế theo kiểu nhà tầng lệch phía tầng 1 gồm bếp an và phòng khách. nho chuyên gia tu vấn giúp xin cam ơn.
 • Nguyễn Hải An(annguyen0412@gmail.com)

  Tôi có mảnh đất diện tích 41,6 m2. kích thước 4 x 10,4m. mặt trước và bên phải mảnh đất giáp ngõ. Tôi nhờ Cungxaynhadep tư vấn giúp tôi để tháng 8 tôi khởi công. Yêu cầu: tầng 1 gồm sân+ 1 phòng khách+ 1 phòng ngủ+ 1 bếp+ vệ sinh(tôi mong muốn phòng ngủ tầng 1 thiết kế sao cho ánh sáng vào được phòng- giúp tôi đặt cửa sửa sao cho hợp lí) tầng 2: 2 phòng ngủ + 1 nhà vệ sinh + ban công phơi đồ. tôi xin chân thành cảm ơn.
 • Võ Văn Minh(vovanminh2202@yahoo.com.vn)

  Tôi muốn xây nhà diện tich 4x12m .gồm 1 trệt +1 lầu (đúc thật ) 1phòng khách +1 phòng bếp +2 tolet +2phòng ngũ +sân phơi phía sau .máy tôn . Phần sau cùng góc trái 2x2m làm giếng trời vì đất mương không cho xây dựng . Khu đất này cứng vì xung quanh đã có 28 căn nhà đã xây xong ép cọc 7m là hết xuống . Xe tải vào tận nhà . Hiện nay tôi có 300 triệu có xây được không (phần nhà thì cần chắc chắn ,còn trang trí nôi thất thì trung bình khá ) nhờ các bạn tư vấn giúp tháng 8 này có giấy phép xây dựng là tôi xây. Đất nằm ở đường Ngô Chí Quốc Quận Thủ Đức.
 • Nguyên Nam Sa(sanamphuong@gmail.com)

  Tôi có diện tích 55m mặt tiền 3.5m x sâu 15.7m ngõ 2.2m ,nay tôi muốn xây nhà 2.5 tầng .Mong cty tư vấn giúp tôi để cho chi phí thấp nhất và có thể cho tôi dự toán chi phí khoảng bao nhiêu . tôi xin chân thành cám ơn
 • Tam(tamanh1908@gmail.com)

  Tôi có mảnh đất 4x12m, tôi dự định xây 1.5 tầng gồm 3 phòng ngủ, 1 khách,1 bếp, 2 nhà vệ sinh(1 WC đi kèm phòng ngủ của vợ chồng), phòng thờ, có sân để xe và sân phơi. Mong tư vấn giúp tôi thiết kế, nội thất và xây dựng, chi phí. Chân thành cảm ơn! Gửi giúp vào mail: tamanh1908@gmail.com Cảm ơn nhiều
 • Hồ Viết Lan(lanhv.c3kl@kiengiang.edu.vn)

  Tôi có mảnh đất 4x15m, bên hông là hẻm nhỏ diện tích được xây dựng 4x12,5m.Địa chỉ quận 12 TP HCM. Tôi dự dịnh xây ngôi nhà với sân trước 3m, có giếng trời sao cho ánh sáng vào nhà càng nhiều càng tốt với 3 tầng. Mong quý vị tư vấn dùm.Xin cám ơn!
 • Trà(huongtra.ou@gmail.com)

  Diện tích lô đất 4*12.81. tôi muốn xây 1 trệt 2 lầu. Tầng trệt gồm 1 phòng khách 1 phòng bếp 1 WC. Tầng 1 gồm 2 phòng ngủ. Tầng 2 gồm 1 phòng ngủ 1 phòng thờ 1 sân phơi. Giếng trời ngay cầu thang và sau nhà. Trừ 2m trước nhà để xe. Mong kts tư vấn cách xd và giá. Cảm ơn.
 • nguyễn tấn Tài(tantai_2603@yahoo.com)

  tôi có đất như sau:ngang 5,5m x10m.nay nhờ cty tư vấn ,bố trí sắp xếp dùm tôi.trệt và lun73ng buôn bán.tầng 1 gồm: 1 phòng ngũ ,1 wc,1 bếp và 1 khòng khach tang 2: 2 phòng ngũ và 1 wc kính mong quý cty tư vấn sắp xếp, bô trí giup.xin cám ơn
 • Nguyen vu trong (Nguyenvutrong@yahoo.com)

  Toi co mang dat rong 7m; dai 13m: trong do co 50m cuong la dat quy hoach treo; manh dat Nam o khu dan cu ba mat đều co nha xay xung quanh. Toi muon xay một ngoi nha 2,5tang. Tang 1 gom 1 phong khach 1phong ngu . Phong an va nha bếp. 1 wc; con 50m dat quy hoach treo do toi muon xay 1 gara ôto va 1 ki ớt de kinh doanh. Tang 2 gom 3 phong ngu;1 wc : con tang tren cung la san phoi quan ao va ngoi choi hong mat. Nêu co the c thi tru lai 1 khoanh dat nho de toi trong rau xanh. Kinh nho ktx tu van thiet ke cho toi. Toi xin chan thanh cam on
 • dovanluong(dovanluongdk4@gmail.com)

  Tôi có mảnh đất 4x15m=60m2 vuông vắn, đường rông 6.5m. tôi muốn xây nhà 2,5 tầng. cửa nhà cần 1 khoảng đất đủ rộng để xe oto 4 chỗ. tầng 1 có 1 phòng khách, 1 phòng ăn, nhà vệ sinh, tầng 2 : 3 phòng ngủ, 1nhaf vệ sinh chung.tầng 3: giếng trời và hòng thờ. nhờ cty tư vẫn trân trọng
 • Nguyễn Tiên Mạnh(nguyentienmanh0807@gmail.com)

  Tôi có một căn nhà diện tích 54m2 (kích thước 4 x 13.5m)4 tâng, dự định xủa sang lại. Đường trước đất 4m.Tôi muốn được sự tư vấn thiết kế, nội thất, xây dựng… Yêu câu: - Vì nhà đã xây chỉ xửa sang về nội thất và công năng của từng phòng nên không muốn phá vỡ qui hoạch của nhà -Tầng 1 cải tạo phòng khách bố trí thiết kế phòng khách nhỏ và có đủ chỗ để chứa 4 xe máy -Tầng 4 đã xây trên toàn bộ mặt sàn, cải tạo thàng 1 sân phơi và phòng thờ
 • Nguyen Khac Tiep(khactiepqd@gmail.com)

  toi muon xin ban ve chi tiet cad mau nha 4x12m. 2.5 tang. cam on nhieu
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: