Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 4.5x6.5m) Xây nhà 5 tầng trên diện tích nhỏ

 

 

Xây nhà 5 tầng trên diện tích nhỏ

 Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 4,5x6,5m dự tính xây nhà ống 5 tầng. Vì diện tích không lớn nên yêu cầu thiết kế để đảm bảo được không gian thông thoáng cho các phòng trong nhà.

Nhờ các KTS có chuyên môn tư vấn giúp. Nhu cầu sử dụng cụ thể như sau:

- Tầng 1: Nơi để xe, phòng khách kết hợp nơi thờ cúng, một nhà vệ sinh.

- Tầng 2: Từ tầng 2 có thể đua ra 0,5m cho mặt trước và bên. Không gian này thiết kế phòng ăn.

- Tầng 3 và 4 bố trí phòng ngủ.

- Tầng 5 thiết kế phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Kiến trúc Trang Kim xin tư vấn cho gia đình bạn như sau:

Diện tích đất 4,5x6,5m như trên là khá phổ biến đối với nhà ở hiện nay vì quỹ đất ngày càng hạn chế trong khi nhu cầu xây dựng, sinh hoạt của con người ngày một cao. Để xoay sở với chừng ấy diện tích không khó nhưng cũng không hề đơn giản bởi ngoài việc bố trí đầy đủ không gian theo yêu cầu thì còn phải thể hiện được tính thẩm mỹ, thông thoáng cho ngôi nhà.
 
Xây nhà 5 tầng trên diện tích nhỏ - Archi 

Kiến trúc nhà ống có thể giải quyết nhiều yếu tố liên quan tới vấn đề công năng và thẩm mỹ. Trước hết là về hình khối, với ngôi nhà của bạn chúng tôi thiết kế theo phong cách trẻ trung, hiện đại để tạo cái nhìn đơn giản nhưng ấn tượng. Mỗi tầng đều thiết kế ban công có bố trí cây xanh, cửa kính giúp ngôi nhà lấy sáng và tạo thêm vài ô thông gió, cửa sổ cho các phòng thông thoáng và sạch sẽ.

Tầng 1: Mặt tiền tầng 1 thiết kế kính và đá tạo sự độc đáo và lạ mắt cho ngôi nhà. Đồng thời cách thiết kế này sẽ tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên vào ban ngày cho khu vực sinh hoạt bên trong. Thiết kế cửa cuốn đảm bảo an toàn và tiện sử dụng khi kéo lên - xuống.

Ở đây bố trí phòng khách + phòng thờ và một vệ sinh chung. Nơi để xe không rộng nhưng khá hợp lý. Cầu thang của nhà sử dụng thang xoắn ốc vì thang này vừa tạo được tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm không gian hiệu quả nhất.
 
 Xây nhà 5 tầng trên diện tích nhỏ - Archi

Tầng 2: Dành cho bếp ăn gia đình. Để diện tích phòng thêm rộng rãi, KTS chuyển hướng cầu thang ra vị trí nhà vệ sinh để liên thông lên tiếp các tầng phía trên. Cách thiết kế này giúp không gian trở nên linh hoạt và rộng rãi hơn.
 
Xây nhà 5 tầng trên diện tích nhỏ - Archi 

Tầng 3, 4: Mỗi tầng bố trí 1 phòng ngủ có kết hợp góc thưởng trà hoặc phòng làm việc. Vệ sinh và sân phơi riêng đảm bảo tính độc lập của mỗi cá nhân.
 
 Xây nhà 5 tầng trên diện tích nhỏ - Archi
 

 Xây nhà 5 tầng trên diện tích nhỏ - Archi

Tầng 5: Dành cho không gian sinh hoạt chung của toàn bộ gia đình. Cả căn phòng hưóng ra phía sân tiểu cản rộng rãi, xanh mát tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt cho ngôi nhà. Giúp gia đình thưởng ngoạn và có dịp quây quần cùng người thân trong những ngày cuối tuần.
 
 Xây nhà 5 tầng trên diện tích nhỏ - Archi

Theo archi.vn
Bookmark and Share

 

 • pham que huong(huongthang154@gmail.com)

  toi co mieng dat huong tay nam o giua 2nha da xay toi muon nho kts thiet ke cho nha2tang.tang1cophong khach bep quay huong dong nam va1nha wc duoi gam cau thang.tang2co1nh wc va 2 phong ngu. xin cac kts co the bao gia xay tron goi het bn tren m2?.xin cam on
 • Triệu Hồng Quân(quan.th85@gmail.com)

  Tôi sinh năm 1985 và cũng có mảnh đất hướng Đông Nam kích thước 4,6x6,5m. Dự định năm tới xây nhà 3 tầng. Ngõ vào nhà 1,25 m và là mặt thoáng duy nhất vì xung qanh là nhàhàng xóm. Nhờ các KTS có chuyên môn tư vấn giúp và chi phí xây dựng khoảng bao nhiêu tiền. Nhu cầu sử dụng cụ thể như sau: - Tầng 1: Nơi để xe, phòng khách, bếp và phòng ăn, một nhà vệ sinh nhỏ. - Tầng 2: 02 phòng ngủ cho con sau này. - Tầng 3 phòng ngủ lớn cho bố mẹ. - Tầng tum có phòng thờ và sân phơi. Xin chân thành cảm ơn!
 • nguyen duc tuong(nguyenductuongdp@gmail.com)

  luc dau minh thay co ve hop ly nhung xem ky lai phoi canh va mat dung lai da lan nhau ko biet co phai do mot nguoi ve ko.de nghi khi gui bai can gui nhung bai chat luong hon
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image