Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 4.5x20m) Thiết kế nhà hiện đại trên diện tích 45m2

 

 

 Tôi có mảnh đất 4,5m x 20m ở phố huyện. Hiện muốn xây 1 căn nhà khoảng 45m2 trên khu đất, mong Kts tư vấn phương án thiết kế phù hợp.

Mô tả khu đất:
 
Sân trước có 2 cấp chênh nhau 80cm dài khoảng 8m. Cấp dưới 5m và cấp trên 3m làm sân. Sân sau trừ khoảng 1,5m – 2m. Còn lại khoảng 10m làm nhà. Bên hông có thể mở cửa sổ lấy ánh sáng.
 
Tôi muốn thiết kế với ý tưởng như sau:
 
-    Tầng 1: Sẽ là cửa 4 cánh mở vào và nhìn thấy kệ tủ thờ cùng không gian phòng khách. Thang kết hợp vệ sinh dưới gầm thang. Phía trong sẽ là bếp ăn.
 
-    Tầng lửng: Thiết kế ở phía trên bếp và được sử dụng làm phòng sinh hoạt chung
 
-    Tầng 2: Thiết kế 2 phòng ngủ, có vệ sinh chung. Phòng bên ngoài có ban công nhỏ.
 
Kiến trúc ngôi nhà mong muốn sẽ hiện đại và có phong cách một chút, phù hợp để đặt ở phố huyện. Hi vọng kts sẽ có phương án thiết kế hợp với mong muốn của tôi. Xin cảm ơn.

Trả lời:

Ngôi nhà của anh thiết kế trên khu đất đấy sẽ không khó để bố trí hợp lý, vấn đề là tính toán để bố trí phòng sinh hoạt chung ở tầng lửng hợp lý. Phòng khách phía ngoài kết hợp không gian bố trí kệ tủ thờ chính hướng cửa vào, xây bức tường cao đến trần để ngăn hoàn toàn không gian khu thờ cúng. Cửa sổ bố trí để lấy ánh sánh tự nhiên cho các phòng tầng 1. Khu bếp cũng mở cửa ra sân sau và kết hợp cửa sổ lấy tầm nhìn khi nấu.
 
Archi - Thiết kế nhà hiện đại trên diện tích 45m2 
Mặt bằng tầng 1

- Với cách bố trí vế thang lên vào phòng sinh hoạt chung ở chiếu nghỉ, bếp sẽ hạ xuống 3 bậc tam cấp sẽ đảm bảo chiều cao hợp lý của bếp. Phòng sinh hoạt chung thiết kế với chiều cao hợp lý bằng các nâng thêm số bậc sảnh tầng 2.
 
Archi - Thiết kế nhà hiện đại trên diện tích 45m2 
Mặt bằng tầng lửng

- Tầng 2 là các phòng ngủ với 2 cốt khác nhau. Vệ sinh chung đặt cùng hộp kỹ thuật để đảm bảo ký thuật về nước. Phòng ngủ phía ngoài đua ra và làm ban công nhỏ, kết hợp gạch trần và lan can kính tạo nét hiện đại. Phòng phía trong sẽ nằm ở cốt cao hơn vài bậc tam cấp, đua ra phía sân sau để lấy diện tích và mở cửa sổ.
 
Archi - Thiết kế nhà hiện đại trên diện tích 45m2 
Mặt bằng tầng 2

Về phương án phối cảnh:
 
Ngôi nhà 2 tầng nhưng mang dáng dấp kiến trúc hiện đại, bằng sự kết hợp gỗ kính, lan can kính và gạch trần. Màu sắc đơn giản và có điểm nhấn kết hợp tỷ lệ các khối. Sự kết hợp một chút hoa sắt décor đặt chậu hoa cũng là 1 điểm nhấn kiến trúc cho ngôi nhà.
 
Archi - Thiết kế nhà hiện đại trên diện tích 45m2 
Ảnh phối cảnh

Trên đây là phương án thiết kế của kts, hi vọng anh sẽ tham khảo và xây được ngôi nhà như mong muốn của mình.
                                                                                                                  Theo:archi-ddxd.vn-DT

Bookmark and Share

 

 • Nguyễn Thị Ngọc Hà(hatymbn@gmail.com)

  tôi có mảnh đất 4.5x20m,đất hướng tây bắc, chồng 1974 vợ 1981 con 2005, 2013.Muốn xây nhà lệch hai tầng . tầng 1,gara để xe, cầu thang,phòng ngủ,phòng vệ sinh,phòng bếp tầng 1 lệch: phòng khánh tầng 2: 2phòng ngủ, 1 phòng thờ.sân phơi Chi phí khoảng bao nhiêu tiền,không bao gồm nọi thất. xin cám ơn
 • Thanh Đan(khanh_vy216@yahoo.com.vn)

  Nhà tôi có diện tích ngang 5m dài 9m xin vui lòng tư vấn cho tôi cách thiết kế nhà 2 tầng lầu với số tiền khoảng bao nhiêu không tính phàn trang trí nội thất thì khoảng bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn!
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: