Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 4.4x18m) Nhà chia lô để ở và làm văn phòng

 

 

Tôi có mảnh đất có diện tích xây dựng là 4,4m × 18m (nhà chia lô chỉ có một mặt ngõ nhìn ra đường), hướng Đông Nam. Tôi muốn xây dựng một ngôi nhà vừa dùng để ở vừa có thể làm văn phòng đại diện

Yêu cầu:
 
Tôi muốn thiết kế nhà với 1 gara, một văn phòng làm đại diện cho một tổ chức, và một bếp dưới tầng 1 (hoặc lửng).
Trên tầng 2 thì có 1 phòng sinh hoạt chung 1 buồng ngủ, tầng 3 thì 2 buồng ngủ, tầng 4 thì tum phơi quần áo.
Nhà tôi gồm 5 người: bố mẹ, hai vợ chồng và một em gái. Mong công ty có thể tư vấn để có bản thiết kế hợp lý nhất.
 
Trả lời:

Theo thông tin bạn cung cấp, KTS đưa ra giải pháp thiết kế cho ngôi nhà của bạn như sau:
 
Với diện tích mặt bằng có chiều rộng là 4,4m, chiều dài là 18m, mặt tiền hướng Đông Nam, KTS  đã đưa ra giải pháp thiết kế cấu trúc lệch tầng cho ngôi nhà, vừa tạo được không gian sinh động lại linh hoạt trong sử dụng.
 
 

Không gian tầng 1 gồm một gara ô tô có diện tích đủ rộng để một ô tô và hai, ba xe máy. Tiếp đến là khu vực văn phòng đại diện. Với khoảng không gian khá thoáng và rộng rãi này bạn có thể  sắp xếp một số đồ nội thất theo mục đích sử dụng của văn phòng hoặc cũng có thể  bài trí theo ý muốn của bạn nếu được. Giữa khu vực gara và văn phòng có độ chênh cốt rất linh hoạt khoảng 400 - 500mm tạo sự thoải mái trong sử dụng.
 
 
Tầng lửng được thiết kế để dành riêng cho phòng bếp và phòng ăn. Đây được coi là không gian quây quần ấm cúng của gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi, được tận hưởng những giây phút ấm áp bên người thân. Trong không gian này bạn có thể sắp xếp tiện nghi phục vụ cho công việc nội trợ và sinh hoạt của gia đình.
 
 

Tầng 2 gồm một phòng khách, một phòng ngủ, hai phòng vệ sinh nhỏ (một chung và một riêng). Ở đây, cấu trúc cũng có sự chênh cốt cao giữa phòng ngủ và phòng khách, phòng ngủ được bố trí lệch lên phía trên khoảng 3 bậc cầu thang. Sự phân bổ ấy giúp không gian được thoáng và thoải mái hơn. Trong phòng ngủ bạn có thể bố trí một góc làm việc thích hợp cộng với một số tiện nghi cần thiết cho nhu cầu sinh họat. Ban công bên ngoài là nơi hít thở không khí trong lành vào mỗi buổi sáng thức giấc hay thư giãn sau khi làm việc căng thẳng. Để không gian được sinh động hơn, thì việc bố trí một vài nhánh lan hay vài chậu cảnh nhỏ cũng là những gợi ý giúp bạn tăng thêm sự hưng phấn trong cuộc sống.

 
 
Tầng 3 bao gồm hai phòng ngủ cộng hai phòng vệ sinh cũng được thiết kế như tầng 2, phòng ngủ được coi là chốn riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình, vì vậy mỗi người có sự bài trí cho riêngs mình thể hiện sức sáng tạo và phong cách của mình để tạo cảm giác ấm áp, yên bình trong góc riêng tư.
                                                                                                                                 Theo:archi-ddxd.vn-DT

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: